10 สวนสนุกร้าง ที่มีบรรยากาศน่ากลัว

10 สวนสนุกร้าง ที่มีบรรยากาศน่ากลัว จนกลายเป็นสถานที่น่าสยองที่สุดในโลก

หัวข้อน่าสนใจ

สวนสนุกร้าง แค่พูดก็รู้สึกหนาว ๆ เพราะเป็นพื้นที่ที่หลายคนอาจจะนึกแต่ความสนุกสนาน และการสร้างความสนุกของมัน หากถูกเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่รกร้าง จะมีความน่ากลัวมากแค่ไหน เราเลยอยากจะมาบอก 10 สวนสนุกรกร้าง ที่มีบรรยากาศน่ากลัว จะมีที่ประเทศไหนบ้าง ตามมาดูอันดับที่ 10 กันเลยค่ะ

Joyland – Canxas, USA

Joyland – Canxas, USA
Joyland – Canxas, USA

Joyland เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเปิดให้บริการในปี 1949 เป็นสถานที่ ที่มอบความสุขให้กับนักท่องเที่ยว แต่ในระยะหลัง เครื่องเล่นหลายตัวก็เริ่มทรุดเเละเก่าลง เคยได้มีข่าวลือในสวนสนุกนี้ว่า มีเด็กหญิงสาวที่เล่นชิงชาสวรรค์ แล้วเซฟตี้ได้หลุดออก ทำให้ได้พลัดตกลงมาเสียชีวิต ทางสวนสนุกจึงได้จ่ายเงินให้ทางครอบครัวเพื่อปิดปาก ไม่ให้เรื่องนี้หลุดออกไปให้ใครรู้ เเต่ว่ากันว่าวิญญาณเด็กสาวคนนั้นไม่ได้ไปไหน ยังคงวนเวียนหลอกหลอนอยู่ในนั้น หลังจากที่สวนสนุกนี้ได้ปิดตัวไปได้สักพัก ก็ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ได้มีการปรับปรุงใหม่ แต่ภายหลังก็มีพนักงานในสวนสนุกถูกรถไฟชนเข้าให้ จนทำให้ที่แห่งนี้ต้องปิดตัวลงอย่างถาวร และกลายเป็น สวนสนุกร้าง นับตั้งแต่นั้นมา

Jazzland / Six flags – New Orleans , USA

Jazzland / Six flags – New Orleans , USA
Jazzland / Six flags – New Orleans , USA

สวนสนุกแห่งนี้เปิดขึ้นมาในชื่อJazzland แต่การดำเนินงานไม่ได้กำไรเท่าที่ควร และได้ถูกขายต่อไป เปลี่ยนจากชื่อJazzland หลายเป็น Six flags New Orleans ที่เปิดได้ไม่นานก็ต้องพบกับพายุเฮอริเคน ทำให้เกิดน้ำท่วมและกลายเป็น สวนสนุกร้าง แต่ต่อมาก็มีปัญหา ทุกคนเถียงกันในเรื่องของการซ่อมแซมใหม่ เพราะมีแนวคิดจะเปลี่ยนให้เป็น Community Mall ขนาดย่อม ๆ แต่ก็ไม่สำเร็จ และด้วยความร้างและความสยองของที่แห่งนี้ จึงถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง

Okpo Land – South Korea

Okpo Land – South Korea
Okpo Land – South Korea

Okpo Land เป็นดินแดนแห่งความสนุกในยุค 90 ที่มีเครื่องเล่นเพียงไม่กี่อย่าง มีรถไฟเหาะ สระน้ำ ร้านขายของ และห้องน้ำเพียงไม่กี่อาคารเท่านั้น และถึงแม้ว่าจะสร้างความสนุกและสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล แต่เรื่องราวสยองขวัญก็เกิดขึ้นโดยมีเด็กสาวได้ตายเพราะความผิดพลาดของรถไฟเหาะรูปเป็ดสีเหลือง แต่ก็ไม่มีเเม้เเต่คำขอโทษหรือคำอธิบายให้แก่ครอบครัวของเด็กหญิงสาวที่เสียชีวิต  และทางสวนสนุกก็ยังได้เปิดให้บริการต่อไป รวมถึงรถไฟเหาะรูปเป็ดสีเหลืองนั้นด้วย แต่เมื่อต่อมาอีก ก็ได้มีเด็กหญิงสาวพลัดตกลงมาจากรถไฟเหาะรูปเป็ดสีเหลืองนี้อีก จนร่างของเด็กหญิงสาวนั้นถูกเหวี่ยงไปตกอยู่ที่ทางเดินด้านล่างรถไฟเหาะ ทำให้ต้องปิดตัวลงจากปัญหาด้านความปลอดภัย ส่วนเจ้าของสวนสนุกก็ได้หนีไปอย่างไร้ร่องรอย จนทำให้สวนสนุกแห่งนี้กลายเป็นสวนสนุกที่ถูกทิ้งร้างไปในที่สุด

สวนสนุกร้าง : Heritage – USA

Heritage – USA
Heritage – USA

Heritage ไม่ได้เป็นเพียงสวนสนุก แต่ยังให้บริการด้านสวนน้ำ รวมทั้งร้านค้าและแหล่งช้อปปิ้งอีกมากมาย และความที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และมีลูกจ้างมากมายหลายคน จนดึงดูดนักท่องเที่ยวได้หลายคน แต่ด้วยคิดของเศรษฐกิจและช่วงที่มีพายุเฮอริเคน ก็ได้สร้างความเสียหายแก่อาคารมากมายจนต้องปิดปรับปรุง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ถูกเปลี่ยนมือไปมาหลายครั้ง แต่ก็ยังคงเป็นสถานที่ที่ถูกปล่อยร้างอยู่เหมือนเดิม

Spreepark – Germany

Spreepark – Germany
Spreepark – Germany

Spreepark สวนสนุกแห่งนี้ เมื่อสร้างเสร็จจึงได้เปิดการประมูล ให้กับนักธุรกิจถึง 7 ราย และผู้ที่ชนะการประมูลก็คือ Spreepark ที่ได้เปลี่ยนจากสวนสนุกธรรมดา ให้กลายเป็นสวนสนุกที่มีความมันส์สุดเหวี่ยง ได้เพิ่มเครื่องเล่นเข้าไปอีกหลายชนิด จนมีผู้เล่นเครื่องเล่นเป็นจำนวนมาก ในภายหลังเจ้าของได้ติดหนี้และล้มละลาย ทำให้ต้องสวนสนุกนี้ปิดตัวลง

สวนสนุกร้าง : Gulliver’s Kingdom – Japan

Gulliver’s Kingdom – Japan
Gulliver’s Kingdom – Japan

Gulliver’s Kingdom ได้สร้างเลียนแบบหนังสือ เรื่อง การเดินทางของกัลลิเวอร์ นักเขียนและนักบทชาวไอริส โดยมีแนวคิดเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น แต่กลับไม่ได้รับความนิยมมากนัก แม้จะมีความคิดที่ดี แต่การสร้างสวนสนุกแห่งนี้นั้น กลับเลือกไปสร้างในป่าที่มีคนฆ่าตัวตายซึ่งเป็นสถานที่ชื่อดังในการฆ่าตัวตายของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้คนไปเที่ยวน้อย และกลายเป็น สถานที่ร้างและมีความหลอนอีกที่หนึ่ง

Dogpatch – USA

Dogpatch – USA
Dogpatch – USA

Dogpatch เป็นสวนสนุกตามชนบทที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้นานาพันธุ์อีกทั้งยังมีถ้ำ นอกจากนี้ยังมีคอกม้า สวนน้ำ รวมทั้งร้านค้าต่าง ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกท่ามกลางหุบเขาเลยทีเดียว แต่ต่อมาด้วยพิษทางเศรษฐกิจ จึงทำให้สวนแห่งความสนุกแห่งนี้ถูกปิดตัวลง จนทำให้กลายเป็นหมู่บ้านร้างที่เงียบเหงาตลอดกาล

Pripyat Amusemeat Park – Ukraine

Pripyat Amusemeat Park – Ukraine
Pripyat Amusemeat Park – Ukraine

Pripyat Amusemeat Park เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่อยู่ในบริเวณใกล้กับ เหตุการณ์เชอร์โนบิล โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด ซึ่งเป็นสวนสนุกที่เพิ่งได้เปิดเพียง 1วันเท่านัน จากนั้นก็ต้องอพยพย้ายออกจากพื้นที่เพื่อหลีกเลี่ยงสารกัมมันตภาพรังสี และทิ้งให้เป็น สวนสนุกร้าง ไปตลอดกลาล

Takakanonuma – Japan

Takakanonuma – Japan
Takakanonuma – Japan

Takakanonuma เป็นสวนสนุกที่ถูกสร้างขึ้นในหุบเขาลึก และยากต่อการเดินทาง จึงทำให้ต้องปิดตัวลง ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นบอกว่าเหตุที่ต้องปิดตัวลงเพราะมีคนตายเป็นจำนวนมากต่างหาก ต่อมาภายหลังสวนสนุกนี้ก็ได้เปิดตัวอีกครั้ง แต่ก็ต้องพบกับเรื่องที่น่าแปลกประหลาด และเรื่องอาถรรพ์ต่าง ๆ มากมาย จนทำให้สวนแห่งความสนุกแห่งนี้มีฉายาว่า สวนสนุกผี เพราะวิญญาณที่ตายอยู่แถวนั้นต่างก็พากันออกมาเล่นเครื่องเล่น และแน่นอนว่าเปิดตัวได้ไม่นานก็ต้องปิดตัวลงอย่างถาวรจนปล่อยให้ร้าง

Wonderland – China

Wonderland – China
Wonderland – China

Wonderland เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งห่างจากกรุงปักกิ่งเมืองหลวงของประเทศจีนไปแค่ 32 กิโลเมตรเท่านั้น โดยปล่อยทิ้งร้างไว้ในดงข้าวโพด แต่ในช่วงที่มีการก่อสร้างเสร็จไปแล้วบางส่วน สุดท้ายก็ต้องหยุดสร้าง เพราะประสบปัญหาทางด้านการเงินกับเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น ถึงแม้ว่าภายหลังจะยังพยายามที่จะสร้างที่แห่งนี้อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่สำเร็จ จนทำให้เกษตรกรเข้ายึดพื้นที่ปลูกข้าวโพด อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่เข้าไปเยี่ยมชมความหลอนของ สวนสนุกร้าง แห่งนี้

และนี่ก็คือทั้งหมด 10 สวนสนุกร้าง ที่มีบรรยากาศน่ากลัว จนกลายเป็นสถานที่น่าสยองที่สุดในโลก ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ชาว Ghostsfolder เป็นอย่างไรกันบ้าง มีสวนสนุกไหน ที่เพื่อน ๆ อยากจะลองเข้าไปสัมผัสกับความหลอนกันบ้าง