13 เรื่องเล่า 'ลอยชาย' นิยายสยองขวัญ Pantip

มัดรวม 13 เรื่องเล่า ‘ลอยชาย’ นิยายสยองขวัญ Pantip ที่เขียนจากเรื่องจริง

หัวข้อน่าสนใจ

ลอยชาย หากพูดถึงก็คงนึกถึงเรื่องทำอะไรได้ตามใจชอบ แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านนิยายสยองขวัญ Pantip จะรู้ว่าคืออะไร ? วันนี้ Ghostsfolder จะมาแนะนำเรื่องเล่าเรื่องผีของ ‘คุณลอยชาย’ นักเขียนนิยายที่ว่ากันว่า เขียนมาจากประสบการณ์จริง จะมีเรื่องไหนที่น่ากลัว และเรียกได้ว่าหลอนจนขนหัวลุกบ้าง ตามมาเก็บลิสต์ความหลอนกันได้ที่นี่

13 เรื่องเล่า ‘ลอยชาย’

คุณเชื่อเรื่อง ‘แม่ซื้อ’ หรือเปล่า?

“คุณเชื่อเรื่อง ‘แม่ซื้อ’ หรือเปล่า?” คนไทยมีความเชื่อมากมายเกี่ยวกับเด็กแรกเกิดหรือการตั้งครรภ์ และหนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของ ‘แม่ซื้อ’ ตามความเชื่อของคนไทยแม่ซื้อคือรูปแบบหนึ่งของ วิญญาณ หรือ เทวดา ที่คอยมาดูแล ตามติดเด็กน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลก อาจจะด้วยความรักหรือความหึงหวงก็มิอาจทราบได้ แต่ไม่ใช่แค่คนไทยที่มีความเชื่อนี้ เพราะในหลาย ๆ ประเทศก็มีเรื่องราวทำนองนี้ให้ได้ยินอยู่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราคงไม่สามารถปฏิเสธการมีอยู่ของ เรื่องเล่านี้ ได้อย่างเต็มปาก และประโยคที่เรามักจะได้ยินมากที่สุดเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้คือ ‘ถ้าเลี้ยงไม่ดี แม่ซื้อจะเอาเด็กคืน’

คุณเชื่อเรื่อง 'แม่ซื้อ' หรือเปล่า?
คุณเชื่อเรื่อง ‘แม่ซื้อ’ หรือเปล่า?

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/36663118

บางสิ่ง…ที่สูญหาย

เวลา…สิ่งนี้ทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างได้หายไป หรือเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ ไม่มีสิ่งใดอยู่เหนือเวลา และเวลาไม่เคยย้อนกลับ บางอย่างสูญหายจนไร้ร่องรอย แตว่ามีสิ่งที่น่าเสียดายยิ่งกว่า เมื่อบางสิ่งไม่เคยหายไปตามกาลเวลา แต่เพียงแค่ถูกลืมเลือนเท่านั้น “บางสิ่ง…ที่สูญหาย” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณลอยชายในช่วงมัยมัธยมปลาย และได้พบเจอกับสิ่งที่เขาเท่านั้นที่มองเห็นได้ จนตั้งคำถามเกี่ยวกับสิ่งนั้นอยู่เรื่อยมา จนวันนึง.. เขาก็ได้พบกับคำตอบ

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/33198028

ลอยชาย : บ้าน…คนตาย

“บ้าน…คนตาย” คือเรื่องราวของการพบเจอใครบางคน ที่ไม่คิดว่าจะเจอ เป็นเรื่องแปลกที่โอกาสเกิดขึ้นแทบเป็น 0 แต่มันได้เกิดขึ้น.. ผู้ที่นำพาเรื่องแสนบังเอิญที่ไม่อยากจะให้เกิดขึ้น ก่อนจะได้รับรู้บางอย่างที่น่าสนใจมากกว่านั้น เรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องที่เราก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องอธิบายหรือพูดถึงมันอย่างไรดี บางเรื่องถ้าไม่เห็นด้วยตาก็คงไม่มีวันเข้าใจ และบางเรื่องแม้จะได้เห็นแล้วด้วยตา ได้สัมผัส ได้ลิ้มรสความรู้สึกในช่วงเวลานั้น ลึกลงไปในหัวใจ เราก็อาจยังไม่อยากยอมรับมัน

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/37697650

แม้ความตาย…จะไม่แยกเรา (เรื่องผี 20+)

“แม้ความตาย…จะไม่แยกเรา” เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เคยตั้งใจไว้ว่า ‘จะไม่เล่า’ เหตุผลที่ตัดสินใจอย่างนั้นคือ มีหลาย ๆ เหตุการณ์ในเรื่องนี้ที่ค่อนข้าง เหลือเชื่อหรือเกินเชื่อไปบ้าง เมื่อเล่าให้ใครฟังก็มักจะได้คำตอบเดิม ๆ กลับมาว่า “หนังรึเปล่า ละครเลยเนี่ย” แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานพอสมควร เรื่องเล่าหลาย ๆ เรื่องที่เขียน ผู้คนรอบ ๆ ตัว ทุกอย่างค่อย ๆ ให้คำตอบกับตัวเองรวมไปถึง เจ้าของเรื่อง เขาอยากให้เล่า ลองดู ไม่ว่าผลลัพธ์มันจะเป็นอย่างไร คนจะเชื่อหรือไม่ช่างมัน อย่างน้อยก็ไม่อยากให้มีใครต้องเป็นแบบเขาอีก

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/37611310

ขายข้าว…ให้ใคร

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนเป็นช่วงที่ผมยังไม่ได้ทำงาน ระหว่างที่กำลังเดินสำรวจแถว ๆ ที่พัก ก็ได้ไปพบกับร้านข้าวร้านหนึ่ง ที่ใช้เวลาหลายวันเพื่อทดลองเข้าไปนั่งชิมอาหารในร้านตามสั่งของทั้งซอยจนในที่สุดก็ได้ร้านที่รู้สึกว่าถูกปากและตัดสินใจให้เป็นร้านประจำนับตั้งแต่ตอนนั้น

ผมแวะไปกินข้าวที่นั่นแทบทุกวัน บางวันก็นั่งกิน บางวันก็ห่อกลับ สลับกันไปแล้วแต่ความสะดวก และทุกครั้งที่มาซื้อข้าวที่นี่เจ้าของร้านจะวางถาดข้าวเล็ก ๆ ไว้ที่หน้าร้านตรงพื้นปูน จริง ๆ แล้วมันอาจดูไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่มันต่างกันตรงที่ปริมาณอาหารมันดูเยอะผิดปกติไปเสียหน่อย หลังจากที่คิดอย่างนั้นก็กลายเป็นติดนิสัยว่าทุกครั้งที่มาผมจะแอบมองถาดข้าวนั้นแล้วคิดว่าวันนี้ ‘มีเมนูอะไร’ มีครั้งหนึ่งผมยอมรับเลยว่าเคยมองอาหารในถาดนั้นแล้วรู้สึกว่า มันคือเมนูอะไรเนี่ย น่ากินจัง เลยสั่งตาม แต่แล้ววันเวลาผ่านไปเรื่อย ปริมาณข้าวในถาดเล็ก ๆ นั่นกลับน้อยลงทุกครั้ง

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/39588625

ลอยชาย : ตั้งศาลให้หน่อย…

“ตั้งศาลให้หน่อย…” เรื่องนี้เป็นเรื่องเกิดขึ้นในช่วงที่คุณลอยชายยังเรียนอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นช่วงที่มีเหตุการณ์แปลกๆเข้ามาหาในแต่ละวันอย่างต่อเนื่องจนเริ่มรู้สึกเหนื่อยแต่ก็หนีไม่เคยพ้นเลยสักครั้ง

ตั้งศาลให้หน่อย...
ตั้งศาลให้หน่อย…

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/38809583

ของเด็กเล่น…

ย้อนกลับไปในช่วงที่ผมเพิ่งเรียนจบได้ไม่นานนัก ช่วงนั้นผมเริ่มทำงานประจำงานหนึ่งก่อนที่จะเปลี่ยนงานใหม่ในภายหลัง ช่วงนั้นยังพอมีเวลามากกว่าตอนนี้ แน่นอนว่าเงินเดือนของเด็กจบใหม่นั้นไม่ได้มากมายอะไร การหาอาชีพเสริมจึงเป็นเหมือนเรื่องปกติของคนในสมัยนี้ เพื่อน ๆ หลายคนเลือกเส้นทางของการค้าขาย แต่ตัวเองนั้นไม่ได้มีความสามารถในการขายของและไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี จึงตัดสินใจกลับไปทำอาชีพเก่าที่ทำมาตลอดตั้งแต่สมัยเรียนนั่นคือ “การสอนพิเศษ” และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวเรื่อง “ของเด็กเล่น”

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/39903647

‘ บ้านผมไม่มีคนอยู่ ‘

ความอยากรู้อยากเห็นน่าจะเป็นเรื่องปกติของเด็กวัยกำลังโตไม่ว่าจะเป็นในเรื่องใดๆก็ตาม เหมือนกับผมในตอนนั้นที่มีความอยากรู้อยากเห็นเต็มกระบุงพร้อมจะหยิบเอามาใช้ได้ทุกเมื่อ และ ‘เรื่องผี’ ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่ใครหลายคนคงเฝ้าสงสัยและอยากพิสูจน์ ผมและเพื่อน ๆ ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพียงแค่ว่า พวกผมไม่เคยคิดเลยว่าโอกาสในการพิสูจน์ความลี้ลับของวิญญาณนั้นจะอยู่ใกล้ตัวพวกผมเหลือเกิน

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/37548731

ประสบการณ์แสนแพงของคนชอบ ‘ดูดวง’

เรื่องหนึ่งที่ยังคงวนเวียนอยู่ในสังคมไม่เคยหายไปไหนเลยคือเรื่องของการ ดูดวง แม้ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ดู งมงาย แต่กลับเป็นที่ยอมรับมากกว่าเรื่องอื่น ๆ อาจเป็นเพราะมันยังก้ำกึ่งกันระหว่างเรื่องของ พลังงานเหนือธรรมชาติ กับศาสตร์ความรู้ อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้เป็นเหมือนกับเหรียญที่มีสองด้าน ‘เมื่อให้คุณได้ ก็ให้โทษได้เช่นเดียวกัน’

“ประสบการณ์แสนแพงของคนชอบดูดวง” เป็นเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่ผมได้พบเจอโดยบังเอิญช่วงที่ผมไปฝึกงานที่กรุงเทพ

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/37222537

ประสบการณ์ ‘คนทำของ’

“ประสบการณ์คนทำของ” เป็นเรื่องที่คุณลอยชายได้มีโอกาสเข้าไปรับรู้และร่วมอยู่ในเหตุการณ์บางส่วนในช่วงที่เกินจะแก้ไขไปแล้วส่วนจุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ผมจะเล่าให้ฟังด้วยคำพูดของผมซึ่งได้ฟังมาจากเจ้าตัวเขาอีกทีหนึ่ง โดยการพูดคุยครั้งนี้ก็กินเวลาไปสองสามเพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวของ ‘พี่ปลา’ มันเยอะเหลือเกิน

ประสบการณ์ 'คนทำของ'
ประสบการณ์ ‘คนทำของ’

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/36904133

ของรัก…นักสะสม ประสบการณ์หลอนของคุณ ลอยชาย

“ของรัก…นักสะสม” เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนที่ผมได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนเก่าของผมในช่วงปิดเทอมของมหาวิทยาลัย เพื่อนกลุ่มนี้ไม่ได้เรียนที่เดียวกัน แต่ก็ยังคงติดต่อกันเสมอมา ด้วยความที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนถึงตอนนี้ ก็มักจะนัดเจอกันเป็นปกติในช่วงวันหยุดยาวหรือช่วงเทศกาลต่าง ๆ แต่ครั้งนี้ไม่เหมือกันบครั้งก่อน เพราะการเจอกับเรื่องแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นเพียงเพราะ ‘สนใจในของเก่า’

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/36367282

ลอยชาย : พี่ครับ…ผมเลี้ยงผี

เรื่องราวบางอย่าง เราก็ไม่อยากจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวให้มันเกิดความวุ่นวายกับชีวิต แต่หลาย ๆ เรื่อง ก็ทำให้ต้องเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งอย่างเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ จะรู้หรือไม่ก็ตาม ถ้ามันเริ่มไปแล้ว มันก็ยากที่จะจบลง โดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ครั้งนี้ต่างจากหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ตั้งใจจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ไม่ได้ตั้งใจจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องมาทำอะไรแบบนี้ และแน่นอนว่า ‘มันสร้างความเดือดร้อนให้กับคนรอบข้าง’ ถ้าอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นต้องลองไปอ่านเรื่อง “พี่ครับ…ผมเลี้ยงผี”

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/38332156

ลอยชาย : คนจะตาย…ไม่ได้ตาย

“คนจะตาย…ไม่ได้ตาย” เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาได้สักพักใหญ่ ๆ เป็นช่วงไล่เลี่ยกับกระทู้แรกที่เขียน ( กระ?แรก : https://pantip.com/topic/33021620 ) แต่ก็ไม่เคยคิดจะเล่าเรื่องนี้เพราะว่าเกรงใจผู้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่นาน dHได้เจอกัน และได้พูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องที่เคยเกิดขึ้น

ตามอ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/35983586

ช่องทางการติดตามผลงานเขียนของคุณลอยชาย

และนี่คือทั้งหมด 13 เรื่องเล่า ลอยชายนิยายสยองขวัญ Pantip ที่เขียนจากเรื่องจริง ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์โดยตรง หรือมีคนมาเล่าให้ฟัง ก็เป็นเรื่องที่หลอนแบบไม่ปรุงแต่งใด ๆ ทุกอย่างจังหวะมันเงียบและนิ่งมาก จนไม่รู้ตัวเลยว่าที่กำลังอ่านมันจะทำให้คืนนี้คุณไม่นอนไม่หลับ แต่ถ้าคุณกล้า ก็ลองสักตั้ง! สามารถติดตามผลงานของเขาได้ที่ช่องทางที่เราได้แปะให้ ใครเป็นแฟนคลับตัวยง อย่าพลาดเด็ดขาด!