คดีนักเรียนแทงเพื่อน

รวม 5 คดีนักเรียนแทงเพื่อน อาชญากรเด็กสุดโหด แทงเพื่อนดับคาที่

หัวข้อน่าสนใจ

จากกระแสข่าวสะเทือนขวัญ “คดีนักเรียนแทงเพื่อน” หลังเด็กนักเรียนอายุ 13 ปี ใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนในโรงเรียน ทำให้กลายเป็นคดีใหญ่ที่หลายคนจับตามอง รวมไปถึงสื่อและโลกโซเชี่ยลได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากถึงต้นสายปลายเหตุ ว่าทำไมถึงลงมือได้อยากโหดร้าย วันนี้เราชาวโกสต์โฟลเดอร์ก็ได้รวบรวม คดีอาชญากรรม ที่มีอาชญากรเป็นเด็กนักเรียนมาฝากค่ะ

ทะเลาะจนเป็นเหตุ แทงเพื่อนดับ (Middle-School Student Stapped in Taipei)

ทะเลาะจนเป็นเหตุ แทงเพื่อนดับ
ทะเลาะจนเป็นเหตุ แทงเพื่อนดับ

คดีนักเรียนแทงเพื่อน คดีแรก คือ ทะเลาะจนเป็นเหตุ แทงเพื่อนดับ (Middle-School Student Stapped in Taipei) ในวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2023 ณ กรุงไทเป  เด็กชายโกว (郭) ได้แทงเด็กชายหยาง (楊) นักเรียนชายที่เป็นเพื่อนร่วมชั้น ด้วยมีดสวิตช์หลายครั้ง ทำให้เด็กชายหยางหมดสติ

เนื่องจากในวันเกิดเหตุ ได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างเด็กชายหยางกับเด็กหญิงคนหนึ่งขณะในช่วงพักเที่ยงของโรงเรียน แต่เธอได้เดินหนีไปด้วยความโกรธและขอให้เด็กชายโกวเผชิญหน้ากับเด็กชายหยาง และเริ่มมีปากเสียง แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เด็กชายโกวตัดสินใจควัดมีดสวิตช์ออกมาและแทงเข้าที่หน้าอกและคอของหยางหลายครั้ง ถึงแม้แพทย์สามารถช่วยชีวิตหยางได้ แต่หลังจากการรักษาฉุกเฉินเป็นเวลา 2 วัน ก็ได้มีการแถลงในวันที่ 27 ธันวาคม 2023 ว่าเด็กชายหยางเสียชีวิตที่โรงพยาบาลฟาร์อีสเทิร์นเมมโมเรียลเมื่อเย็นวันอังคาร วันที่ 26 ธันวาคม 2023

ทะเลาะจนเป็นเหตุ แทงเพื่อนดับ
ทะเลาะจนเป็นเหตุ แทงเพื่อนดับ

ศาลเยาวชนตัดสินให้เด็กชายโกวควรถูกควบคุมตัว ในขณะที่นักเรียนหญิงที่ถูกกล่าวหาว่ายุยงให้เกิดการทะเลาะวิวาทก็ถูกส่งไปยังผู้ปกครองตามกฎหมายของเธอ โดยทั้งสองกำลังถูกสอบสวนในข้อหาพยายามฆ่า และต้องเผชิญกับการพิจารณาคดีของศาลเยาวชน แต่หลังจากการเสียชีวิตของหยาง ทำให้พวกเขาทั้งสองคนอาจถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม

และด้วยคดีนักเรียนแทงเพื่อนนี้ ได้มีเหล่าพ่อแม่และผู้ปกครองจำนวนมาก ออกมาประท้วงเพื่อความยุติธรรมของเด็กชายโกว ด้วยกฎหมายเยาวชน มีการไม่ให้ตัดสินด้วยโทษประหาร จนมาถึงวันนี้ ผ่านมา 1 เดือน ก็ยังอยู่ในกระบวนการยุติธรรม

แทงเพื่อนร่วมชั้นดับคาที่ เหตุถูกล้อเลียนและโดนรีดเงิน

แทงเพื่อนร่วมชั้นดับคาที่ เหตุถูกล้อเลียนและโดนรีดเงิน
แทงเพื่อนร่วมชั้นดับคาที่ เหตุถูกล้อเลียนและโดนรีดเงิน

มาถึงคดีนักเรียนแทงเพื่อน ที่เพิ่งเกิดคืนสด ๆ ร้อน ๆ กับ แทงเพื่อนร่วมชั้นดับคาที่ เหตุถูกล้อเลียนและโดนรีดเงิน เมื่อวันจันทร์ที่ 29 มกราคม 2024 เกิดเหตุการณ์นักเรียนชายชั้น ม.2 โรงเรียนในเขตสวนหลวง แทงกันหลังเลิกแถวเคารพธงชาติตอนเช้า โดยคนถูกแทงอาการสาหัส ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

โดยจากคำให้การของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ เวลาประมาณ 08.40 น. เห็นผู้บาดเจ็บวิ่งออกมาจากภายในอาคาร โดยมีบาดแผลถูกแทงที่บริเวณลำคอและมาล้มลงที่สนามกีฬาหน้าอาคาร โดยมีเด็กผู้ก่อเหตุที่ใช้มีดปอกผลไม้แทงวิ่งตามออกมา จึงได้เข้าไปช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ และเด็กผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ด้วยกัน และก่อนหน้านี้ไม่เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันมาก่อน

แทงเพื่อนร่วมชั้นดับคาที่ เหตุถูกล้อเลียนและโดนรีดเงิน
แทงเพื่อนร่วมชั้นดับคาที่ เหตุถูกล้อเลียนและโดนรีดเงิน

แรงจูงใจในคดีนักเรียนแทงเพื่อนนี้ คาดว่า เด็กที่ก่อเหตุอาจจะถูกแกล้งอย่างต่อเนื่องมา 2 สัปดาห์ อ้างโดนรีดเงิน โดนชกในโรงเรียน 3-4 ครั้งในรอบ 2 สัปดาห์ทนไม่ไหว เลยได้หาซื้อมืดมาเตรียมไว้ล่วงหน้า 2 วันก่อนใช้ก่อเหตุแทง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบหาข้อเท็จจริง

การฆาตกรรมสกายลาร์ นีส (Murder of Skylar Neese)

สกายลาร์ แอนเน็ตต์ นีส (kylar Annette Neese)
สกายลาร์ แอนเน็ตต์ นีส (kylar Annette Neese)

การฆาตกรรมสกายลาร์ นีส (Murder of Skylar Neese) คดีนักเรียนแทงเพื่อน ที่เกิดขึ้นกับ สกายลาร์ แอนเน็ตต์ นีส (kylar Annette Neese) เด็กสาววัยรุ่นชาวอเมริกันที่หายตัวไปจากอพาร์ตเมนต์ของเธอในสตาร์ซิตี้ รัฐเวสต์เวอร์จิเนียประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 6 กรกฎาคม 2012 ภายหลังศพของนีสถูกพบในเดือนมกราคม 2013 ในบริเวณใกล้เคียงในเมืองเวย์น กรีนเคาน์ตี้ รัฐเพนซิลเวเนีย

ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2012 นีสกำลังเดินทางกลับบ้านหลังจากทำงานพาร์ทไทม์ที่ ร้าน Wendy ‘s โดยวิดีโอวงจรปิดในอพาร์ตเมนต์ของเธอแสดงให้เห็นว่าเธอออกจากอพาร์ตเมนต์ทางหน้าต่างห้องนอน เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 6 กรกฎาคม และขึ้นรถเก๋งไปกับ ราเชล โซท์ฟ (Rachel Shoaf) และ เชอร์เลีย เอดดี้ (Shelia Eddy)

ราเชล โซท์ฟ (Rachel Shoaf)
ราเชล โซท์ฟ (Rachel Shoaf)

ในวันที่ 3 มกราคม 2013 หกเดือนให้หลังจากการหายตัวไปของนีส ราเชลยอมรับว่าวางแผนกับเชอร์เลีย เพื่อฆาตกรรมนีส ด้วยการแทงจนเสียชีวิต โดยมีสาเหตุและแรงจูงใจคือ “ไม่อยากเป็นเพื่อนกับเธออีกต่อไป” เดวิด นีส (David Neese) พ่อของเธอระบุว่าทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของลูกสาวของเขา อีกทั้งเอ็ดดี้ยังช่วยครอบครัวด้วยการแจกใบปลิวคนหายด้วยซ้ำ หลังจากที่ราเชลสารภาพ และได้เดินทางไปยังสถานที่ทิ้งศพพร้อมกับเจ้าหน้าที่สืบสวน โดยร่างไร้วิญญาณของนีสพบอยู่บริเวณ ต่อมาหลังจากมีการชันสูตร ก็ถูกระบุว่าเป็นร่างของนีส ซึ่งจุดเกิดเหตุนั้นอยู่ห่างจากบ้านของเธอไม่ถึง 30 ไมล์ เท่านั้น

เหตุการณ์การหายตัวไปของสกายลาร์ นีส ได้นำไปสู่กฎหมายฉบับใหม่ของรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงระบบแจ้งเตือนเด็กที่หายไปของ AMBER Alert ในปัจจุบัน

วัยรุ่นคะนอง ฆาตกรรมสาวข้ามเพศ (Murder of Brianna Ghey)

บริอันนา เกย์ (Brianna Ghey)
บริอันนา เกย์ (Brianna Ghey)

วัยรุ่นคะนอง ฆาตกรรมสาวข้ามเพศ เป็นคดีนักเรียนแทงเพื่อนที่เกิดกับ บริอันนา เกย์ (Brianna Ghey) เด็กสาวข้ามเพศชาวอังกฤษวัย 16 ปีจาก เบิร์ชวูด, วอร์ริงตัน เมืองเชสเชียร์, ประเทศอังกฤษ ถูกวัยรุ่นหญิง-ชายสองคนสังหาร ด้วยการใช้มีดล่าสัตว์แทงเธอสาหัสรวม 28 แผล ในสวนสาธารณะ Culcheth Linear Park

มีดล่าสัตว์
มีดล่าสัตว์ที่อาชญากรใช้สังหารเหยื่อ

ในช่วงบ่ายของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2023 ณ สวนสาธารณะ Culcheth Linear Park มีผู้พบเห็นบริอันนาในสภาพเลือดท่วมตัว และมีบาดแผลฉกรรจ์จากของมีคนหลายแห่งนับไม่ถ้วน ก่อนจะเรียกรถพยาบาลและแจ้งเหตุไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจค้นพื้นที่และทำการสืบสวนถึงแม้ว่าบริอันนาจะถูกส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนในช่วงเวลา 15:13 น. แต่เพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง ผ่านไปก็ได้รับแจ้งว่าเธอได้เสียชีวิตลงแล้ว

วัยรุ่นคะนอง ฆาตกรรมสาวข้ามเพศ (Murder of Brianna Ghey)
วัยรุ่นคะนอง ฆาตกรรมสาวข้ามเพศ (Murder of Brianna Ghey)

เจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ เพื่อระบุสาเหตุของการเสียชีวิต อัยการ ลีแอนน์ กัลป์ลาเกอร์ (Leanne Gallagher) กล่าวว่าการโจมตีและทำร้ายร่างกายนั้น “โหดร้ายและเป็นทารุณอย่างยิ่ง” โดยการชันสูตรพลิกศพพบว่า เธอถูกแทงด้วยมีดถึง 28 ครั้ง มีรอยทั่วศีรษะ คอ หน้าอก และหลัง ซึ่งวัยรุ่นสองคน มีอายุเพียง 15 ปี ในขณะนั้น ได้ถูกจับกุมในวันรุ่งขึ้น และในที่สุดก็ถูกตั้งข้อหาและถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรม

การเสียชีวิตของเธอกลายเป็นเรื่องใหญ่ และมีบทบาททางสังคมอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่อง “ความเกลียดชัง” เนื่องจากบริอันน่าเธอเป็นสาวข้ามเพศที่หลายคนยังไม่ยอมรับ เธอมักถูกกลั่นแกล้งและโดนล่วงละเมิดทางเพศ นอกจากนี้กระแสสังคมส่วนใหญ่ก็ชี้เป้าว่าแรงจูงใจมาจากความเกลียดชังเกี่ยวกับเรื่องเพศ

เด็ก 17 ก่อเหตุพยายามฆ่า ในโคลัมเบีย

เด็ก 17 ก่อเหตุพยายามฆ่า ในโคลัมเบีย
เด็ก 17 ก่อเหตุพยายามฆ่า ในโคลัมเบีย

เมื่อบ่ายวันศุกร์ของวันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 เกิดคดีนักเรียนแทงเพื่อน ณ Richland One School District โรงเรียนในโคลัมเบีย โดยผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่า คือ โอมาริ ฟอร์เทนเบอรี (Omari Fortenberry) เด็กหนุ่มวัย 17 ปี ที่ใช้มีดแทงเพื่อนมัธยมจนบาดเจ็บสาหัส ถึงแม้ว่าเหยื่อจะถูกนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาล แต่นายโอมาริถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าและจะได้รับการพิจารณาคดีแบบผู้ใหญ่ หลังจากทำร้ายร่างกายนักเรียนอีกคนที่โรงเรียน

ซึ่งพยานผู้เห็นเหตุการณ์ได้บอกว่า เหยื่อถูกแทงที่โถงทางเดินของโรงเรียน แต่ไม่พบว่าทั้งสองคนมีปัญหาหรือกำลังทะเลาะวิวาทกันรึไม่ ขณะนี้อยู่ในกระบวนการการสอบสวน

และนี่คือทั้งหมด 5 คดีนักเรียนแทงเพื่อน ที่เราชาว Ghostsfolder ได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าส่วนใหญ่แล้วเหตุการณ์การทำร้ายร่างกายคือก่อเหตุอุกอาจในรั้วโรงเรียน จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและไม่ทันได้ตั้งตัว อย่างไรก็ตาม การก่อคดีฆาตกรรมด้วยการใช้มีดเป็นอาวุธ เห็นได้ค่อนข้างน้อย เพราะโดยปกติแล้วเหตุการณ์ที่น่าสลดจะเกิดขึ้นจากปืนเสียมากกว่า

carpKoRN