กระทู้ผีพันทิพย์

5 กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องหลอน ๆ จากทางบ้าน อ่านกลางคืนต้องนอนคลุมโปง ตอน 1

หัวข้อน่าสนใจ

กระทู้ผีพันทิพย์ หนึ่งในสิ่งที่เด็กยุค 90s มักทำกัน นั่นก็คือ สิงพันทิป และหัวข้อเด็ดประจำเว็บไซต์คงหนีไม่พ้น กระทู้ผีพันทิพย์ ซึ่งวันนี้เราเองก็คัดสรรเรื่องราวสุดน่ากลัวมาให้เพื่อนได้ลองเข้าไปอ่านกัน โดยเราน้นเรื่องที่ราอ่านแล้วประทับใจที่สุดแล้วกัน บางกระทู้อาจจะไม่ได้มียอดอ่านหรือยอดคอมเมนต์เยอะ แต่บอกได้เลยว่าหลอนกริบสุด ๆ

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 1 : เมื่อคืนใครมาส่งผม?

คืนหลังงานเลี้ยงปีใหม่ เจ้าของกระทู้กับเพื่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน โดยที่นั่งรถไปกะเพื่อนอีกคน ซึ่งอยู่ระแวกเดียวกัน โดยมีบทสนทนาระหว่างทางกลับบ้านทั่วไป ก่อนจะเกิดปากพล่อยพูดเรื่องสุกี้น้ำออกมาจนเกิดเหตุไม่คาดขึ้น รถที่ขับมาดันเกิดไปชนเข้ากับอะไรสักอย่างจนยุบเกือบครึ่งคัน ก่อนจะเหลือบไปเห็นต้นเหตุนั่นก็คือ นกตัวใหญ่ ขนสีน้ำตาล ตากลม คอหัก หัวมันจึงหันไปคนละทิศทางกับตัว ทำให้เขาทั้งสองต้องพบเจอกับเรื่องหลอนจนขนหัวลุก อ่านต่อที่ เมื่อคืนใครมาส่งผม?

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 1 : เมื่อคืนใครมาส่งผม?
กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 1 : เมื่อคืนใครมาส่งผม?

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 2 : เพื่อน…………………เปรต

“ฮัลโหล ว่าไงแจน  หายไปนานเลยนะมีอะไร”

“หยก  กุมีเรื่องจะปรึกษา”

“ว่ามา”

“กุฝันเห็นไอ่แป้งอีกแล้ว”

“ฝันว่าพรือล่ะ”

“มันมายืนร้องไห้  เสื้อผ้าไม่มีใส่  ตัวมันมีแต่แผลเลือดไหลเต็มตัว  น่ากลัวเหลือเกินมืงเอ๊ย”

การโทรมาของแจน (เพื่อนสมัย ม.ต้น) ที่พูดถึงแป้ง เพื่อนอีกคนผู้ล่วงลับไปได้เกือบจะ 2 ปีแล้ว ได้ผุดเรื่องราวของเธอขึ้นมาในหัว ทำให้รู้สึกกังวล  สงสาร เป็นห่วง เพื่อนที่ชื่อว่าแป้ง  ถึงเราจะไม่ได้สนิทอะไรกับแป้งมากมาย ตามประสาเพื่อนสนิทของเพื่อนสมัย ม.ต้น ที่เคยเจอเคยคุยกันสมัยยังเป็น ๆ  ก็พอทำให้ได้รับรู้เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ปากกัดเท้าถีบ พยายามเชิดหน้าอยู่ในสังคมไม่ยอมจม ก่อกรรมทำเข็ญไม่เคยเกรงกลัวบาป จนวันที่เธอต้องจากทรัพย์สมบัติที่เธอสร้างมันขึ้นมาจากการทำบาปไปอย่างไม่มีวันกลับ และต่อไปนี้คือเรื่องราวของเธอ อ่านต่อได้ที่ เพื่อน…………………เปรต

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 2  : เพื่อน.....................เปรต
กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 2 : เพื่อน…………………เปรต

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 3 : ตั้งศาลให้หน่อย…

“พี่จ๋า…” เสียงหวานของเด็กผู้หญิงที่คุ้นเคยดังขึ้นเบา ๆ ที่ข้างหู เสียงของเด็กน้อยที่ผมฝากให้เขาดูแลแม่อยู่ที่บ้านในระหว่างที่ผมมาอาศัยอยู่ที่มหาวิทยาลัย พอจำได้ว่าเจ้าของเสียงนั้นเป็นใครผมก็รีบลืมตาขึ้นเพราะคิดว่าอาจมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นกับคนที่บ้านหรือเปล่าแต่สิ่งที่ปรากฏสู่สายตานั้นต่างจากความคิดของผมไปโดยสิ้นเชิง

ในห้องมีชั้นหนังสือไม้อัดแบบประกอบเองที่หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปอยู่หลายอัน โดยทั้งหมดจะถูกเรียงไว้ชิดกำแพงห้อง ข้างในนั้นบรรจุหนังสืออยู่จนล้น ส่วนบนของชั้นนั้นจะมีของสะสมเล็ก ๆ น้อย ๆ วางตั้งอยู่บ้างแต่ส่วนใหญ่จะเป็นที่ว่างไว้สำหรับวางของเอนกประสงค์ แต่ตอนนี้มันไม่ได้ว่างเปล่า อ่านต่อได้ที่ ตั้งศาลให้หน่อย…

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 3 : ตั้งศาลให้หน่อย...
กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 3 : ตั้งศาลให้หน่อย…

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 4 : ผีเขมรที่เกาะกูด

“อ๋อ…พวกชาวบ้านที่ทำงานที่นี่นั่นเอง”

“มีอะไรหรือครับ…มาทำอะไรกันดึกๆดื่นๆอย่างนี้…”

เพียงเสี้ยววินาทีที่ได้ละสายตาจากพวกเขาเหล่านั้น… พลันปรากฏภาพของเด็กผู้ชายตัวเล็กที่อยู่ข้างนอกเมื่อสักครู่ มายืนอยู่ตรงหน้าประตูห้องนอน …ถือไม้ท่อนใหญ่ท่อนหนึ่งแกว่งเล่นในมือ…ผมงงงันกับภาพเบื้องหน้า ไม่เข้าใจว่าเด็กนั่นแอบปีนเข้ามาในห้องพักของพวกเราตั้งแต่เมื่อไร อ่านต่อได้ที่ ผีเขมรที่เกาะกูด

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 4 : ผีเขมรที่เกาะกูด
กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 4 : ผีเขมรที่เกาะกูด

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 5 : เมื่อรุ่นพี่เขา….เอาชฎามาสวมเล่น

แก้ว แก้วพาใครมาน่ะลูก?”

ใครไหน? หนูวิ่งมาคนเดียวนะแม่”

ก็ผู้หญิงใส่ชุดนางรำไงลูก เมื่อกี้เขาเดินมากับหนูจนหนูขึ้นรถเมื่อกี้ “

เมื่อเดือนก่อน แก้ว(นามสมมุติ) มีเรียนวิชานาฏศิลป์และวันนั้นมีสอนท่ารำไทย ระหว่างที่ครูประจำวิชาออกไปเข้าห้องน้ำ แก้วเขาเหลือบไปเห็น โต๊ะที่วางพวกหัวโขนและชฎาอยู่ เขาเห็นว่าชฎาที่วางบนโต๊ะนั้นสวยดีอยากจะลองสวมลองเล่นเป็นนางรำ จึงเดินไปหยิบชฎามาสวมบนหัวแล้วก็เริ่มรำไปมาแบบเล่น ๆ ตลก ๆ ให้เพื่อนในห้องดู แล้วก็นอนลงในท่ารำเอาหัวไถพื้นในขณะที่หัวมีชฎาสวมไว้ ไถ ๆ บริเวณกลางห้อง และเพื่อนก็ทักว่าให้ถอดไปเก็บเถอะ ก่อนที่ครูจะกลับมาเห็น แก้วจึงถอดแล้วเอาไปวางไว้ลวก ๆ ที่เดิม พอเลิกเรียนก็แยกย้ายกันกลับบ้านตามปกติ วันถัดมาในระหว่างแก้วมาโรงเรียน ต้องเดินผ่านห้องนาฎศิลป์ เพราะเป็นทางที่ใกล้กับห้องเรียน ประตูห้องนาฎศิลป์เป็นประตูกระจก ในขณะที่กำลังจะเดินผ่านพ้นห้องนาฎศิลป์ จู่ ๆ ก็มีเสียงดัง ปึง!! อ่านต่อได้ที่ เมื่อรุ่นพี่เขา….เอาชฎามาสวมเล่น

กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 5 : เมื่อรุ่นพี่เขา....เอาชฎามาสวมเล่น
กระทู้ผีพันทิพย์ เรื่องที่ 5 : เมื่อรุ่นพี่เขา….เอาชฎามาสวมเล่น

แฟ้มลับเรื่องสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้ – ghostsfolder.com