5 คดีฆาตกรรมในไทย โคตรน่ากลัว เป็นเรื่องเป็นราวระดับประเทศ (Part1)

5 คดีฆาตกรรมในไทย โคตรน่ากลัว เป็นเรื่องเป็นราวระดับประเทศ (Part1)

หัวข้อน่าสนใจ

คดีฆาตกรรมในไทย สุดยอดคดีที่น่ากลัวของประเทศไทยที่เป็นเรื่องเป็นราว ไม่ว่าจะเป็น ปริศนาการตาย ฆ่าหั่นจู๋ แม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์ แต่ละเรื่องล้วนเป็นคดีสยองขวัญที่ร้ายแรง วันนี้เราจะพาไปย้อน 5 คดีฆาตกรรมในไทย โคตรน่ากลัว เป็นเรื่องเป็นราวระดับประเทศ (Part1) กัน

คดีฆ่าหั่นจู๋ พนักงาน รฟม.

คดีฆ่าหั่นจู๋ พนักงาน รฟม.
คดีฆ่าหั่นจู๋ พนักงาน รฟม.

เปิดด้วย คดีฆ่าหั่นจู๋ พนักงาน รฟม. เป็นคดีน่ากลัวสยองขวัญของเหล่าคนเมืองกรุงในปี 2550 เหตุการณ์คือ มีคนพบศพ นายพิชัย ทองใบ เป็นพนักงานช่างเทคนิคของ รฟม. ในสภาพถูกฟันที่ท้ายทอย คอถูกปาดลึกเกือบขาด ยิ่งไปกว่านั้นคือ อวัยวะเพศของผู้ตายได้ถูกคนร้ายใช้มีดตัดเกือบขาด แล้วอีกหนึ่งอย่างคือ คนร้ายยังเอาเลือดเขียนเป็นรูปหัวใจไว้ที่กลางหน้าอกของผู้ตาย โดยเหตุการณ์นี้สร้างความสยดสยองมาก แต่คนร้ายได้เข้าไปมอบกัยเจ้าหน้าที่ เพราะว่ากระแสสังคมกดดันจนรับแรงกดดันไม่ไหว สารภาพกับเจ้าหน้าว่า มูลเหตุจูงใจมาจากเรื่องชู้สาว นั่นเอง

คดีฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด

คดีฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด
คดีฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด

สุดยอดคดีฆาตกรรมอีกหนึ่งเรื่อง คือ คดีฆาตรกรต่อเนื่องหมอนวด ถือว่าเป็นคดีที่ 2 ของไทย หลังหลังจากคดีซีอุยเมื่อ 40 กว่าปีก่อน ซึ่งคนร้ายใจโหดคนนี้คือ นายสมคิด พุ่มพวง ก่อนหน้านี้มีการฆ่าคนไปแล้ว 4 คดี ซึ่งหมอนวดโชคร้ายคนนี้คือ ผู้โชคร้ายคนที่ 5 เหตุการณ์นี้ ก่อเหตุฆ่าหมอนวดถึง 5 ศพ ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยคดีต่างๆ นายสมคิดจะทำการติดต่อเหยื่อมาร่วมหลับนอนด้วย เมื่อมีการร่วมประเวณีแล้วก็จะฆ่าเหยื่อถึงแก่ความตาย

คดีแม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์

คดีแม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์
คดีแม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์

ความเชื่อความศรัทธาเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถ้าถล่ำลึกลงไปมาก อาจจะน่ากลัวเกินไป คดีแม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์ ด.ญ.ประภัสสร เจียมเจริญ อายุเพียง 12 ปี ถูกคนในครอบครัว นั่นก็คือ แม่ หรือ นางกาญจนา เจียมเจริญ ลงมือ โดยอ้างว่าเป็นร่างทรงพระอินทร์ นางอนงค์ เจียมเจริญ มีศักดิ์เป็นป้า อ้างเป็นร่างทรงพระอาทิตย์ นางจรินทร์ เจียมเจริญ น้าสาว และนางบัว เจียมเจริญ ผู้เป็นยายร่วมกันฆ่า โดยใช้มีดปาดคอตายอย่างสยดสยองภายในบ้าน ผู้เป็นแม่บอกเล่าถึงสาเหตุที่ลงมือฆ่าลูกสาวเพื่อต้องการปลดปล่อยวิญญาณไปให้พระอินทร์ หลังจากนั้นตำรวจพบว่าผู้กระทำความผิดทั้งหมดมีอาการทางประสาท จึงส่งตัวไป สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ นั่นเอง

คดีห้างทอง ธรรมวัฒนะ

คดีห้างทอง ธรรมวัฒนะ
คดีห้างทอง ธรรมวัฒนะ

ปริศนาการตายของ ห้างทอง ธรรมวัฒนะ อดีต ส.ส.พรรคประชาไทย ที่ยังคงคาใจทุกฝ่ายอยู่ในขณะนี้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตายกันแน่ เพราะด้วยหลังจากที่มีคนไปพบศพ นายห้างทองเสียชีวิตอยู่ในคฤหาสน์หรูหรา ที่สภาพการตายคือ นั่งอยู่บนเก้าอี้ คอแหงนไปด้านหลัง ยังมีบาดแผลลูกกระสุนเจาะทะลวงที่ศรีษระ 1 นัด โดยเสียชีวิตภายในห้องนอนของนายนพดล ธรรมวัฒนะ ผู้ที่เป็นน้องชายนั่นเอง มีการผ่าพิสูจน์ศพหาสาเหตุการตายอยู่หลายครั้ง ปัจจุบันไม่รู้ว่าเรื่องราวจบสิ้นไปหรือยัง

คดีหมอผัสพรโดนผัวฆ่า

คดีหมอผัสพรโดนผัวฆ่า
คดีหมอผัสพรโดนผัวฆ่า

อีกหนึ่งสุดยอดคดีฆาตรกรรม ของ คดีหมอผัสพร แพทย์หญิงโรงพยาบาลรถไฟ ได้หายตัวไปนานเดือนกว่า จึงนำไปสู่การสืบสวนสอบสวน น.พ.วิสุทธ์ บุญเกษมสันติ ผู้ซึ่งเป็นสามี โดยทางสามีให้การปฎิเสธมาโดยตลอด แต่เมื่อทีมสืบสวนเจ้าห้าที่ได้เข้าตรวจค้นอาคารวิทยนิเวศน์ บาปบุญคือ เจอหลักฐาน อย่าง คราบเลือดและเส้นผม ซึ่งเป็นชิ้นส่วนของมนุษย์ที่พบในบ่อพักน้ำเสียของอาคาร พบการตรวจ DNA ของหมอผัสพร สอดคล้องกับพยานที่เห็น น.พ.วิสุทธิ์ อยู่กับหมอผัสพรเป็นคนสุดท้าย ซึ่งยังได้พบอีกว่ามีเรื่องของการมีปัญหาขัดแย้ง ฟ้องหย่า เชื่อว่าเป็นมูลเหตุจูงใจ

.

เป็นยังไงกันบ้าง กับ 5 คดีฆาตกรรมในไทย โคตรน่ากลัว เป็นเรื่องเป็นราวระดับประเทศ (Part1) บอกเลยคดีสยองขวัญ คดีฆาตกรรม หรือเหตุการณ์ร้าย ๆ ไม่ควรเกิดขึ้นกับใคร แต่ละคดีที่ขนทัพมาเล่าให้ฟังเป็นเพียงเรื่องสั้น ๆ ไม่ได้ลงรายละเอียดมากมาย ครั้งหน้าเราจะมาต่อกันที่ อีก 5 คดีฆาตกรรมในไทย บอกเลยไม่แพ้คดีในบทความนี้อย่างแน่นอน ระวังตัวไว้ให้ดีเถอะ

.

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Ghosts Folder – สารคดี – แฟ้มลับเรื่องสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้