8 หนังสยองขวัญ ขึ้นหิ้งความสยอง แบบไม่ใช้ CG

มัดรวม 8 หนังสยองขวัญ ขึ้นหิ้งความสยอง แบบไม่ใช้ CG

หัวข้อน่าสนใจ

หนังสยองขวัญ ถ้าพูดถึงแล้วก็คงนึกถึงภาพชวนอ้วก หรือบรรยากาศหลอน ๆ ชวนขนลุก รวมไปถึงเหล่าตัวละครภูต ผี ปีศาจที่เราเห็นเป็นตัวเป็นตน ซึ่งในปัจจุบันเองการที่จะสร้างตัวละครเหล่านั้นให้น่ากลัวและสยดสยอง จนเหล่าคนดูอินและมีอารมณ์ร่วมไปกับภาพยนตร์คงตองพึ่งเอฟเฟกค์และเทคนิค CGI เข้ามาช่วย แต่ในยุคก่อน หนังผีหรือหนังแนวสยองขวัญส่วนใหญ่ จะนิยมใช้เมคอัพล้วน ๆ วันนี้เราเลยจะมาป้ายยา 8 หนังแนวสยองขวัญ ที่ขึ้นหิ้งความสยองแบบไม่ใช้ CG จะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง

Child’s Play (1988)

Child's Play (1988)
Child’s Play (1988)

Child’s Play (1988) หนังแนวสยองขวัญ ที่ว่าด้วยเรื่องของโจรและฆาตกรต่อเนื่องที่ถูกนักสืบคนหนึ่งตามล่า หลังจากที่เขาถูกยิงอาการบาดเจ็บสาหัสจึงได้หนีเข้าไปอยู่ในร้านขายของเล่น เมื่อเขารู้สึกว่าตัวเองกำลังจะชะตาขาด เขาจึงร่ายคาถามนต์ดำเพื่อย้ายวิญญาณของตัวเองเข้าไปอยู่ในตุ๊กตา Good Guys และนั่นจึงเป็นต้นกำเนิดของตุ๊กตาฆาตกรนามว่า “ชัคกี้

Re-Animator (1985)

Re-Animator (1985)
Re-Animator (1985)

เรื่องราวของ ‘เฮอร์เบิร์ต เวสต์’ นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ผู้ซึ่งทำการทดลองยาตัวหนึ่ง ที่ซึ่งสามารถคืนชีพให้กับบรรดาคนตายได้ ทำให้เขาถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัยเก่า แต่ท้ายที่สุดก็ได้หวนคืนสู่วงการอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขามีลูกมือเขามาช่วยอีกหนึ่งคนนั่นก็คือ ‘เคน’ นักเรียนแพทย์ที่มีหน้าที่ดูแลแผนกเก็บศพของทางโรงพยาบาล จึงทำให้เวสต์ได้ทำการทดลองได้อย่างเต็มที่ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถควบคุมเหล่าคนตายพวกนั้นได้ เพราะถึงเขาจะคืนชีพพวกมันได้ แต่ว่าพวกมันกลับไร้ซึ่งความคิดแถมยังบ้าคลั่งราวกับสัตว์ป่า ทำให้พวกเขาต้องหาหนทางที่จะคืนชีพเหล่าคนตายอย่างไรให้สมบูรณ์แบบ

หนังสยองขวัญ : Poltergeist (1982)

Poltergeist (1982)
Poltergeist (1982)

Poltergeist (1982) หนังผีสุดคลาสิคที่บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวฟรีลิ่ง ที่เพิ่งย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ แต่อยู่ได้ไม่นานพวกเขากลับรู้สึกถึงความแปลกประหลาดภายในบ้านทีละเล็ก ทีละน้อย และเหตุการณ์สุดสะพรึงที่สุดของครอบครัวนี้ก็คือ ‘แครอล’ ลูกสาวคนเล็กที่สัมผัสถึงดวงวิญญาณเหล่านี้ได้ ก่อนที่จะถูกกลุ่มพลังงานบางอย่างที่หมอผีเรียกว่าปีศาจภายในบ้านดูดเข้าไปอีกมิติหนึ่ง เมื่อครอบครัวนี้หมดปัญญาในการแก้ไขแล้ว ให้ต้องขอความช่วยเหลือจากหมอผีให้มาปราบ

An American Werewolf in London (1981)

An American Werewolf in London (1981)
An American Werewolf in London (1981)

An American Werewolf in London (1981) เรื่องราวของ ‘เดวิด นอตตัน’ และเพื่อนสนิท สองหนุ่มชาวอเมริกันที่อยู่ระหว่างเดินทางในประเทศอังกฤษ  อยู่ ๆ ก็มีมนุษย์หมาป่าพุ่งเข้ามาทำร้าย ทำให้เพื่อนของเขาเสียชีวิต ตัวเขาเองก็ถูกกัดจนบาดเจ็บ และต้องการฆ่ามนุษย์หมาป่าตัวนั้นเพื่อแก้แค้น แต่ถึงจะฆ่าเจ้ามนุษย์หมาป่าร่างนั้นตายและกลับกลายเป็นศพมนุษย์ได้ก็ตาม เหตุการณ์ประหลาดยังไม่เลิกตามหลอกหลอน

หนังสยองขวัญ : Videodrome (1983)

Videodrome (1983)
Videodrome (1983)

Videodrome (1983) เป็นเรื่องราวของผู้จัดรายการโทรทัศน์ที่กำลังหมกหม่นในการหารายการมาฉายในช่องของเขา จนเขาไปพบม้วนวิดิโอหนึ่งที่แอบอัดสัญญาณมาจากที่ไหนก็ไม่รู้ ไม่มีเสียงมีแต่ภาพเหยื่อกำลังถูกทรมานทารุณและฆ่าอย่างโหดร้าย (Snuff flim) เขาไม่สามารถละสายตาไปจากภาพของวิดิโอม้วนนั้นได้เลย เขาเริ่มตามหาแหล่งที่มาของวิดิโอม้วนนั้น จนต้องพบความจริงที่สุดสยดสยอง

Evil Dead 2: Dead by Dawn (1987)

Evil Dead 2: Dead by Dawn (1987)
Evil Dead 2: Dead by Dawn (1987)

เรื่องราวของ Evil Dead 2: Dead by Dawn (1987) หนังแนวสยองขวัญ เริ่มต้นที่ ‘แอช’ พา ‘ลินดา’ แฟนสาวของเขาเดินทางไปเที่ยวในป่าและเข้าพักที่กระท่อมแห่งหนึ่ง แต่ก็ได้บังเอิญไปพบกับหนังสือลึกลับและเปิดเทปปลุกปีศาจร้ายขึ้นมาอีกครั้ง เขาต้องเอาตัวรอดจากการถูกปีศาจรังควาญจนต้องเสียมือขวาไป ขณะกำลังต่อสู้กับปีศาจร้าย เขาก็ได้พบกับ ‘แอนนี่’ ลูกสาวของศาสตราจารย์เจ้าของเทปบันทึกเสียงในห้องใต้ดิน เขาต้องร่วมมือกับแอนนี่และลินดา เพื่อกำจัดเหล่าผีอมตะให้ได้

หนังสยองขวัญ : The Thing (1982)

The Thing (1982)
The Thing (1982)

The Thing (1982) เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่ ณ ศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์ แถบแอนตาร์กติก ขั้วโลกใต้อันหนาวเหน็บและร้างห่างไกลจากผู้คน เมื่อเหล่ากลุ่มนักวิทยาศาสตร์ทั้ง 12 คนที่ทำตัวเหมือนปกติเฉกเช่นวันธรรมดาอย่างวันทั่ว ๆ ไปต้องเปลี่ยนไปอย่างไม่ห้วนกลับเมื่อพวกเขาได้บังเอิญเจอเฮลิคอปเตอร์ของชาวนอร์เวย์ที่กำลังบินผ่านหน้าสถานีมาอย่างผิดสังเกตเพราะว่ากำลังบินไล่สุนัขตัวหนึ่ง

ทำให้กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ต้องเริ่มสงสัยแบบคิดไม่ทันว่านี่มันเรื่องอะไร และด้วยเหตุนี้ทำให้เกิดข้อสงสัยและเริ่มตรวจสอบเรื่องราวทั้งหมดก่อนจะปรากฎสิ่งที่ไม่คาดฝันต่าง ๆ ที่แปลกประหลาดมากมาย

The Fly (1986)

The Fly (1986)
The Fly (1986)

เรื่องราวของ The Fly (1986) เป็นเรื่องราวของ ‘บรันเดล เซธ’ นักวิทยาศาสตร์หนุ่มอัจฉริยะ ที่ได้สร้างเครื่องย้ายมวลสาร (Telepods) ที่สามารถส่งให้สิ่งหนึ่งย้ายไปอีกสิ่งหนึ่งได้สำเร็จ ท้ายที่สุดเขาต้องทดลองกับตัวเอง แต่แล้วก็มีความผิดพลาดเกิดขึ้น เมื่อมีแมลงวันตัวหนึ่งเข้าไปในเครื่องขณะที่ตัวเขาทำการย้ายมวลสารตัวเอง ทำให้เซลล์ของแมลงวันผสมกับเซลล์ของเขาโดยที่เขาไม่รู้ตัว

และนี่ก็คือ 8 หนังสยองขวัญ ขึ้นหิ้งความสยอง ด้วยพลังฝีมือ ศาสตร์ของเมคอัพ เรียลแบบไม่ใช้ CG ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ชาว Ghostsfolder บอกได้เลยว่า เป็นภาพยนตร์สยองขวัญในตำนานที่คอหนังผีต้องชื่นชอบ ถ้ายังไม่เคยดูเรื่องไหน จดเข้าลิสต์เตรียมตัวหลอนกันได้เลย