8 สถานที่ "ฆ่าตัวตาย" อาถรรพ์ จากทั่วทุกมุมโลก

8 สถานที่ “ฆ่าตัวตาย” อาถรรพ์ จากทั่วทุกมุมโลก

หัวข้อน่าสนใจ

การ ฆ่าตัวตาย ไม่ใช่เรื่องไกลตัว และไม่ใช่เรื่องใกล้ตัว เพราะในปัจจุบันคนเรามักจะเจอกับแรงกดดัน พบกับปัญหาต่างที่หาทางออกไม่ได้ และบางทีทางออกที่ดีที่สุดนั่นก็คือการจบชีวิตตัวเอง เราเลยจะพามาดู 8 สถานที่ “ฆ่าตัวเองตาย” อาถรรพ์ จากทั่วทุกมุมโลก

สถานที่ ฆ่าตัวตาย สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge)

Golden Gate Bridge
Golden Gate Bridge

อันดับหนึ่งของโลก คือ สะพานโกลเดนเกต (Golden Gate Bridge) เรียกได้ว่าเป็นสุสานของผู้ที่มาทำการปลิดชีวิตตัวเองโดยการกระโดดสะดาน มีคนกล่าวว่าทุกๆ 15 วันจะมีคนมาฆ่าตัวเองตาย ณ สะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดนี้อยู่ตลอด โดยสะพานนี้ตั้งอยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโกล ประเทศสหรัฐอเมริกา มีความทอดยาวถึง 3 กิโลเมตร จากข้อมูล บอกว่ามีผู้เสียชีวิตที่นี่ถึง 1,500 คน ถ้าคิดเป็นรายปีจะอยู่ที่ 30 คน

ป่าอาโอกิงาฮาระ (Aokigahara) – ประเทศญี่ปุ่น

Aokigahara
Aokigahara

ป่าอาโอกิงาฮาระ (Aokigahara) เป็นสถานที่ผู้คนนิยมมา Suicide เป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณภูเขาฟูจิจากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้มีผู้ที่อยากมาปลิดชีวิตที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นคนญี่ปุ่นหรือคนต่างชาติก็มักจะมาที่ป่าแห่งนี้ มีความเชื่อว่าในป่าแห่งนี้จะมีภูตไม้ที่ชื่อ ‘โคดามะ’ เป็นปีศาจที่ต้องการพลังงานของคนเสียชีวิต ซึ่งก็คือเป็นสาเหตุการตายมาจากการแขวนคอ หรือผูกคอนั้นเอง

เดอะแก๊ป (The Gap) – ประเทศออสเตรเลีย

The Gap
The Gap

มาต่อกันที่ อันดับ 3 เดอะแก๊ป (The Gap) หน้าผาหรือเนินเขาที่ติดอยู่ในฝั่งทะเลโรมาเนียตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย ที่นี่เป็นสถานที่ที่ผู้คนรวมไปถึงเหล่าคนดังที่อยู่ในประเทศนั้นคิดที่จะปลิดชีวิตมารวมตัวกันที่นี้เพื่อจบชีวิตลงโดยการกระโดดหน้าผา อาชีพที่มาฆ่าตัวเองตายที่นี้เช่นนักข่าวหรือผู้ประกาศข่าวรวมไปถึงพรีเซ็นเตอร์ที่เกิดจากภาวะซึมเศร้า ทำให้สถานที่นี้ต้องมีการกำหนดมาตรการที่เข้มงวดขึ้น เพื่อป้องกันการ Suicide อีกด้วย

บรีชชี่เฮด (Beachy Head) – ประเทศอังกฤษ

Beachy Head
Beachy Head

อันดับ 4 กับ บรีชชี่เฮด (Beachy Head) หน้าผาแหลมหินชอล์กที่มีความสูงกว่าทะเลถึง 530 เมตร ตั้งอยู่ที่เมื่องแฮสติ้ง อีสต์ซัสซิกซ์ อยู่ทางตอนใต้ประเทศอังกฤษ ด้วยความสูงของหน้าผาจึงทำให้เป็นที่นิยมของผู้ที่จะมาปลิดชีพจากที่นี้โดยการกระโดดลงไปที่หน้าผ้า ซึ่งจากรายงานมีค่าความเฉลียผู้เสียชีวิตต่อปีเท่ากับ 20 คน รัฐบาลจึงได้ส่งคนมาเดินลาดตะเวนป้องกันการ Suicide ที่นี่นั่นเอง

สถานที่ ฆ่าตัวตาย เมืองซูฟอลส์ (Sioux Falls) – ประเทศสหรัฐเมริกา

Sioux Falls
Sioux Falls

อันดับ 5 กับ เมืองซูฟอลส์ (Sioux Falls) ตั้งอยู่ที่รัฐเซาท์ดาโคตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวรวมไปถึงสิ่งมหัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามที่เป็นพื้นที่ราบกว้างจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองที่ใหญ่และมีการเติบโตที่สุดแถมยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องฆ่าตัวเองตายอีกด้วย ช่วงวัยช่วงวัยที่คิดจะมาฆ่าตัวเองตายมักจะเป็นช่วงวัยรุ่นของอเมริกามากที่สุด

สถานที่ ฆ่าตัวตาย : ซัมดัมเบกิ (Sandanbeki) – ประเทศญี่ปุ่น

Sandanbeki
Sandanbeki

อับดับ 6 คือ ซัมดัมเบกิ (Sandanbeki) สถานที่นี้เป็นหน้าผาที่มีความสูงอยู่ที่ 50 เมตรถือว่าเป็นหน้าผาที่สุงชันเป็นอย่างมาก เป็นหน้าผาที่ติดอยู่ริมทะเลมีซึ่งด้านล่างของผามีถ้ำเป็นเรื่องเล่าในตำนานว่าสถานที่นี้เป็นถ้ำทะเลลับที่ซ่อนเรือโบราณไว้ด้วยและทะเลมีคลื่นที่ซัดรุนแรงเป็นอย่างมาก หน้าผาซัมดัมเบกินี้ตั้งอยู่ที่เมืองวากายามิ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยบรรยากาศทำให้ผู้คนมักนิยมฆ่าตัวเองตายในสถานที่แห่งนี้นั่นเอง

ลาสเวกัส (Las Vegas) – ประเทศสหรัฐอเมริกา

Las Vegas
Las Vegas

อันดับที่ 7 เมืองลาสเวกัส (Las Vegas) หรือ “เมืองแห่งบาป” เป็นชื่อที่คนทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งสถานที่นี้ตั้งอยู่ที่มลรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียง สิ่งบันเทิงต่างๆ มากมาย อาทิเช่น การพนัน จึงเป็นแหล่งรวมของทั้งผู้มีความสุขและผู้ที่สิ้นหวัง ลาสเวกัสจึงเป็นที่ที่มีผู้อยากปลิดชีวิตของตัวเองจำนวนมากโดยมีวิธีการหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการกระโดดตึกหรือปลิดชีวิตในห้องพักของตัวเอง แต่ส่วนใหญ่มักจะปิดข้อมูลในส่วนนี้สู่สาธารณะ เนื่องด้วยเศรษฐกิจ

หอไอเฟล (Eiffel Tower) – ประเทศฝรั่งเศส

Eiffel Tower
Eiffel Tower

หอไอเฟล (Eiffel Tower) ตั้งอยู่ที่ ชองป์ เดอ มารส์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ โดยมี ‘กุสตาฟ ไอเฟล’ (lexandre Gustave Bonickhausen dit Eiffel) เป็นวิศกรผู้ออกแบบ หอไอเฟลแห่งนี้มีความสูงที่ 325 เมตร จึงเป็นหอที่ผู้อยากฆ่าตัวเองตายเดินทางมาปลิดชีวิตตัวเองที่นี้ โดยมีสถิติ 90 ปีผ่านมามีการบันทึกอย่างเป็นทางการว่ามีผู้เสียชีวิตในที่แห่งนี้ถึง 369 คน โดยการแขวนคอตายและกระโดดลงมาตาย

และนี่ก็คือ 8 สถานที่ “ฆ่าตัวตาย” อาถรรพ์ จากทั่วทุกมุมโลก ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ชาว Ghostsfolder บอกได้เลยว่า บางสถานที่เป็นพื้นที่สร้างความสุข และบรรยากาศดี แต่กลับกลายเป็นพื้นที่แห่งเลือก ด้วยปัจจัยอะไรหลาย ๆ อย่าง ทำให้พื้นที่เหล่าที่ได้เป็นสถานที่ยอดฮิตในหมู่นัก Suicide

carpKoRN