คดีฆาตกรรม

รวมสุดยอดคดีฆาตกรรมจาก File Not Foundแชร์ทริคเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง

หัวข้อน่าสนใจ

คดีฆาตกรรม ส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดขึ้นโดยที่เหล่าเหยื่อเองไม่ทันได้ตั้งตัว และเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เหยื่อเหล่าถูกคร่าชีวิตไปอย่างไม่มีหวนกลับ วันนี้เราชาว Ghostsfolder ได้รวมสุดยอดคดีฆาตกรรมจาก Podcast ชื่อดัง “File Not Found” มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้นำไปเป็นบทเรียนสอนใจ ให้ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังมากกว่าเดิม

If I Go Missing 8 วันอันตราย กับปริศนาการหายตัวไปของเธอ | File Not Found EP.83

คดีฆาตกรรมที่เล่าเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่อยู่ ๆ ก็ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย สามีของเธอรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนได้ร่วมกันออกตามหาทั้งวันทั้งคืน แต่ก็ดูเหมือนจะไร้วี่แวว ยิ่งเวลาผ่านไป ความหวังที่เธอคนนี้จะมีชีวิตรอดกลับมาได้นั้นก็ริบหรี่ลงทุกที สุดท้าย เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร คนที่ก่อเหตุครั้งนี้เป็นใครแล้วแรงจูงใจคืออะไร และเธอจะรอดกลับมาได้หรือไม่

สาวน้อยอัจฉริยะ เลียนแบบซีรีส์หลบหนีการลักพาตัว | File Not Found EP.156

ถ้าหากวันหนึ่งคุณเกิดต้องตกอยู่ในสถานการณ์ของการโดนลักพาตัวขึ้นมา คุณจะทำอย่างไรเพื่อเอาชีวิตรอด? คำว่าคดีฆาตกรรมไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน ในสถานการณ์คับขันจนถึงขีดสุด แขนขาถูกมัด ปากถูกอุด ตาถูกปิด เราไม่รู้เลยว่าเรากำลังถูกพาตัวไปที่ไหน แล้วใครกันแน่ที่ลักพาตัวเรา เชื่อว่าปฏิกิริยาแรกของคนส่วนใหญ่ที่พบเจอกับเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ก็คงจะเป็นการดิ้นพล่านกรีดร้องขอความช่วยเหลืออย่างตื่นตระหนก

แต่ไม่ใช่สำหรับกับสาวน้อยวัย 9 ขวบที่มีชื่อว่า จีนเน็ต ทามาโย่ เพราะแทนที่เธอจะกรีดร้องด้วยความตกใจเหมือนเด็กทั่วไปในวัยใกล้เคียงกับเธอ เธอกลับสงบนิ่งอย่างใจเย็นและนึกถึงรายการโทรทัศน์ประเภท True Crime ที่เธอชอบดูอยู่เป็นประจำอย่าง CSI, Law and Order, หรือ The Detectives

คดีสุดซับซ้อน เด็กส่งพิซซ่าที่หายตัวไป | File Not Found EP.153

สำหรับเหล่าวัยรุ่นในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น การประกอบอาชีพเป็นพนักงานส่งพิซซ่าแบบ Part-Time นั้น ถือว่าเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมสูงเลยทีเดียว เนื่องจากว่าเป็นอาชีพที่ได้รับค่าตอบแทนสูงภายในเวลาสั้นๆ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้เริ่มต้นเก็บเงินไปสร้างเนื้อสร้างตัวเริ่มต้นชีวิตของตัวเอง แต่การเป็นพนักงานส่งพิซซ่านั้นก็มีความเสี่ยงอยู่เช่นกัน เพราะหลายครั้งพนักงานส่งพิซซ่าต้องขับรถไปยังพื้นที่ที่ตัวเองไม่คุ้นเคย แถมยังไม่รู้อีกว่าคนที่โทรสั่งพิซซ่านั้นคือใครและจะทำอะไรไม่ดีกับพวกเขาจนลามไปจนเกิดคดีฆาตกรรมหรือไม่

และสำหรับวัยรุ่นอายุ 18 อย่าง เชอร์รี่ เมลิซซา อายร์ลี (Sherry Melissa Eyerly) นั้น เธอเองก็เหมือนวัยรุ่นทั่ว ๆ ไป ที่อยากจะออกจากบ้านมาใช้ชีวิตของตัวเอง โดยเริ่มต้นด้วยการเป็นพนักงานส่งพิซซ่าแบบ Part-Time โดยที่เธอไม่รู้ว่าอาชีพนั้นจะเป็นการทำงานครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของชีวิตเธอ

Lift Me To The Ground โปรดอย่าฝังฉันไว้ตามลำพัง | File Not Found EP.77

เรื่องราวระทึกขวัญเหมือนถอดมาจากหนังสยองและหนังคดีฆาตกรรม เมื่อเด็กสาวที่ชื่อว่า บาร์บารา เจน แมคเคิล ถูกลักพาตัวไปฝั่งไว้ทั้งเป็น ชีวิตนักศึกษาอนาคตไกลที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยนั้นกลับต้องเจอโจรลักพาตัวไปเรียกค่าไถ่ โดยแลกกับการฝั่งเธอไว้ใต้ดิน สุดท้ายบาร์บาราจะสามารถรอดเงื้อมมือเจ้ามัจจุราชได้หรือไม่และคนร้ายจะพบจุดจบอย่างไร

Crime Scene Tragedy เรื่องจริงยิ่งกว่าหนัง feat. ชวนดูดะ | File Not Found EP.97

คดีฆาตกรรมเรื่องที่ 1 จากคุณฟลุ๊ค : “ความลับของ FBI”

เมื่อหนึ่งในนั้นเอฟบีไอหนุ่มอนาคตไกล อีกหนึ่งคือภรรยาสาวที่กำลังมีลูกคนที่ 2 ให้ครอบครัวที่น่ารัก อีกหนึ่งคือสายข่าวสาวที่ยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อคว้าอนาคตใหม่ที่ดีกว่าเพื่อลูกและตัวเธอ และอีกหนึ่งคือโจรปล้นธนาคารประวัติโชกโชนที่ยังคงกบดานรอเวลาที่เหมาะสม หนึ่งในนี้ที่ต้องตายจะเป็นใคร ? นี่คือหนึ่งในเรื่องราวคดีประวัติศาสตร์ของเอฟบีไอที่ทำให้ฮอลลีวูดต้องเอาไปสร้างภาพยนตร์

คดีฆาตกรรมเรื่องที่ 2 จากคุณต้อม : “จุดจบของโลกซอมบี้”

พ่อผู้ตั้งใจฝึกฝนลูกให้เผชิญโลกอันแสนโหดร้าย แต่มันกลับรุนแรงเกินกว่าที่มนุษย์ทั่วไปจะรับไหว ลูกชายต้องโดนกระทำทารุณทั้งร่างกายและจิตใจอย่างหนักจนนำมาสู่บทสรุปสุดสะพรึงกลัวที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น และที่สำคัญ ความเชื่อที่ทำให้พ่อทำร้ายลูกนั้น มาจากซีรีส์เรื่องดังอย่าง “The Walking Dead”

Monster Preacher คดีสุดโหด เมื่อนรกขึ้นมาอยู่บนดิน | File Not Found EP.92

หญิงสาวคนหนึ่ง ได้วิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือ โดยเธอและเพื่อนสาวอีกหลายคน กำลังถูกกักขังไว้ในขุมนรก!! ้รื่องราวความสะเทือนขวัญที่ถูกหยิบไปทำเป็นบทภาพยนตร์คดีฆาตกรรมและนิยายมากมาย บอกเล่าเรื่องราวของนาย Gary Heidnik ฆาตกรโหด ที่ทั้งกักขัง หน่วงเหนี่ยว ทรมาน และฆ่าเหยื่ออย่างไร้ความปราณี คดีนองเลือดครั้งนี้จะเป็นอย่างไร จุดจบของฆาตกรชั่วคนนี้จะสาสมกับสิ่งที่เขาทำลงไปหรือไม่

สามารถติดตามเรื่องราวของคดีฆาตกรรมทั่วทุกมุมโลกได้ที่ ghostsfolder