ย้อนรอย 5 คดีฆาตกรรมโหด

ย้อนรอย 5 คดีฆาตกรรมโหด สังคมสาป ให้ชดใช้ด้วยการประหารเท่านั้น

หัวข้อน่าสนใจ

แต่ละปีผ่านไปมักจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายในสังคมไทย ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นนั่นก็คือ คดีโหด โดยเฉพาะคดีฆาตกรรมโหด ที่นับวันยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งได้สร้างความสะเทือนขวัญให้แก้คนไทยเป็นอย่างมาก ถึงขั้นมีการสั่งให้ประหาร ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต เราจะไปย้อนรอยดู 5 คดีฆาตกรรมโหด ถูกสังคมสาปแช่งให้ใช้โทษสูงสุดเป็นการลงโทษ

1. คดีฆาตกรรมโหดฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน เด็กหญิงวัย 6 ขวบ

ฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน เด็กหญิงวัย 6 ขวบ
ไอ้หนุ่ย หรือติ๊งต่าง วัย 36 ฆาตกรฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน เด็กหญิงวัย 6 ขวบ

ไอ้หนุ่ย หรือติ๊งต่าง วัย 36 ฆาตกรฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน เด็กหญิงวัย 6 ขวบ หายตัวไปเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.56 เมื่อพลัดหลงจากพ่อแม่ขณะพ่อแม่พามาดูคอนเสิร์ตวงดนตรี ใกล้ซอยแบริ่ง ย่านบางนา เป็นข่าวใหญ่มากในช่วงนั้นเพราะการกระทำอันโหดเหี้ยมเกินกว่ามนุษย์คนหนึ่งจะลงมือกระทำได้ ด้วยการกำลังประทุษร้าย ใช้กำลังบีบคอจนเสียชีวิต ก่อนจะข่มขืนที่ปากซอยลาซาล ใกล้สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง จากนั้นไม่นาน ก่อเหตุซ้ำต่อเนื่อง เผยเคยข่มขืนเด็กมาแล้ว 10 ราย เพราะรู้สึกสะใจขณะลงมือ ยอมรับเคยฆ่ามาแล้ว 4 ราย สุดท้ายไอ้หนุ่ยก็ไม่โดนประหาร เมื่อวันที่ 22 ก.ค.2558 ศาลอาญาพิพากษาประหารชีวิต

2. คดีฆาตกรรมโหด น้องแก้มฝันร้ายในขบวนรถไฟที่174

คดีฆาตกรรมโหด น้องแก้มฝันร้ายในขบวนรถไฟที่174
วันชัย แสงขาว เจ้าหน้าที่รถไฟ ข่มขืนแล้วโยนร่างของเหยื่อลงบนรางรถไฟอย่างเลือดเย็น

หนึ่งในคดีสะเทือนขวัญในปี2557เป็นข่าวใหญ่ที่หลายคนต้องรู้จัก น้องแก้ม เด็กหญิงวัย13เสียชีวิตจากการถูก วันชัย แสงขาว เจ้าหน้าที่รถไฟ ข่มขืนแล้วโยนร่างของเหยื่อลงบนรางรถไฟอย่างเลือดเย็น ถือเป็นข่าวอันเศร้าสลด และสังคมต่างเรียกร้องให้คนร้ายต้องถูกประหารชีวิตสถานเดียว ศาลจังหวัดหัวหินพิพากษาประหารชีวิต จำเลยที่1 หรือวันชัย ศาลระบุไม่ลดหย่อนโทษ แต่ในปัจจุบันก็ยังไม่มีการประหารชีวิตของนักโทษคนนี้แต่อย่างใด

3. คดีฆาตกรรมโหด ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ขืนใจน้องสโนว์

คดีฆาตกรรมโหด ผู้ใหญ่บ้านสีถาน ขืนใจน้องสโนว์
กฤติเดช ระเวงวรรณ หรือผู้ใหญ่บ้านสีถาน ขืนใจน้องสโนว์ และทำร้ายบาดเจ็บสาหัส จนเสียชีวิต

เกิดขึ้นเมื่อปี58หากพูดถึงการฆาตกรรมที่สร้างความสะเทือนใจในช่วงนั้น และคงหนีไม่พ้นเหตุข่มขืนและทำร้าย น้องสโนว์ เด็กสาว วัย 18 ที่ ถูกกฤติเดช ระเวงวรรณ หรือผู้ใหญ่บ้านสีถาน ขืนใจ และทำร้ายบาดเจ็บสาหัส จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ข่าวนี้ดังมากเพราะตำรวจทำงานได้ยากเนื่องจากไม่มีใครกล้าเป็นพยานให้กับทางตำรวจเนื่องจากเกรงกลัวอิทธิพลบางอย่าง  จึงทำให้ตำรวจนั้นทำงานได้ยาก แต่สุดท้ายคนชั่วก็ต้องรับผลกรรมตัวเอง เมื่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พิพากษาให้ลงโทษประหารชีวิต และต้องชดใช้เงินจำนวน 2,390,000 บาท ให้กับครอบครัวน้องที่เสียชีวิตด้วย

4. คดีฆาตกรรมโหด ฆ่าปาดคอครูอิ๋ว

คดีฆาตกรรมโหด ฆ่าปาดคอครูอิ๋ว
ชาตรี ร่วมสูงเนิน อายุ 27 ปี ฆาตกรหื่นกามบุกฆ่าปาดคอครูอิ๋วเสียชีวิต

นับเป็นเหตุสะเทือนขวัญ สร้างความโกรธแค้นในสังคมอย่างมาก สำหรับกรณีฆ่าโหดสร้างความสลดใจให้กับเหล่าลูกศิษย์ และเหล่าวงการแม่พิมพ์ของชาติที่ต้องสูญเสียครูดีๆ ไปอีกคนเมื่อปี 2559 เมื่อ จุฬารัตน์ โทวรรณา หรือ “ครูอิ๋ว” อายุ 26 ปี ครูโรงเรียนแสงวิทยา อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ถูก ชาตรี ร่วมสูงเนิน อายุ 27 ปี ฆาตกรหื่นกามบุกฆ่าปาดคอเสียชีวิตภายในห้องเช่าชั้นเดียว คนร้ายหวังบุกเข้าไปหมายข่มขืน แต่ครูสาวขัดขืนต่อสู้ถูก ฆาตกรโหดรายนี้จึงใช้มีดปาดคอครูสาวตาย ทำให้คนในสังคมต่างออกมาเรียกร้อง ขอให้เล็งโทษผู้ก่อเหตุถึงขั้นประหารชีวิต

5. คดีฆาตกรรมโหด สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ

สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ
สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ

เป็นเหตุการที่ช็อกสังคมอย่างมาก เมื่อแม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ถูกฆาตกรรมเปลือยทิ้งศพไว้ในบ้านพักทราบว่าฆาตกรโหดรายนี้เป็นคือ สมคิด พ่วมพวง ฆาตกรต่อเนื่องลงมือฆ่าโหดมาแล้ว 5 ศพเมื่อปี 2548 ถูกศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต แต่สมคิดเป็นนักโทษชั้นดีจึงได้ลดหย่อนโทษทำให้ติดคุกจริงเพียง 14 ปีเท่านั้น และได้มาก่อเหตุขึ้นอีกครั้งใน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น โดยได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมนางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี เหตุเกิดภายในบ้าน พบศพนางรัศมีถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนบนสวมเสื้อยืด ลำคอถูกพันด้วยเทปใส ข้อเท้ามัดด้วยสายชาร์จแบตโทรศัพท์ ซุกอยู่ในฟูกที่นอนอยู่ในห้อง เสียชีวิตมาประมาณ 8 ชั่วโมง เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมเกินไป เลยเกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์ออกมาเป็นจำนวนมาก และสาปให้ต้องโทษประหารสถานเดียว

ในปัจจุบันก็ยังคงมีคดีฆาตกรรมโหดเกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งคนในสังคมต่างออกความเห็นอยากให้มีการประหารชีวิตแก่บุคคลที่กระทำเหตุอันโหดเหี้ยมเช่นนี้ แต่ก็มีนักสิทธิมนุษยชนหลายคนออกมาปกป้องและไม่เห็นด้วยขอให้ยกเลิกใช้โทษประหารชีวิต จนทำให้สังคมต่างไม่พอใจจนเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์มาเรื่อย ๆ “เสียงวิงวอนขอชีวิตของเหยื่อ..ไม่มีใครได้ยิน แต่ทำไมเสียงอาชญากร ในแดนประหาร ไม่ต้องวิงวอน ก็มีคนเรียกร้องแทน” ประเด็นนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องถกเถียงในสังคมต่อไป

พบกับความหลอนสุดสยองได้ที่ทาง ghostsfolder