หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส

มัดรวม 15 หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส เปลี่ยนวันแห่งความสุขให้เป็นวันแห่งเลือดสาด

หัวข้อน่าสนใจ

หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส อีกหนึ่งคอนเทนต์ดี ๆ ที่เราชาวโกสต์โฟลเดอร์จะมาฝากเพื่อน ๆ ด้วยเรื่องราวสุดสยองขวัญในคืนคริสต์มาส ที่จะทำให้คุณไม่เหงาอีกต่อไป และภาพยนตร์แนวไล่ฆ่าในคืนแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสอีฟจะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

Thanksgiving (2023)

คืนเดือดเชือดขาช็อป

Thanksgiving (2023)
Thanksgiving (2023)

หนังสยองขวัญวันคริสต์มาสเรื่องแรกที่เราจะแนะนำคือ Thanksgiving (2023) หนังใหม่เข้าโรงภาพยนตร์แบบสด ๆ ร้อน ๆ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสอันแสนสุข กับเรื่องราวที่เริ่มเล่าหลังจากเกิดเหตุจราจลในวัน Black Fridays ซึ่งปิดฉากลงด้วยโศกนาฏกรรม ได้มีฆาตกรต่อเนื่องที่ชื่อ ‘จอห์น คาร์เวอร์’ ออกมาไล่ล่าฆ่าเหยื่อที่เป็นชาวเมืองพลีมัท รัฐแมสซาชูเซตส์ ด้วยการสังหารชาวเมืองทีละคนทีละคนแบบไม่เลือกหน้า แต่จอห์นเขาคนนั้นเป็นใคร? แรงจูงใจมากจากแบล็คฟรายเดย์จริงหรือไม่? และใครจะสามารถเปิดเผยตัวตนของฆาตกรคนนี้ได้ ก่อนจะกลายเป็นแขกร่วมโต๊ะอาหารสุดสยองในวันขอบคุณพระเจ้า

Sint (2010)

ซินท์

Sint (2010)
Sint (2010)

Sint (2010) พูดถึงเกี่ยวกับคืนวันที่ 5 ธันวาคม ในช่วงปีค.ศ. 1492 กลุ่มผู้ศรัทธาศาสนาที่มีอดีตบาทหลวงนิโคลัสเป็นสมาชิกได้ถูกฆ่าโดยกลุ่มชาวบ้านที่คัดค้านไม่ให้ขโมยทรัพย์สินอีกต่อไป ซึ่งในวันที่พวกเขาเหล่านั้นได้ล้มหายตายจากไปนั้น เกิดขึ้นพร้อมกับคืนที่มีพระจันทร์เต็มดวง ต่อมาพวกมันได้กลับคืนมาอีกครั้งในฐานะของผีฆาตกร อีกครั้ง

Black Christmas (1974)

ปฏิบัติการพลิกเมืองล่าซานต้า

Black Christmas (1974)
Black Christmas (1974)

หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส เรื่อง Black Christmas (1974) เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘บิลลี่’ เด็กหนุ่มที่มักจะถูกแม่ทำร้ายร่างกายอย่างทารุณและถูกขังไว้ในห้องใต้หลังคาตลอดกาล หลังจากที่พ่อของบิลลี่เสียชีวิต แม่ของเขาก็ได้พบรักและเริ่มต้นสร้างครอบครัวใหม่ แต่สิ่งที่ทำให้บิลลี่รู้สึกโกรธแค้น เพราะแม่ของเขากลับเลี้ยงดูลูกสาวคนนั้นด้วยความรักอย่างที่เขาไม่เคยได้รับมาก่อน ทำให้เขาต้องพยายามหาทางหนีและผันตัวเป็นฆาตกรรมใจโหด เพื่อกลับมาแก้แค้นพวกเขาให้สาสม

New Year’s Evil (1980)

New Year's Evil (1980)
New Year’s Evil (1980)

หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส เรื่องต่อไปกับ New Year’s Evil (1980) ที่เล่าเรื่องในระหว่างการเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่า นักจัดรายการในลอสแอนเจลิสได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าเมื่อถึงเทศกาลปีใหม่ในแต่ละเขตเวลา จะมีคนถูกฆาตกรรม และเธอจะเป็นคนสุดท้าย นั่นทำให้เรื่องราวนั้นกลับดึงความน่ากลัวให้คนดูได้อย่างเต็มอิ่ม พบกับฉากฆาตกรรมสุดแสนโหดด้วยฆาตกรเพียงคนเดียว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องลองติดตาม

Wind Chill (2007)

คืนนรกหนาว

Wind Chill (2007)
Wind Chill (2007)

Wind Chill (2007) เล่าเรื่องถึงสายน้อยคนหนึ่งที่จำต้องกลับบ้านให้ทันช่วงวันคริสต์มาส เลยอาศัยขอเพื่อนนักเรียนหนุ่มที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนติดรถกลับบ้านด้วย ระหว่างทางเธอก็เริ่มสงสัยว่าหนุ่มคนนี้ที่ทำตัวแปลก ๆ ชอบกล แถมยังเหมือนจะรู้เรื่องของเธอทั้ง ๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่แล้วก็เริ่มน่ากลัวมากขึ้นเมื่อหนุ่มคนนี้ได้พาเธอเข้าถนนลัดสายรูท 606 พอเข้าถนนเส้นนี้ได้ไม่นานนัก ก็เกิดอุบัติเหตุทำให้รถต้องติดหล่มหิมะ ไปไหนไม่ได้ แต่อะไรรออยู่บนถนนเส้นนี้?

หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส : Violent Night (2022)

คืนเดือด

Violent Night (2022)
Violent Night (2022)

เรื่องย่อViolent Night (2022) จะเล่าถึงกลุ่มทหารรับจ้างที่ได้รับงานมาเพื่อโจมตีเป้าหมายเป็นตระกูลเศรษฐีที่กำลังเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาล งานนี้ถึงเวลาของ ‘ซานต้าคลอส’ ที่จะต้องออกโรงบู๊ในการกอบกู้สถานการณ์ ที่จะช่วยพิทักษ์โลกและคริสต์มาส

หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส : Krampus (2015)

ปีศาจแสบป่วนวันหรรษา

สามารถรับชมได้ที่ : HBO

Krampus (2015)
Krampus (2015)

Krampus (2015) จะเล่าเรื่องราวของสองครอบครัวต่างขั้วที่ไม่ลงรอยกันต้องมารวมตัวกันฉลองเทศกาลคริสต์มาส ทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งจึงเกิดขึ้นตามมา และนั่นเป็นเหตให้จิตวิญญาณของวันคริสต์มาสจึงค่อย ๆ เลือนหายไป และได้ปลดปล่อยความโกรธเกรี้ยวของปีศาจนำไปสู่การทำโทษคนที่ไม่เชื่อในจิตวิญญาณของวันแห่งการให้อภัย และพอเมื่อปีศาจได้คืบคลานเข้ามา ครอบครัวทั้งสองครอบครัวจึงต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด

Silent Night, Deadly Night (1984)

คริสต์มาสสยอง

Silent Night, Deadly Night (1984)
Silent Night, Deadly Night (1984)

Silent Night, Deadly Night (1984) เล่าถึงเด็กชายสองพี่น้องต้องไปอาศัยอยู่ที่สถานรับเลี้ยงเด็ก เพราะพ่อแม่ของพวกเขาถูกโจรในชุดซานตาครอสฆ่าตาย ทำให้พวกเขาต้องพบเรื่องราวที่ทุกข์ทรมานไม่หยุดสิ้นจากการเลี้ยงดูอย่างเข้มงวดจากแม่ชีใจร้าย ทั้งสอนว่าการมีเซ็กซ์คือบาปมหันต์ ต้องโดนลงโทษถึงขั้นตาย! หรือทำอะไรผิดนิดหน่อยก็ลงไม้ลงมือรุนแรง และเมื่อเด็กทั้งสองเติบโตขึ้น โดยมีความหลังฝังใจกับซานตาครอส และถูกตอกย้ำด้วยความใจร้ายของแม่ชีซ้ำสอง ทำให้ ‘บิลลี่’ ผู้เป็นพี่มีแต่ความเก็บกดและมีความเชื่อผิด ๆ มากมาย และในคืนวันคริสต์มาส เขาก็กลายเป็นซานต้าที่ออกแจกคมมีดให้กับคนไม่ดีทั้งหลาย! ด้วยตัวเอง

A Christmas Horror Story (2015)

สามารถรับชมได้ที่ : Netfilx

A Christmas Horror Story (2015)
A Christmas Horror Story (2015)

A Christmas Horror Story (2015) หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส ที่เล่าเรื่องผ่านตัวละคร 4 กลุ่ม 4 เรื่อง ที่เกิดเหตุในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ไม่เกี่ยวข้องกันแต่เอามารวมไว้ด้วยกัน ซึ่งเรื่องแรกเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่น 3 คน ไปล่าท่าผีในคืนคริสต์มาส แต่ดันถูกขังทำให้ออกจากโรงเรียนไม่ได้ สุดท้ายก็โดนผีหลอก เรื่องที่ 2 จะเล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่อยากได้ต้นคริสต์มาสไปประดับบ้านแต่ดันไม่มีเงินซื้อ พวกเขาเลยแอบไปขโมยตัดต้นสนในป่า นอกจากจะได้ต้นสนกลับบ้านแล้วพวกเขายังพาปีศาจที่ปลอมตัวเป็นลูกชายกลับบ้านไปอีกด้วย

A Christmas Horror Story (2015)
A Christmas Horror Story (2015)

เรื่องที่ 3 เล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่เดินทางไปเยี่ยมญาติที่ต่างเมือง แต่ญาติของพวกเขาดันไม่อยากต้อนรับ ลูกชายคนเก่งเลยทำนิสัยไม่ดี ทำของเล่นรูปปั้นแคมปัสตัวเล็ก ๆ หัก แถมยังแอบขโมยของในบ้านนั้นอีก ระหว่างทางที่พวกเขากำลังขับรถกลับบ้าน พวกเขาก็ต้องเจอกับสัตว์ประหลาดที่ทำให้พวกเขานั้นลืมไม่ลง และเรื่องที่ 4 พูดถึงซานตาครอสที่เจอเรื่องสยองในวันคริสต์มาสอีฟ นั่นก็คือพวกเอลฟ์ในโรงงานทำของเล่นดันเกิดติดเชื้อกลายร่างเป็นซอมบี้วิ่งไล่งับหัวหวังจะกินสมอง งานนี้ซานต้าเลยมีเหนื่อยต้องไล่ฆ่าฝูงซอมบี้อย่างเมามัน

Krampus: The Reckoning (2015)

Krampus: The Reckoning (2015)
Krampus: The Reckoning (2015)

Krampus: The Reckoning (2015) หนังสยองขวัญวันคริสต์มาสเรื่อง เล่าถึง ‘โซอี้’ เด็กสาวที่มีนิสัยแปลก มีเพื่อนในจินตนาการชื่อแคมปัส ซึ่งเป็นสหายด้านมืดของเซนต์นิโคลัส สิ่งมีชีวิตในตำนานที่ได้ถูกปลดปล่อยในเมืองเล็ก ๆ และเริ่มค้นหาคนซุกซน นิสัยไม่ดีเพื่อลงโทษพวกเขาในช่วงคริสต์มาส

หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส : Elves (2018)

Elves (2018)
Elves (2018)

เมื่อการพบเอลฟ์อยู่ในกล่องของเล่นวิเศษ ได้กลายเป็นอุบัติเหตุประหลาดคร่าชีวิต เด็กหนุ่มที่ถูกดึงดูดของตุ๊กตาหน่าตาประหลาด และเมื่อรับรู้ถึงเหตุการณ์ไม่คาดคิด ก็สายไปแล้ว เนื่องจากกลุ่มเอลฟ์ผีสิงได้กระจัดกระจายไปทั่วเมือง ซึ่งแต่ละกลุ่มเป็นตัวแทนของหนึ่งในบาปมหันต์เจ็ดประการ ทำให้คนในเมืองต้องแข่งกับเวลาเพื่อเอาชีวิตรอดจากความโกรธเกรี้ยวของเหล่าเอลฟ์ก่อนคริสต์มาสจะสิ้นสุดลง

Caesar And Otto’s Deadly Xmas (2012)

Caesar And Otto's Deadly Xmas (2012)
Caesar And Otto’s Deadly Xmas (2012)

Caesar And Otto’s Deadly Xmas (2012) เรื่องราวของสองหนุ่มพี่น้อง ‘ซีซาร์’ และ ‘ออตโต้’ ที่ได้รับการว่าจ้างเป็นพนักงานพารท์ไทม์ ให้แต่งตัวเป็นมาสคอตซานต้าและเอลฟ์ในร้านค้า เมื่อซานต้าเพื่อนร่วมร้านเริ่มอาฆาตแค้นพี่น้องทั้งสอง ก็ได้ใช้กลอุบายล่อด้วยการชวนมาทานอาหารค่ำในวันขอบคุณพระเจ้า เพื่อจะได้กำจัด!

Santa’s Slay (2005)

ซานต้ามาเป็นซาตาน

Santa's Slay (2005)
Santa’s Slay (2005)

Santa’s Slay (2005) หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส ที่จำลองสถานการณ์ถึงโลกที่ถ้าจู่ ๆ ซานตาคลอสใจดีของเด็ก ๆ กลายเป็นฆาตกรใจโหด พร้อมพกความอำมหิตมาแจกแทนของขวัญวันคริสมาสต์ ซึ่งหนังเรื่องนี้จะบอกเราว่าแท้จริงแล้วซานตาคือบุตรของซาตานที่แพ้พนันเทวดาเมื่อ 1,000 ปีก่อน จึงต้องทำตัวเป็นคุณลุงใจดีเดินทางไปแจกของขวัญให้เด็กทั่วโลกในวันคริสมาสต์เป็นเวลา แต่หลังจากครบกำหนดเวลาแห่งสัญญา ซานตาจึงกลับมาเป็นซาตานและเริ่มลงมือหยิบยื่นความตายแก่ชาวโลกด้วยการกำหนดรายชื่อขึ้นมา และตามเก็บชีวิตเหล่านั้นทีละคน

Rare Exports: A Christmas Tale (2010)

ซานต้า นรกพันธุ์โหด

Rare Exports: A Christmas Tale (2010)
Rare Exports: A Christmas Tale (2010)

Rare Exports: A Christmas Tale (2010) เล่าถึงโครงการขุดเจาะบนภูเขาทางตอนเหนือของฟินแลนด์ ซึ่งหลุมนั้นคือหลุทฝังศพของซานตาครอสที่ชั่วร้าย เมื่อพ่อปีเตอร์สามารถจับชายชราผู้ดุร้ายด้วยกับดักหมาป่า และชายคนนั้นอาจเป็นกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาเกี่ยวกับการตายของกวางเรนเดียร์และการหายตัวไปของเด็ก ๆ

Safe Neighborhood (2017)

โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย

Safe Neighborhood (2017)
Safe Neighborhood (2017)

หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส เรื่อง Safe Neighborhood (2017) เล่าเรื่องของ ‘แอชลี่’ ในคืนวันคริสมาสต์อีฟที่ได้เดินทางไปยังบ้านแห่งหนึ่งในแถบชนบทของอเมริกา เพื่อรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเด็กให้กับ ‘ลุค’ หนุ่มน้อยวัย 12 ขวบ ที่พ่อแม่ออกไปเฉลิมฉลองวันคริสมาสต์ยังต่างเมือง แต่แล้วเรื่องค่ำคืนแห่งความสุขของใครหลาย ๆ คน กลับกลายเป็นความวุ่นวายโกลาหล เมื่อพวกเขาต้องเผชิญกับภัยคุกคามจากผู้บุกรุกที่หมายจะเข้ามาชิงทรัพย์ในบ้างหลังนี้

และนี่คือทั้งหมด 15 หนังสยองขวัญวันคริสต์มาส ที่เราชาว Ghostsfolder ได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเก่าหรือเรื่องใหม่ ก็เป็นพล็อตหนังสยองขวัญแนว Slasher films ที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งการนำเรื่องราวของเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาส มาให้ความโหดเลือดสาดแล้ว ทำให้เราอินไปเทศกาลนี้เข้าไปอีก เชื่อเลยว่า ใครที่จะฉลองในคืนที่ 25 ธันวาคม ต้องมีระแวงกันบ้าง!