ชวนให้หลอน รวม 6 ถนนผีดุ

ชวนให้หลอน รวม 6 ถนนผีดุ สุดเฮี้ยน ในไทย ขับไปเมื่อไหร่เจอดีเมื่อนั้น

หัวข้อน่าสนใจ

หลายคนคงจะเคยได้ยินเรื่องเล่าชวนขนหัวลุกจากตำนานถนนในประเทศไทยทั้งเฮี้ยนและน่ากลัวกันมาบ้างแล้ว เวลาขับผ่านเส้นทางนั้นๆ ก็ชวนให้นึกถึงเรื่องเฮี้ยน ๆ ที่เคยได้ยินมา และแน่นอนว่ามีหลายเส้นทางมากเป็นตำนาน หรือเรื่องเล่าต่อๆ กันมา สถิติการให้ฉายานามของเส้นทางเหล่านี้ มักเกิดจากอันตรายไม่เว้นแต่ละวัน วันนี้เลยจะพาทุกคนไปดูว่า 6 ถนนผีดุ ในประเทศไทยสุดหลอนทั้งหมดนั้นมีอยู่ที่ไหนบ้าง

1. ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา

ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา
ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา

เป็นอีกหนึ่งถนนผีดุ เพราะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมาก เนื่องจากเวลาขับรถมาในระยะที่เร็วและไม่คุ้นทาง แล้วต้องการจะเปลี่ยนเส้นทางกระทันหัน มักจะทำให้เสียหลักตกสะพานกันเยอะ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจากจุดนี้จำนวนไม่น้อย และก็มีเรื่องเล่าน่าขนลุกว่า เวลาดึกๆ ชอบเห็นเหมือนคนวิ่งตัดหน้ารถอยู่บ่อยครั้งเลยล่ะ ทำเอาขนลุกซู่ไปตามๆกัน

2. โค้งอันตราย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โค้งอันตราย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โค้งอันตราย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โค้งขึ้นชื่อของชาวอำเภอบางสะพานกันเลยทีเดียว เพราะอุบัติเหตุรายวันเกิดขึ้นจนมีผู้เสียชีวิตบ่อยครั้งจึงได้ชื่อว่าโค้งอันตรายประจำอำเภอ เนื่องจากตรงพื้นที่นี้เป็นโค้งหักศอก ทำให้วิศัยทัศน์ในการมองเห็นรถสวนมาไม่ชัดเจน จนเกิดการประสานงานบ้าง บ้างก็หักหลบหลุดโค้ง หากขับมาด้วยความเร็วสูง และมีคนในพื้นที่เล่าปากต่อปากกันมาว่ามักจะเจอวิญญาณเร่ร่อนอยู่เป็นประจำ และมักเจอบ่อยๆ

3. ถนนผีดุ เส้นลาดพร้าว หน้าซอยลาดพร้าว 64

ถนนผีดุ เส้นลาดพร้าว หน้าซอยลาดพร้าว 64
ถนนเส้นลาดพร้าว หน้าซอยลาดพร้าว 64

ตรงจุดนี้ เคยมีข่าวว่าคนเมาขับรถชนเข้ากับสะพานลอย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และคนในพื้นที่นั้นยังคงเชื่อว่าวิญญาณเฮี้ยนยังไม่ไปไหน วนเวียนอยู่ยังจุดเกิดเหตุ และมีเรื่องเล่ากันต่อๆมาว่า พ่อค้าแม่ค้าบริเวณนั้นมักจะเจอวิญญาณเหล่านี้บ่อยมาก บางครั้งก็มาในสภาพดีๆ บ้างก็มาแบบน่ากลัวทำเอาหลอนไปตามๆ กันเลยล่ะ คนขับรถผ่านไปมากลางคืน โดนโบกไปด้วยบ้าง ตัดหน้าบ้าง หลอนกันไปหมด

4. โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา

โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา
โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา

คงไม่มีใครจะไม่รู้จักถนนผีดุ กับโค้งอันโด่งดั่งที่สุดในกรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว ซึ่งรถแทบทุกคนที่ผ่านโค้งนี้เป็นประจำมักจะเห็นชุดไทย พวงมาลัย มาเซ่นไหว้เต็มไปหมด ในปัจจุบันอาจจะมีการจัดระเบียบให้เรียบร้อยขึ้นมาแล้ว แต่ความเฮี้ยนของโค้งนี้ก็ยังคงอยู่ บรรดาแท๊กซี่มักจะเจอดีอยู่บ่อยๆ ด้วยเหตุการณ์มีคนโบกแท๊กซี่ แล้วพอหันหลังไปดูกลับไม่เจอใครแล้ว ถึงกับออกรถแทบไม่ทัน ความเฮี้ยนเคยล่ำลือกันมาอย่างยาวนาน จนทางการต้องไปปรับปรุงสร้างสัญลักษณ์ กั้นแบริเออร์กันเอาไว้

5. โค้งทางด่วนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท

โค้งทางด่วนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท
โค้งทางด่วนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท

อีกหนึ่งโค้งที่เกิดอุบัติเหตุจนเป็นข่าวให้เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ นั่นก็คือ โค้งทางด่วนพระราม 6 ที่คนกรุงเทพฯ น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ขึ้นชื่อว่าทางด่วนก็มาคู่กับความเร็วอยู่แล้ว และด้วยเส้นทางยกระดับขึ้นมานั้น หากผู้ขับไม่สามารถควบคุมรถยนต์ได้ดีอาจทำให้รถเกิดการเสียหลักและพลิกคว่ำจนตกทางด่วนได้เลยล่ะ

6. ถนนซอยหลังโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

ถนนซอยหลังโรงพยาบาลวชิรพยาบาล
ถนนซอยหลังโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

มาถึงถนนผีดุ แห่งสุดท้ายกันบ้าง เส้นนี้มีความกว้างมากแต่สั้นสุดแค่โรงพยาบาล แต่สิ่งที่น่าแปลกและไม่เคยมีใครไปจอดรถหรือเข้าไปนั่งอยู่ในบริเวณนั้นเลย ก็เพราะว่าเป็นทางออกของศพนั่นเอง เชื่อกันว่าวิญญาณอาจวนเวียนอยู่ ไม่ยอมไปไหน และมีเรื่องเล่าจากชาวบ้านแถวนั้นว่าเห็นผีอยู่บ่อยๆ กับถนนผีดุเส้นนี้ ถ้าใครเป็นคนแถวนั้นจะทราบเรื่องนี้ดีเลยแหละว่าทั้งเฮี้ยน และหลอนขนาดไหน ใครไปท้าทายก็มักเจอดีตลอด

หากใครไม่อยากจะต้องพบเจอเหตุการณ์ร้ายแรง หรือเกิดอุบัติเหตุอันไม่คาดคิดเช่นนี้ ควรจะขับรถด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเส้นทางไหน จะดังหรือไม่ดัง ก็อันตรายด้วยกันทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นไม่ควรประมาท ขับขี่ด้วยสติ ใช้ความเร็วในระดับเหมาะสม เพื่อความปลอดภัย หรือถ้าใครอยากลองไปพิสูจน์ความเฮี้ยนของแต่ละถนนผีดุทั้งหมดนี้ดูว่าจะน่ากลัวสมคำล่ำลือจรืงไหมก็ไปพิสูจน์กันดูได้ และหากใครไปแล้วเจอดีมาก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะทุกคน

พบกับความหลอนสุดสยองได้ที่ทาง ghostsfolder

carpKoRN