โรงแรมผีสิง

8 อันดับ โรงแรมผีสิง ทั่วโลก (Haunted Hotels) ที่ไม่มีใครกล้าจะเข้าไปลองดี

หัวข้อน่าสนใจ

เพียงพูดก็สองจิตสองใจ ลังเลที่จะเช่าบ้านหลังถูก ๆ ตอนไปต่างประเทศ เพราะเมื่อการไปเที่ยวพักผ่อนของคุณจะแปลกไป หากคุณรู้ว่าที่ที่คุณพักอยู่นั่นมีผี! ก็อยากพูดแบบนั้น แต่ใครจะไปเชื่อว่าภายใต้ความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมและงานตกแต่งอันหรูหราของโรงแรมมากดาวทั่วโลกนั้น จะมีเรื่องลี้ลับซุกซ่อนอยู่? วันนี้ทางจึงขอมาแนะนำ โรงแรมผีสิง ทั่วโลก (Haunted Hotels) ที่ลือกันว่าผีดุ ผีเฮี้ยน และหลอนจนขนหัวลุก จะมีที่ไหนบ้าง

Hollywood Roosevelt Hotel, USA

รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา      

Hollywood Roosevelt Hotel, USA
Hollywood Roosevelt Hotel, USA

Hollywood Roosevelt Hotel โรงแรมที่เปิดให้บริการสำหรับดาราที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกหลายคน รวมไปถึงผู้คนมีชื่อเสียงและคนร่ำรวยอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Marilyn Monroe, Montgomery Clift, Elizabeth Patterson, Ernest Hemingway นับตั้งแต่ปี 1927 มาจนถึงปัจจุบัน แต่กลับกลายเป็น โรงแรม ผีสิง ที่ซ่อนตัวอยู่หลังม่านของเมืองแห่งแสงสีอย่างฮอลลีวูด

หลายคนอ้างว่าได้พบเห็นวิญญาณของดาราสาวมากเสน่ห์อย่างมาริลีนในห้องพักห้องโปรดของเธอ ส่วนใหญ่มักจะปรากฏตัวให้เห็นในกระจกของห้อง ซึ่งเชื่อว่าเป็นเพราะตอนที่ยังใช้ชีวิตอยู่ เธอได้ใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการจ้องมองความงามของตัวเองในกระจก นอกจากนี้ยังมีวิญญาณของคนทั่วไปปรากฏตัวขึ้นมาสร้างความขนลุกให้กับผู้มาเยือนอีกมากมาย เช่น วิญญาณของเด็กผู้หญิงที่มักเดินไปตามส่วนต่าง ๆ ของโรงแรมเพื่อตามหาแม่ และยังมีรายงานการพบเห็นวิญญาณของชายแต่งกายเหมือนกับคนที่อาศัยอยู่ในยุค 30s ภายในห้องพัก Blossom Room ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

โรงแรมผีสิง : Taj Mahal Palace, Mumbai

มุมไบ ประเทศอินเดีย

Taj Mahal Palace, Mumbai
Taj Mahal Palace, Mumbai

Taj Mahal Palace เปิดให้บริการตั้งแต่ปีช่วง 1903 โรงแรมที่แสนสวยงามแห่งนี้เคยเป็นที่พักของแขกที่มีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ของอินเดียเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองโรงแรมแห่งนี้เคยถูกเปลี่ยนมาโรงพยาบาลสนาม ก่อนจะต้องเผชิญหน้ากับการโจมตีของผู้ก่อการร้าย ย้อนกลับไปประมาณ 15 ปีที่แล้ว ณ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย มีเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ที่ทำให้เรื่องราวของที่นี่มีเรื่องเล่า เนื่องจากวันที่ 26  พฤศจิกายน 2008 ได้เกิดปฏิบัติการโหดที่โรงแรมหรูแห่งนี้ ด้วยระยะยืดเยื้อถึง 68 ชั่วโมง มีคนเสียชีวิต 31 คนและบาดเจ็บเป็นร้อย 

ปฏิบัติการโหดที่โรงแรมหรูแห่งนี้ ด้วยระยะยืดเยื้อถึง 68 ชั่วโมง มีคนเสียชีวิต 31 คนและบาดเจ็บเป็นร้อย 
ปฏิบัติการโหดที่โรงแรมหรูแห่งนี้ ด้วยระยะยืดเยื้อถึง 68 ชั่วโมง มีคนเสียชีวิต 31 คนและบาดเจ็บเป็นร้อย 

และนั่นทำให้เหล่าผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาต้องหวาดผวากับเหตุการณ์นองเลือด แต่นอกจากนี้ยังเชื่ออีกว่าโรงแรมแห่งนี้เกิดข้อผิดพลาดในการออกแบบทำให้เกิดการสร้างให้หันหน้าไปผิดทิศทางกับที่ผู้ออกแบบตั้งใจเอาไว้ ทำให้ผู้ออกแบบที่นิยมในความสมบูรณ์แบบรับไม่ได้ถึงขนาดกระโดดฆ่าตัวตายจากชั้น 5 ของโรงแรมหลังจากที่มันถูกสร้างเสร็จ ทำให้จากนั้นมีหลายคนที่ได้เห็นวิญญาณของเขาเดินอยู่ในห้องโถม

โรงแรมผีสิง : Fairmont Banff Springs, Canada

ประเทศแคนาดา

Fairmont Banff Springs, Canada
Fairmont Banff Springs, Canada

โรงแรมอายุ 130 มีผู้อยู่อาศัยมากกว่าสามคนที่เข้าเช็คอินแต่ไม่เคยเช็คเอาท์ออกมาเลย กับ Ballygally Castle Hotel โรงแรมสไตล์ปราสาทใจกลางอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ แหล่งมรดกโลกของยูเนสโก สร้างขึ้นในปี 1888

มีรายงานว่านอกจากทิวทัศน์จะสวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีผีหลายตัวอาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นวิญญาณเจ้าสาวที่ตายจากการตกบันไดระหว่างเข้าพิธีทำให้พนักงานโรงแรมและแขกต่างก็บอกว่าเห็นร่างที่คลุมหน้าขยับขึ้นลงบันได หรือเห็นร่างในชุดแต่งงานเต้นรำอยู่ในห้องบอลรูมชั้นบน หรือจะเป็น Sam McCAuley พนักงานยกกระเป๋าเก่าแก่ที่ทำงานถึงปี 1975 และวิญญาณยังคงเป็นผีรักงานที่กลับมาดูแลกระเป๋าแขกบ้างเป็นบางครั้งบางคราว

Ballygally Castle Hotel, Northern Island

ประเทศไอร์แลนด์

Ballygally Castle Hotel, Northern Island
Ballygally Castle Hotel, Northern Island

Ballygally Castle Hotel โรงแรมที่ตั้งอยู่บนชายฝั่ง Antrim ของไอร์แลนด์เหนือ เป็นที่พักดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้มาเยืยนมากกว่า 400 ปี โรงแรมนี้ไม่เพียงเป็นที่รู้จักแค่ในด้านทัศนียภาพที่สวยงาม แต่ยังมีชื่อเสียงด้านที่พักที่มีผีสิงมากที่สุดที่หนึ่งในไอร์แลนด์เหนือ โดยที่พักนี้คือปราสาทที่ถูกสร้างขึ้นช่วง ค.ศ 1625 เดิมทีเปนสถานที่พักของนักโทษก่อนถูกเป็นโรมแรม

อย่างไรก็ตาม อดีตอันมืดมนและความหลอนของโรงแรมนี้ได้นำไปสู่ชื่อเสียงว่าเป็น โรงแรม ผีสิง โดยตามตำนานโรงแรมแห่งนี้มีวิญญาณของเลดี้ อิซาเบลลา ชอว์ ซึ่งเป็นอดีตผู้อยู่อาศัยที่ถูกขังอยู่ในห้องและปล่อยให้สามีของเธออดอาหารจนตายในศตวรรษที่ 17 ซึ่งตำนานเล่าว่าวิญญาณของเลดี้ชอว์ยังคงหลอกหลอนปราสาทจนถึงทุกวันนี้ ตามหาลูกชายที่หายไปของเธอและหาทางแก้แค้นสามีผู้โหดร้ายของเธอ นอกจากนี้มีรายงานการพบเจอเรื่องลี้ลับนับไม่ถ้วนของโรงแรม ทั้งประตูเปิดและปิดเอง เสียงฝีเท้าเดินอยู่ในห้องโถง และการพบเห็นร่างวิญญาณในชุดยาวสีขาว แขกบางคนรู้สึกว่ามีใครบางคนหรืออะไรบางอย่างกำลังเฝ้ามองพวกเขาอยู่

Ichiryu Ryokan Inn, Japan

โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

Ichiryu Ryokan Inn, Japan
Ichiryu Ryokan Inn, Japan

Ichiryu Ryokan Inn เรียวกังแห่งนี้อยุ่ในสภาพถูกปล่อยร้างมานานกว่า 30 ปี โดยที่ไม่มีใครรู้เหตุผลที่มันถูกปล่อยทิ้งให้ร้าง จนทำให้กลายเป็นโรงแรมผีสิง และมีข่าวลือเรื่องความเฮี้ยนอย่างมาก ซึ่งเชื่อกันว่านายหญิงของเรียวกังแห่งนี้ได้วางยาพิษตัวเองเพื่อฆ่าตัวตาย และร่อนเร่อยู่ในเรียวกังนับแต่นั้นเป็นต้นมา บางครั้งกจะมีคนเห็นเธออยู่บนระเบียงชั้นสองริมหน้าต่าง มาพร้อมกับเสียงร้องไห้คร่ำครวญของเธอที่ดังก้องไปทั่วทั้งเรียวกัง

Sofitel Luang Prabang, Laos

หลวงพระบาง ประเทศลาว

Sofitel Luang Prabang, Laos
Sofitel Luang Prabang, Laos

Sofitel คือบูติกโฮเทลสไตล์เฮอริเทจที่นำอาคารหลังเก่าบ้านพักผู้ว่าราชการฝรั่งเศสมารีโนเวตให้กลายเป็นโรงแรมสวยบรรยากาศดีในหลวงพระบาง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่า และถึงแม้จะประทับใจกับบรรยากาศและการบริการมากเพียงใด เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า นอกจากเคยเป็นบ้านหลังเก่าของข้าหลวงฝรั่งเศส ที่นี่ยังเคยเป็นคุกเก่า และเมื่อใดที่พระอาทิตย์เริ่มตกดิน มักมีเสียงแปลก ๆ ให้เราได้ยินบ้างเป็นบางครั้งยามค่ำคืน จนทำให้ที่นี่กลายเป็นโรงแรมผีสิง

โรงแรมผีสิง : Stanley Hotel, Colorado

โคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา

Stanley Hotel, Colorado
Stanley Hotel, Colorado

Stanley Hotel เป็นที่เรื่องลือด้านความเฮี้ยนและความน่ากลัวถึงขนาดที่มีกิจกรรม Ghost Adventure Package จัดให้กับนักท่องเที่ยวที่ใจกล้าเข้ามาพัก นอกจากนี้ยังเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์สยองขวัญเรื่อง “The Shining” และผีที่มีผู้พบเห็นกันมากที่สุดคือผีเด็กที่ห้อง 1211 โดยจะชอบออกมาวิ่งเล่นในยามค่ำคืน และผีเจ้าของโรงแรมอย่างแสตนลีย์ ก็มักจะปรากฏตัวที่ล็อบบี้ และห้องบิลเลียด พร้อมกับฟลอร่า ผู้เป็นภรรยาที่จะออกมานั่งเล่นเปียโนในห้องดนตรี

Karosta Prison Hotel, Latvia

ประเทศลัตเวีย

Karosta Prison Hotel, Latvia
Karosta Prison Hotel, Latvia

Karosta Prison Hotel เมืองลีปาจา ประเทศลัตเวีย โรงแรมที่มีแขกมากมายมาเข้าพักอยู่เสมอ เนื่องด้วยความน่าสนใจที่ทำให้ลูกค้าหลายคนยืนหยัดที่จะเข้ามาสัมผัสและรับประสบการณ์ขนหัวลุกระดับเผาขนได้ด้วยการทดลองเป็นนักโทษที่ถูกคุมขัง นอกจากประสบการณ์การอยู่ ก็ยังอาจได้ประสบการณ์ชวนขนลุกแบบการโดนผีหลอกกลับไปเป็นของแถม เพราะที่นี่มีตำนานเกี่ยวกับเรื่องผีมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟหลุดร่วง เสียงลากโซ่ตรวนเหมือนมีนักโทษเดินอยู่ ประตูห้องขังเปิดเอง หรือแม้แต่เสียงร่ำไห้ชวนขนลุก ที่ถ้าคนจิตไม่แข็งจริงอาจได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 โรงแรมผีสิงทั่วโลก (Haunted Hotels) ที่ไม่มีใครกล้าจะเข้าไปลองดี เราชาว Ghostsfolder เชื่อว่าก็อาจจะมีคนบางกลุ่มที่ชื่นชอบเรื่องราวความน่ากลัวและเรื่องราว  จึงได้เข้าไปสัมผัสกับโรงแรมเหล่านี้เพื่อท่าพิสูจน์ความใจกล้า แต่ในเมื่อคดีเหล่านี้ แล้วคุณล่ะ กล้ารึเปล่า ? สามรารถติดตามความน่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องผีได้ที่