คดีฆาตกรรม ลูกสาวถูกพ่อแท้ๆ กับแม่เลี้ยงใจโหดโยนลงหน้าต่างจากชั้น 6

คดีฆาตกรรม ลูกสาวถูกพ่อแท้ๆ กับแม่เลี้ยงใจโหดโยนลงหน้าต่างจากชั้น 6

หัวข้อน่าสนใจ

คดีฆาตกรรม ซึ่งเรื่องนี้เป็นคดีของ อิซาเบลลา นาร์ดอนี เด็กหญิงชาวบราซิลวัย 5 ขวบ ถูกฆาตกรรมในคืนวันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2008 สำหรับคดีนี้มีผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ประกอบด้วย อเล็กซานเดอร์ นาร์โดนี (Alexandre Alves Nardoni) เป็นพ่อของอิซาเบลล่า และแอนนา คาโรไลนา จาโตบา (Anna Carolina Yatoba) แม่เลี้ยงของเธอ มีการกล่าวหาว่า จาโตบาหรือแม่เลี้ยง บีบคอ อิซาเบลลา และได้ทำการโยนเธอออกไปที่นอกหน้าต่างอพาร์ตเมนต์ของพวกเขา ที่ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของเอดิฟิซิโอ ลอนดอน (อาคารลอนดอน) ในย่านทูคูรูวีของเซาเปาโล ประเทศบราซิล นั่นเอง

อิซาเบลลา นาร์ดอนี เด็กหญิงชาวบราซิลวัย 5 ขวบ
อิซาเบลลา นาร์ดอนี เด็กหญิงชาวบราซิลวัย 5 ขวบ

อิซาเบลลา เกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2002 ที่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล พ่อ คือ อเล็กซานเดอร์ และแม่คือ แอนนา (Ana Carolina Cunha de Oliveira) โดย อเล็กซานเดอร์ได้รู้จักกับแอนนาตอนสมัยเรียนหนังสือ และทั้งคู่ได้คบกัน 3 ปี แอนนาได้ตั้งครรภ์ลูกสาวเมื่ออายุ 17 ปี นั่นก็คือ อิซาเบลลา ในระหว่างที่เธอตั้งครรภ์ อเล็กซานเดอร์ กำลังเริ่มเรียนหลักสูตรกฎหมายของมหาวิทยาลัย พวกเขาคิดจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน แต่ความสัมพันธ์แย่ลงแล้ว แอนนาจึงเลือกที่จะอยู่กับลูกสาวที่บ้านพ่อแม่ของเธอ

หลังจากนั้น 11 เดือน แอนนาคลอด อิซาเบลลา แต่เธอกับพบความจริงบางอย่างว่าผัวของเธอกำลังนอกใจมีคนอื่น เมื่ออิซาเบลลาโตขึ้นได้ไม่กี่ปี แอนนาและอเล็กซานเดอร์ได้มีข้อตกลง นั่นก็คือ อเล็กซานเดอร์จะรับเอา อิซาเบลลา มาในทุกคืนวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ ในระหว่างที่เวลาเดินไปเรื่อย ๆ อเล็กซานเดอร์ ได้แต่งงาน จาโตบา (Anna Carolina Yatoba) และมีลูกชายสองคน คือ ปินโต (Pietro) กับ คาว (Cauã) นั่นเอง

การฆาตกรรม

อิซาเบลลา ได้ตกลงมาจากชั้น 6 ของอพาร์ตเมนท์
อิซาเบลลา ได้ตกลงมาจากชั้น 6 ของอพาร์ตเมนท์

เมื่อเวลา 22:30 น. ของวันที่ 29 มีนาคม 2008 อิซาเบลลา ได้ตกลงมาจากชั้น 6 ของอพาร์ตเมนท์ที่เธออยู่ ซึ่งทางอเล็กซานเดอร์หรือพ่อของเธอ ได้อาศัยอยู่กับ จาโตบาหรือแม่เลี้ยง และยังมีลูกชายทั้งสอง อิซาเบลลาได้ถูกพบว่ามีอาการหัวใจหยุดเต้นบริเวณสวนด้านหน้าของอพาร์ทเมนท์ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามช่วยยื้อชีวิตของเธอนานถึง 34 นาที แต่ไม่สำเร็จ และได้เสียชีวิตระหว่างเดินทางไปโรงพยาบาล สำหรับทางด้านพ่อและแม่เลี้ยงของเธอ ได้ถูกตำรวจควบคุมตัวไปสถานีตำรวจ อเล็กซานเดอร์บอกตำรวจว่า เมื่อเขาถึงอพาร์ทเมนท์พร้อมครอบครัว เห็นว่าลูกของตนนอนหลับอยู่จึงทิ้งจาโตบา และลูกชายไว้ในรถ ปล่อยให้อิซาเบลลานอนอยู่ในห้องรับแขก เปิดโคมไฟหัวเตียง และยังไปเปิดโคมไฟในห้องเด็กผู้ชาย ล็อคประตูแล้วกลับลงไป

อเล็กซานเดอร์ นาร์โดนี (Alexandre Alves Nardoni) เป็นพ่อของอิซาเบลล่า
อเล็กซานเดอร์ นาร์โดนี (Alexandre Alves Nardoni) เป็นพ่อของอิซาเบลล่า

ตามคำบอกเล่าของอเล็กซานเดอร์ เขาได้กลับไปห้องพร้อมกับภรรยาของเขาและลูกชายทั้ง 2 คน เขาสังเกตุเห็นว่าไฟในห้องของห้องอิซาเบลลาเปิดอยู่ อเล็กซานเดอร์ยังพูดอีกว่า ตอนถึงห้องไม่เห็นลูกสาวนอนหลับอยู่บนเตียง เขาได้สังเกตุเห็นที่ตาข่ายของหน้าต่างมีรูอยู่ พอเขาอเล็กซานเดอร์ได้มองออกไปข้างนอก เขาเห็นร่างลูกสาวหรืออิซาเบลลาอยู่ที่สนามหญ้าหน้าอพาร์ทเมนท์ เขาร้องไห้ และจึงตะโกนเรียกจาโทบาให้โทรหาพ่อ นั่นเอง

ทางด้านแม่ของอิซาเบลลา ให้สัมภาษณ์ในเวลาต่อมาว่า ระหว่างที่พวกเขาคุยโทรศัพท์กันอยู่ จาโตบาเกิดตีโพยตีพาย ส่งเสียงร้องว่า อิซาเบลลาล้มลง และยังกรีดร้องอย่างหนัก จนเธอเชื่อว่า อิซาเบลลา พลัดตกลงไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่ออานา แม่ของอิซาเบลลา มาถึงที่เกิดเหตุ เธอเห็นว่าลูกสาวของเธอรับบาดเจ็บสาหัส เธอไม่ได้สัมผัสตัวของอิซาเบลลาเพราะกลัวว่าอาการของเธอจะแย่ลง

ผู้เป็นพ่อและแม่เลี้ยงยืนยันตนไม่ผิด

ผู้เป็นพ่อและแม่เลี้ยงยืนยันตนไม่ผิด
ผู้เป็นพ่อและแม่เลี้ยงยืนยันตนไม่ผิด

ก่อนหน้านี้ อเล็กซานเดอร์ และ จาโตบา ได้ยืนยันว่าตนไม่ได้กระทำความผิดใด ๆ แต่เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2010 ในวันแรกของการพิจารณาคดี แอนนาหรือแม่ของอิซาเบลลา เป็นพยานและเล่าว่า เธอบอกว่าจาโตบาอิจฉาเธอมาก อเล็กซานเดอร์เคยขู่ว่าจะฆ่าเธอและแม่ของเธอ แล้วหายตัวไปพร้อมกับอิซาเบลลา เธอยังบอกอีกว่า จาโตบาเป็นคนคนที่โทรหาอิซาเบลลาในคืนที่เธอเสียชีวิต และกรีดร้องใส่เธอว่า ทั้งหมดเป็นความผิดของลูกสาวตน

ต่อมาทนายฝ่ายจำเลยขอให้ แอนนา อยู่ในศาล เพื่อที่เธอจะได้ดูแล ส่วน อเล็กซานเดอร์และจาโตบา เธอยังคงอยู่ในห้องนอนเล็กของศาลอีกสามวัน จนจิตแพทย์บอกว่าเธออยู่ภายใต้ความเครียดขั้นรุนแรง และได้รับการปล่อยตัว เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2010 อเล็กซานเดอร์ และจาโตบา ให้การต่อหน้าคณะลูกขุน ทั้งคู่ปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่าอิซาเบลล่า ทางด้านแอนนาร้องไห้ ในระหว่างการให้การเป็นพยานของเธอ อเล็กซานเดอร์บอกกับคณะลูกขุนว่า ตำรวจที่รับผิดชอบคดีของอิซาเบลลาเสนอให้เขายอมรับว่าเขาเป็นคนฆ่าเด็ก โดยบอกว่าเขาสามารถตัดสินคดีนี้ว่าเป็นการฆาตกรรมโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยไม่มีเจตนาฆ่า

นายอเล็กซานเดอร์ยังอ้างว่าเขารู้สึกอับอายกับเรื่องนี้ ตำรวจไม่สนใจที่จะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในอาคารในวันที่อิซาเบลลาเสียชีวิต อเล็กซานเดอร์ ร้องไห้ถึง 3 ครั้ง ขณะให้การ ว่า วันที่อิซาเบลลาเสียชีวิตเป็นวันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต และสูญเสียสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตและเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

เขายังกล่าวอีกว่าเขาจำไม่ได้ว่าในคำให้การที่ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวถึงบุคคลที่ 3 ที่อพาร์ตเมนต์ของเขาในวันที่อิซาเบลาถูกฆาตกรรม ทนายความฝ่ายจําเลยเคยพูดถึงว่ามีคนบุกเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ และโยนเด็กหญิงออกไปนอกหน้าต่าง แต่อเล็กซานเดอร์ปฏิเสธ ว่า เขาเห็นคนถือปืน และสวมชุดดํา และยังปฏิเสธอีกว่า เขาขังอิซาเบลลาไว้ในอพาร์ตเมนต์

จาโตบายัง ยอมรับว่าเธอได้แต่งหรือสร้างเรื่อง
จาโตบายัง ยอมรับว่าเธอได้แต่งหรือสร้างเรื่อง

หลังพักเที่ยงถึงคราว จาโตบา พูด ระหว่างการให้ปากคํา กล่าวว่าข้อกล่าวหาของเธอและสามีเธอ เป็นเรื่องเท็จทั้งหมด เธอยังเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของครอบครัวกับอิซาเบลล่า เธอยังกล่าวว่าผู้หญิงคนนั้นติดอยู่กับเธอ จาโตบายัง ยอมรับว่าเธอได้แต่งหรือสร้างเรื่องราวที่พ่อของเธอถูกทําร้ายอย่างรุนแรง เมื่อเธอถูกสอบสวนโดยตํารวจ

อย่างไรก็ตามในคําให้การของพวกเขา จาโตบา และอเล็กซานเดอร์ยังขัดแย้งกัน ถึงแม้ว่าทางอเล็กซานเดอร์จะอ้างว่าพวกเขามีการทะเลาะกันตามปกติ เธอยอมรับว่าพวกเขามักทะเลาะกันและทะเลาะกันอย่างรุนแรง หลังจากการพิจารณาคดี อเล็กซานเดอร์ ถูกตัดสินจําคุก 31ปี 1เดือน 10วัน ส่วนทาง จาโทบา ถูกตัดสินจําคุก 26 ปี 8 เดือน

.

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Ghosts Folder – สารคดี – แฟ้มลับเรื่องสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้