หั่นศพแช่ตู้เย็น

เปิดแฟ้ม! รวมคดีฆาตกรรมหั่นศพแช่ตู้เย็นสยอง

หัวข้อน่าสนใจ

คงเป็นเรื่องที่ไม่น่าอภิรมรณ์เท่าไหร่เมื่อเราได้รับข่าวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมหั่นศพแช่ตู้เย็น เพราะตู้เย็นเป็นสิ่งที่เอาไว้สำหรับอาหาร เรียกได้ว่าอี๋เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ตู้เย็นเป็นอีกหนึ่งสถานที่อำพรางศพยอดฮิตเลยทีเดียว เราเลยอยากพามาเปิดแฟ้มคดีเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมหั่นศพแช่ตู้เต็น ว่าจะมีคดีไหนบ้างที่โด่งดังจนเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์

หั่นสยองชาวอเมริกัน แช่ตู้เย็นนาน 8 ปี

มาที่คดีหั่นศพแช่ตู้เย็นแรกกันเลยกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญในสังคมไทย เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการบุกจับแก๊งชาวต่างชาติปลอมพาสปอร์ตดังกล่าว โดยมี นายเฮอร์เบิร์ต เครก ลา ฟอน หรือ นายปีเตอร์ วิลเลี่ยม จอห์นสัน หัวหน้าแก๊งปลอมพาสปอร์ตเป็นเจ้าของ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทำการค้นบ้านก็ต้องพบกับเรื่องสยองที่ไม่คาดคิด เมื่อเจอศพชายต่างชาติถูกหั่นเป็น 6 ชิ้นแช่อยู่ในตู้เย็น เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ และยังไม่สามารถระบุตัวตนศพได้ เพราะศพถูกแช่แข็งเป็นเวลานานถึง 8 ปี

สุดท้ายแล้วนายปีเตอร์ ได้ให้การรับสารภาพว่า รู้จักกับผู้ตายมาก่อนจริง โดยวันเกิดเหตุนัดผู้ตายมาหาเพื่อเคลียร์เรื่องของหนี้สินจำนวน 6 หมื่นดอลล่าร์ หรือราว ๆ 2 ล้านบาท โดยมีตนกับเพื่อนที่ป่วยเป็นมะเร็งซึ่งเสียชีวิตไปแล้วกับพวก รวมกัน 4 คน จากนั้นได้รุมซ้อมผู้ตายจนสลบก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตนไม่รู้จะทำอย่างไร จึงไปซื้อตู้เย็นเพื่ออำพรางศพ ซึ่งตอนแรกตั้งใจจะนำศพผู้ตายยัดใส่ทั้งตัว แต่ผู้ตายตัวใหญ่ จึงต้องนำเลื่อยมาหั่นศพแยกชิ้นส่วนผู้ตายเป็นชิ้น ๆ ก่อนยัดใส่ตู้เย็นแช่ไว้นานถึง 8 ปี

หั่นสยองชาวอเมริกัน แช่ตู้เย็นนาน 8 ปี
หั่นสยองชาวอเมริกัน แช่ตู้เย็นนาน 8 ปี

คดีหั่นศพแช่ตู้เย็นสาวเศรษฐีนี

มาต่อกันที่คดีหั่นศพแช่ตู้เย็นสาวเศรษฐีนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพในตึกแถวบริเวณย่านนั้น ซึ่งในที่เกิดเหตุพบว่าตู้เย็นบริเวณห้องครัวมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมา จึงทำการตรวจสอบพบศพหญิงสภาพสวมใส่เสื้อผ้า ถูกมัดมือไขว้หลัง มัดเท้า ศีรษะถูกพันด้วยเทปกาว มีถุงพลาสติกคลุมศีรษะนอนคว่ำหน้าขดตัวอยู่ในตู้เย็น ปิดทับด้วยผงปูนซีเมนต์อีกทีหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังว่า นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 อาทิตย์

นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 อาทิตย์
นางสาววรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 อาทิตย์

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ผู้ต้องสงสัยทำการถอดเอากล้องวงจรปิดพร้อมอุปกรณ์ในบ้านไปด้วยและพบว่า นายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ เอ็ม อายุ 39 ปี อาชีพขับรถสองแถวสีเหลืองเส้นทางสายจอมทอง-เชียงใหม่ ได้ขับรถยนต์บีเอ็มของผู้ตาย และภาพกล้องวงจรปิดจากตู้ ATM สามารถยืนยันได้ว่านายเอ็ม เป็นคนใช้บัตรของผู้ตาย ทยอยกดเงินสดออกจากตู้กดเงินหลายแห่งได้เงินไปนับล้านบาท เบาะแสสำคัญอีกประเด็นคือนายวิฑูรย์ เป็นผู้รับโทรศัพท์มือถือของผู้ตายอีกทั้งยังหลอกญาติที่ติดต่อเข้ามาว่าผู้ตายไปต่างประเทศอีกด้วย

หลังจับกุมนายวิฑูรย์ได้ เจ้าตัวรับสารภาพว่าในวันก่อเหตุได้ไปเคาะประตูเรียกผู้ตายที่บ้านพักหลายครั้ง แต่ผู้ตายไม่ยอมเปิด จึงออกแรงผลักประตูบุกเข้าไป จากนั้นได้ขอให้ผู้ตายช่วยดาวน์รถให้แต่ผู้ตายไม่ยอมจนมีปากเสียงกัน เลยจับผู้ตายมัดไว้ ก่อนทำร้ายและชิงทรัพย์เป็นบัตรเอทีเอ็ม โดยขู่เอารหัสบัตรจนได้มา จึงเอาถุงดำคลุมศีรษะนางสาววรรณีไว้ จากนั้นได้ขับรถผู้ตายออกไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มที่โลตัส สาขาฮอด เมื่อพบว่ารหัสถูกต้อง จึงกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้ง แต่พบว่า น.ส.วรรณี เสียชีวิตแล้ว จึงได้ทำการอำพรางศพแช่ตู้เย็นดังกล่าว 

คดีหั่นศพแช่ตู้เย็นสาวเศรษฐีนี
คดีหั่นศพแช่ตู้เย็นสาวเศรษฐีนี

คดีมาตุฆาต ลูกชายก่อคดีฆ่าแม่ หั่นศพแช่ตู้เย็น

เหตุคดีสะเทือนใจเมื่อตำรวจได้รับแจ้งว่าพบศพถูกหั่นยัดตู้เย็นภายในบ้านพัก ผู้ตายคือ นางสาวยุรีย์ เถาวัลย์ หรือ ติ๊ก อายุ 42 ปี ถูกหั่นแยกชิ้นส่วนยัดตู้เย็น โดยส่วนที่พบคือ หัว ลำตัว แขน ขา แต่ก้อนเนื้อทรวงอกด้านขวาหายไป นอกจากนี้ภายในชักโครกห้องน้ำชั้นล่าง ยังพบอวัยวะเครื่องในอีกหลายชิ้น ซึ่งข้างจุดพบศพนั้น พบนายศิระ สมเดช หรือกาย อายุ 20 ปี ลูกชายของผู้ตาย ได้ยิงศีรษะตัวเองนอนจมกองเลือดอาการสาหัส ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางสาวยุรีย์ เถาวัลย์ หรือ ติ๊ก อายุ 42 ปี ถูกหั่นแยกชิ้นส่วนยัดตู้เย็น
นางสาวยุรีย์ เถาวัลย์ หรือ ติ๊ก อายุ 42 ปี ถูกหั่นแยกชิ้นส่วนยัดตู้เย็น

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต. อิทธิพล อัฉริยประดิษฐ์ ได้ตอบข้อสงสัยกรณีคดีหั่นศพแช่ตู้เย็น ยืนยันว่าลูกชายคือมือมาตุฆาต 100% จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีใครเข้าออกบ้านเลยตั้งแต่เวลา 2 ทุ่ม ในช่วงเวลาตายจนถึงเที่ยงซึ่งเป็นเวลาที่พบศพ ทั้งตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ยังเห็นขณะที่ลูกชายยิงตัวเองตาย ส่วนจุดที่ชำแหละศพคือห้องน้ำ ถึงจะไม่พบรอยเลือดด้วยตาเปล่าแต่เมื่อทำการพิสูจน์โดยใช้สารพิเศษ ก็พบรอยเลือดเต็มห้องน้ำและชิ้นส่วนที่หายไปคือส่วนหน้าอกซึ่งอยู่ในชักโครก มีดปังตอที่ใช้ในการหั่นศพ มีรอยตอกด้วยค้อนเพื่อช่วยในการหั่นศพ ส่วนผลชันสูตรศพของลูกชายไม่พบสารเสพติด หรือสารอื่นใดในร่างกาย ซึ่งจากหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งพยานและกล้องวงจรปิดที่ปรากฏ ทำให้สรุปได้ว่าลูกชายเป็นผู้ลงมือคนฆ่าหั่นศพแม่ยัดตู้เย็นแต่เพียงผู้เดียว

คดีมาตุฆาต ลูกชายก่อคดีฆ่าแม่ หั่นศพแช่ตู้เย็น
คดีมาตุฆาต ลูกชายก่อคดีฆ่าแม่ หั่นศพแช่ตู้เย็น

ฆาตกรรมหั่นศพแช่ตู้เย็นจากประเทศอินเดีย

ในเดือน พ.ค. มีการประท้วงเกิดขึ้นเกี่ยวกับหั่นศพแช่ตู้เย็นในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียกร้องสิทธิ์ให้กับครอบครัวผู้เสียหาย โดยผู้ต้องหาอย่างนายปูนาวาลา ถูกจับกุมตัวเพราะมีการแจ้งความว่าเป็นผู้ฆาตกรรมนางสาวศรัทธา วอลการ์ วัย 27 ปี และได้หั่นศพของเธอเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยหลายสิบชิ้น เก็บไว้ในตู้เย็นที่บ้านของเขา จากนั้นเขาได้นำชิ้นส่วนของศพไปทิ้งตามที่ต่าง ๆ ในเมืองทีละชิ้น ๆ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา

เพื่อน ๆ ของทั้งคู่ และตำรวจให้ข้อมูลว่า ทั้งสองคนทะเลาะกันบ่อย และกล่าวหาว่า นายปูนาวาลาทำร้ายเธอ และเมื่อวันที่ 23 พ.ค. 2022 ได้ปรากฏข้อความที่เขียนด้วยลายมือ โดยตำรวจกรุงนิวเดลีระบุว่า เขียนโดยนางสาววอลการ์ในปี 2020 ซึ่งเธอแจ้งต่อตำรวจมุมไบว่า เขาทุบตีเธอ และ “ขู่จะฆ่าเธอและตัดเธอเป็นชิ้น ๆ” ซึ่งตำรวจระบุว่า ได้เกิดเหตุการณ์ตรงตามนั้นในอีก 2 ปีต่อมา อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยหลักฐานที่ชัดเจนแต่ไม่แน่นหนาพอ แต่สิ่งที่สามารถยืนยันและเป็นหลักฐานในคดีหั่นศพแช่ตู้เย็นได้คือ “พวกเขาอาศัยอยู่ด้วยกัน มีคำบอกเล่าของเพื่อนบ้านและภาพจากกล้องวงจรปิดที่แสดงให้เห็นว่า ศรัทธาเข้าออกที่บ้านนี้เป็นประจำ ดังนั้นเขาแทบไม่มีทางหลุดรอดไปได้”

ฆาตกรรมหั่นศพแช่ตู้เย็นจากประเทศอินเดีย
ฆาตกรรมหั่นศพแช่ตู้เย็นจากประเทศอินเดีย
ฆาตกรรมหั่นศพแช่ตู้เย็นจากประเทศอินเดีย
ฆาตกรรมหั่นศพแช่ตู้เย็นจากประเทศอินเดีย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก bbc.com / tv.mcot.net / workpointtoday.com และ teroasia.com

.

สามารถติดตามคดีฆาตกรรมดัง ทั้งในและต่างประเทศได้ในบทความต่อไปที่ ghostsfolder.com

carpKoRN