นิยายผี Read a write

แนะนำ 7 นิยายผี Read A Write ติดอันดับหลอนจนนอนไม่หลับ

หัวข้อน่าสนใจ

นิยายผี Read A Write เป็นที่ฮือฮาเมื่อเหล่านักเขียนสนใจที่อยากจะมานำเสนอนิยายแฟนฟิคธรรมดาให้เป็น นิยายผีแบบใส่บริบทตัวละครที่น่าสนใจลงไป และใน Read A Write เอง ก็เป็นแพลตฟอร์มลงงานเขียนสาธารณะที่ค่อนข้างตอบโจทย์อย่างมาก ทั้งเรื่องของการใช้งาน อินเตอร์เฟซแอพลิเคชั่นที่ใช้งานและค้นหาสิ่งที่น่าสนใจได้ไม่ต้องยุ่งยาก ทำให้กลายเป็นแอพฯ ที่มีคนนิยมใช้งานเป็นอันดับหนึ่งในแอพลิเคชั่นนิยาย

ส่วนตัวเราเองก็เป็นคนอ่านหนังสือสอบสวน ฆาตกรรมหรือเรื่องหลอน ๆ อยู่แล้ว พอลองได้อ่านเรื่องราวความน่ากลัวที่ถ่ายทอดผ่านตัวละครสมมุติ ใส่เรื่องและบรรยากาศที่แตกต่างกว่านิยายหลอนทั่วไปก็ทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น บางเรื่องอ่านแล้วก็เหลอนจนขึ้นสมองและคิดไปองต่าง ๆ นา ๆ วันนี้ทางโกสต์โฟลเดอร์เลยอยากจะมาแบ่งปัน นิยายผี Read A Write ที่ถูกจัดอันดับว่าอ่านแล้วหลอนจริงมาฝากค่ะ

1. มีคนจ้างผม 150,000 บาท ให้นั่งอยู่ในห้องๆหนึ่งเป็นเวลาเจ็ดวัน มันไม่คุ้มกับเงินที่ได้เลย

นิยายผี Read A Write เรื่องแรกที่อยากป้ายยาคือ “มีคนจ้างผม 150,000 บาท ให้นั่งอยู่ในห้องๆหนึ่งเป็นเวลาเจ็ดวัน มันไม่คุ้มกับเงินที่ได้เลย” เป็นนิยายแปลจากเว็บไซต์ reddit เขียนโดย Christopher_Maxim เป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่โดนจ้างงานจากบริษัทจัดหางานที่ได้ค่าจ้างคืนละ 22,000 บาท เป็นเวลา 1 อาทิตย์ เพียงแค่ให้เข้าไปนั่งเฝ้าห้อง ๆ หนึ่งทีคล้ายกับออฟฟิศเฉย ๆ

มีคนจ้างผม 150,000 บาท ให้นั่งอยู่ในห้องๆหนึ่งเป็นเวลาเจ็ดวัน มันไม่คุ้มกับเงินที่ได้เลย
มีคนจ้างผม 150,000 บาท ให้นั่งอยู่ในห้องๆหนึ่งเป็นเวลาเจ็ดวัน มันไม่คุ้มกับเงินที่ได้เลย

แต่มันคงง่ายไปสำหรับงานที่มีค่าจ้างมากมายถึงขั้น ทำแค่คืนเดียวก็สามารถจ่ายหนี้บัตรเครดิตได้หลายใบต่อเดือน ถ้าเทียบกับสเกลงานที่ได้รับมอบหมาย อาจจะต้องชั่งใจเสียหน่อยว่า มันต้องมีอะไรแปลก ๆ อย่างแน่นอน ไม่งั้นจะให้เงินค่าจ้างสูงทำไมถึงขนาดนี้ และสิ่งที่ตามมาคือ ‘กฎ’ ที่ผู้ชายคนนั้นต้องทำทุกวันขณะที่อยู่ในห้องขาว ๆ เพียงคนเดียว และเน้นย้ำว่าต้องทำทุกวัน

นั่นคงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้ชายคนนี้ต้องเจอเรื่องไม่คาดฝันตลอดการทำงานเป็นคนเฝ้าห้อง

🔗 มีคนจ้างผม 150,000 บาท ให้นั่งอยู่ในห้องๆหนึ่งเป็นเวลาเจ็ดวัน มันไม่คุ้มกับเงินที่ได้เลย

2. ถ้าคุณเห็นรถไอศครีมของมิสเตอร์ไซเคิลแถวบ้าน.. จงรีบหนีไปซะ

นิยายผี Read A Write เรื่องที่สอง ขอส่งไม้ต่อความหลอนให้ “ถ้าคุณเห็นรถไอศครีมของมิสเตอร์ไซเคิลแถวบ้าน.. จงรีบหนีไปซะ” เป็นอีกหนึ่งเป็นนิยายแปลจากเว็บไซต์ reddit เขียนโดย Kyle Harrison ได้คุณ The Dark Corner แปลมาให้เราอ่านกันหลอน

ถ้าคุณเห็นรถไอศครีมของมิสเตอร์ไซเคิลแถวบ้าน.. จงรีบหนีไปซะ
ถ้าคุณเห็นรถไอศครีมของมิสเตอร์ไซเคิลแถวบ้าน.. จงรีบหนีไปซะ

เริ่มเรื่องด้วยการเปิดประเด็นธรรมดาของรถขายไอติมคันหนึ่งที่ดูเป็นที่สะดุดตา เหล่าเด็ก ๆ ก็พากันแห่ไปซื้อเมื่อได้ยินเสียงเพลงดังแว่วมาแต่ไกล การซื้อไอติมของร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่น เพราะคุณจะไมมีสิทธิ์เลือกรสชาติเองได้ คนขายเท่านั้นจะเป็นคนคัดสรรมาให้ แต่แล้วก็ต้องตกใจเพราะไอติมที่เหล่าเด็ก ๆ ถือ มันไม่ใช่ไอติมธรรมดาทั่วไป กลับมีเศษเนื้อและหนอนยั่วเยี้ยไปหมด

🔗 ถ้าคุณเห็นรถไอศครีมของมิสเตอร์ไซเคิลแถวบ้าน.. จงรีบหนีไปซะ

3. A SHORT HORROR STORY (#ASHS)

นิยายผี Read A Write เรื่องต่อไปกับ “A SHORT HORROR STORY (#ASHS)” เป็นการรวมเรื่องสั้นความยาว 2-6 บรรทัดที่แปลมาจากเว็บไซต์ reddit ห้อง TwoSentenceHorror แปลเป็นไทยโดย YADA (CFYD.) ติด Trigger Warning ไว้ตั้งแต่ข่มขืน ทารุณกรรม ฆ่าตัวตาย มีเพศสัมพันธ์กับพี่น้องหรือครอบครัว มีเพศสัมพันธ์กับศพ และ ความรุนแรนในรูปแบบต่าง ๆ

A SHORT HORROR STORY (#ASHS)
A SHORT HORROR STORY (#ASHS)

เน้นใช้ความน่ากลัวของคำว่า Horror เป็นตัวกำหนดเส้นทางเรื่องสั้นในแต่ละตอนที่ไม่ไดมีเพียงแค่ความหลอนของผีหรือเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ยังมีเรื่องการกระทำของมนุษย์ที่น่าจะสะอิดสะเอียนใจ น่าขยะแขยงและน่าช็อค

🔗 A SHORT HORROR STORY (#ASHS)

4. [นิยายแปล BL] Misplacement Game

ไปต่อกับ นิยายผี Read A Write เรื่อง “Misplacement Game” นิยายสยองขวัญแนวแฟนตาซี ต้นฉบับเป็นของ 藤原欣 ที่ได้เว็บ KK TRANSLATES แปลออกมาเป็นภาษาอังกฤษ และก็ได้ Mayu มาแปลให้เราได้อ่านกันอีกทีในฉบับภาษา ขอเตือนไว้ก่อนว่านิยายแปลเรื่องนี้เปนแบบผิดลิขสิทธิ์ ฉะนั้นใครเข้าไปอ่านแล้วรบกวนทำตามกฎที่ผู้แปลตั้งไว้ด้วยนะคะ

Misplacement Game
Misplacement Game

เป็นนิยายที่นำเสนอเกี่ยวกับความรู้สึกต่อตัวละครในเกมหรือบิ๊กบอสจากเกมสยองขวัญ เป้าหมายของตัวเอกไม่ได้เข้าไปเพื่อเอาชีวิตรอดหรือไขปริศนา แต่กลับตกหลุมรักและรุกจีบเสียอย่างนั้น คนอ่านจะต้องเจอกับเรื่องราวชวนขนลุกแต่หวานเยิ้มได้ในนี้

🔗 Misplacement Game

5. กฎของการคบผู้ชายห้อง6/6

เขาว่ากันว่า ผู้ชายห้องนี้หล่อจนลืมหายใจ มีแค่กฎสั้นๆของแต่ละคนให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเท่านั้น.. พบกับ “กฎของการคบผู้ชายห้อง6/6” นิยายผี Read A Write ที่โด่งดังอย่างมากในช่วงปี 2021 มีคนรีวิวมากมายหลายคน เราเองกเป็หนึ่งในคนที่สนใจในเนื้อหาที่แปลกใหม่ เลยเริ่มที่จะอ่านมันอย่างใจเย็น

กฎของการคบผู้ชายห้อง6/6
กฎของการคบผู้ชายห้อง6/6

เรื่องราวจะเริ่มเกริ่นถึงเรื่องเล่าในโรงเรียนเกี่ยวกับ ผู้ชาย ม.6/6 และอย่าเผลอได้เข้าไปยุ่งกับกระดาษแปลก ๆ ที่ถูกวางไว้ที่ชั้นรองเท้าหน้าห้องเป็นเด็ดขาด ไม่งั้นอาจจะต้องเจอดี

🔗 กฎของการคบผู้ชายห้อง 6/6

6. ณ เพรียกเสียงลักษมณ์

นิยายผี Read A Write เรื่องต่อไปกับ “ณ เพรียกเสียงลักษมณ์” เป็นนิยายหมวดโรแมนติกรักสยองขวัญ BL ที่กำลังเป็นกระแสจนมียอดคนอ่านถึง 80,000 กว่าคน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหอพักชายที่ชื่อว่า นิมานรดี หอพักเฮี้ยนที่ไม่ว่าใครก็ตามที่ย่างก้าวเข้าไปก็ต้องเจอดีเข้าจนต้องเสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุ

ณ เพรียกเสียงลักษมณ์
ณ เพรียกเสียงลักษมณ์

ซึ่งดึงให้คนอ่านเข้าไปทำความรู้จักกับตัวละครหลัก ที่ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าวิญญาณ คำสาปมากมาย ที่ต้นเรื่องมาจากอาถรรพ์ พักตาณตักษัย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรสามารถแวะเข้าไปอ่านและสนับสนุนเจ้าของผลงานได้เลย

🔗 ณ เพรียกเสียงลักษมณ์

7. หลุด! อีเมลลับสุดยอด : เรื่องราวบางอย่างที่ดูน่าประหลาดเกิดขึ้นในเรือนจำของสหราชอาณาจักร

ขอยกให้ นิยายผี Read A Write เรื่อง “หลุด! อีเมลลับสุดยอด: เรื่องราวบางอย่างที่ดูน่าประหลาดเกิดขึ้นในเรือนจำของสหราชอาณาจักร” เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราอ่านแล้วต้องรู้สึกหลอนกับการตั้งคำถามจากคำบอกเล่าในจดหมาย ที่มีรายละเอียดเป็นกฎเพียงไม่กี่กฎจากในจดหมายที่พูดถึง นักโทษหมายเลข #514233 เรื่องราวของนิยายเรื่องนี้ไม่มีอะไร มีเพียงจดหมายฉบับหนึ่ง มีคนเขียนคือ หัวหน้าพัศดี แกรนด์ ริชชี่ เขียนส่งหานักโทษทุกคนภายในเรือนจำ เป็นกฎระเบียบที่อธิบายยาวเหยียดสำหรับการอยู่ร่วมกับนักโทษเลข #514233 โดยแทรกเหตุการณ์ของ แกรี่ ผู้ล่วงลับเข้ามาเตือน

หลุด! อีเมลลับสุดยอด : เรื่องราวบางอย่างที่ดูน่าประหลาดเกิดขึ้นในเรือนจำของสหราชอาณาจักร
หลุด! อีเมลลับสุดยอด : เรื่องราวบางอย่างที่ดูน่าประหลาดเกิดขึ้นในเรือนจำของสหราชอาณาจักร

ให้เราสงสัยและตั้งคำถามกับประโยคย้ำเตือน นั่นทำให้เราต้องต่างคิดจินตนาการต่อว่ามันเกิดขึ้นด้วยเหตุอะไรกันแน่ ?

🔗 หลุด! อีเมลลับสุดยอด : เรื่องราวบางอย่างที่ดูน่าประหลาดเกิดขึ้นในเรือนจำของสหราชอาณาจักร

.

อย่างไรก็ตามยังมีนิยายผี Read A Write อีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ เท่าที่อ่านมาตลอดหลายปี มีเพียงเรื่องที่เรายกตัวอย่างถือเป็นสุดยอดของความหลอนของนิยายผีในรีดอะไรท์สุด ๆ เพราะเราก็ชอบอ่านเรื่องผีก่อนนอน อ่านไปอ่านมานอนไม่หลับ บางครั้งก็ติดลมจนไม่นอนก็มี

เราขอแนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและสามารถรับมือกับคอนเท้นท์สุดโหดหรือเรื่องราวสะทือนใจนี่ได้เท่านั้น หากใครจิตใจอ่อนไหวหรือไม่สามารถทนความหลอนจากความรุนแรงได้ เราขอเตือนว่ามีแค่ไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่คุณจะอ่านได้ หรือหากคุณสนใจเรื่องฆาตกรรม เราก็มีให้คุณได้อ่านกัน เช็คได้ที่เว็บไซต์ของเราเลย มีเรื่องที่คุณชอบแน่นอน แฟ้มลับเรื่องสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้

carpKoRN