youtube

5 คลิปหลอนที่สุดในช่อง Youtube

หัวข้อน่าสนใจ

Youtube ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มยุคบุกเบิก ที่ใคร ๆ ต่างก็เขามาใช้งานเพื่อความบันเทิง แต่รู้หรือไม่ว่าอีกฝากฝั่งของความบันเทิงมีอะไรซ่อนอยู่ มีเรื่องราวลึกลับต่าง ๆ นานา ที่มาจากคลิปวิดิโอ หรือภาพบางอย่างที่ชวนขนลุก รวมไปถึงช่องยูทูปบางช่องที่ดูแปลก พิลึกชอบกล วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าจะมีคลิปไหนบ้างที่จัดอันความหลอนที่สุดในยูทูป 5 คลิป

I Feel Fantastic — FULL SOURCE (HD)

คลิปหลอนใน Youtube คลิปแรก พบกับ I Feel Fantastic — FULL SOURCE (HD) หุ่นยนต์ที่คล้ายผู้หญิง พร้อมจังหวะเพลงอิเล็กทรอนิกส์แบบเก่า ตัวหุ่นนั้นจะใส่วิกสีดำบ้าง ไม่ก็สีทองสลับกันไป ภายในคลิปเธออาจจะร้องเพลงในห้องว่างเปล่าที่มีกระจกสีดำสนิท บางครั้งอาจจะเห็นตัวหุ่นยนต์กำลังโพสท่าทางต่าง ๆ เหมือนถ่ายแบบ เนื้อหาของเพลงที่เปิด ก็ร้องด้วยเสียงสังเคราะห์ บางว่าก็กล่าวถึงตัวเองเป็นหุ่น บางเพลงใส่เนื้อหาความรุนแรง ยิ่งทำให้เกิดความหลอนเข้าไปใหญ่เมื่อมีการแพลนกล้องไปพื้นที่ป่าที่ดูอ้างว้างและชวนอึดอัด

คลิปวิดิโอเริ่มโพสลงแพลตฟอร์ม Youtube เมื่อปี 2004 มันเป็นแอนดรอยด์หรือหุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์ ที่ชื่อว่าทาร่า ซึ่งถูกสร้างโดย ‘จอหน์ เบอร์การอน’ สร้างเพื่อความบันเทิง แต่สุดท้ายตัวเขาเองก็หายไปจากหน้าอินเตอเน็ต อาจจะเป็นไปได้ว่าเขาอาจถูกสังหารไปแล้ว มีชาวเน็ตลือกันว่าหุ่นตัวนี้ถูกสร้างขึ้นโดยฆาตกรต่อเนื่อง ปัจจุบันคลิปนี้ถูกทางยูทูปลบออกไปเพราะติดลิขสิทธิ์

ช่อง @deeperyetdeeper

คลิปหลอนใน Youtube จากช่อง @deeperyetdeeper เป็นวิดิโอแนวฟาวน์ฟุตเทจ แบบใครสักคนถ่ายเอาไว้แล้วมีคนไปพบเข้า ถ่ายถึงบรรยากาศหรือพื้นที่ต่าง ๆ ที่ชวนรู้สึกกระอักกระอ่วน เช่น ป่ารกร้าง ต้นไม้ที่ตายแล้ว ห้องมืด ๆ หรือท่อระบายน้ำใต้ดิน จะมีเสียงประกอบเป็นเพลงหรือเสียงบรรยายกาศ หรือความถี่ลั่นเป็นจังหวะ เหมือนมีคนเข้ารหัสเอาไว้ ทำให้ชาวเน็ตหลายคนอยากที่จะแก้รหัสนั้น จนภายหลังก็มีคนตีความออกมาว่าเป็นชื่อเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องในอเมริกาคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่รู้ว่าผู้โพสวิดิโอนี้ต้องการอะไร แต่สันนิฐานกันว่าเจ้าของช่องอาจจะเป็นฆาตกรรต่อเนื่องที่อยากส่งสารอะไรบางอย่างก็เป็นได้

ช่อง @MindControlWeapon

คลิปวิโอในYoutube จากช่อง @MindControlWeapon จะเป็นการไลฟ์สด ถ่าย Vlog ทั่วไป แต่ที่น่าสนใจคือเธอถ่ายทอดสดชีวิตของเธอตลอด 24 ชั่วโมง โดยอาศัยอยู่ในห้องรก ๆ ที่เต็มไปด้วยกองขยะ มีของวางกระจัดกระจาย นอกจากนั้นยังแสดงถึงพฤติกรรมท่าทีแปลก ๆ ไม่ว่าจะนอนในท่าประหลาด เขียนข้อความแปลก ๆ บนกระดาษ ซึ่งมันทำให้ชาวเน็ตให้ความสนใจ และเรียกเธอว่าเรียกว่าชิพจัง (Shipchan) เธอเป็นหญิงชาวเกาหลี 30 ปี ที่ไลฟ์สดผ่านเว็บแคม และยังเขียนบล็อกเล่าเหตุผลว่าทำไมเธอถึงทำแบบนี้

เธอบอกว่าที่ชีวิตเธอเป็นนแบบนี้เพราะโดนตำรวจนายหนึ่งจับเธอไว้เป็นตัวกระกัน ฝั่งชิพควบคุมไว้ที่ข้อเท้าและใต้คิ้ว ทำให้เธอไม่สามารถออกบ้านได้นาน ๆ ไม่งั้นจะมีอาการแปลก ๆ และหมดสติ เธอมีอาการอ่อนเพลีย ซึมเศร้าตลอดเวลา สุขภาพย่ำแย่ ที่ผิวหนังมีรอยแผลตกสะเก็ดเหมือนผืน ซึ่งเธอบอกว่าเธอพยายามสื่อสารให้ชาวเน็ตรับรู้ เป็นการขอความช่วยเหลือ และยังบอกอีกว่าเธอถูกควบคุมจิตใจมาตั้งแต่ 1996 ที่ทำการไลฟ์สดก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้นายตำรวจคนนั้นเข้ามาทำร้ายเธอ เธอเป็นเหยื่อยของกระบวนการล้างสมอง ต่อมาเธอเปิดช่อง Youtube และหยุดไลฟ์ไปในปี 2020

Disclosure leaked ufo alien case video confidential documents old footage

Disclosure leaked ufo alien case video confidential documents old footage อีกหนึ่งคลิปในใน Youtube แนวฟาวน์ฟุตเทจ หรือ Lost Take ที่จับภาพเหมือนกับไปเจออะไรบางอย่างแล้วบันทึกภาพเอาไว้ได้ ซึ่งเรียกสิ่งนั้นว่า ‘สกินนี่ บ็อบ’ บ็อบผู้ผอมแห้ง โดยในปี 2011 ช่องแอคเคาท์หนึ่งที่ชื่อว่า อีวาน013 ได้อัพคลิปที่อ้างว่าเป็นเทปลับจากรัฐบาลที่ถูกบันทึกเอาไว้เอาประมาณปี 1942-1969 เป็นเหตุการณ์ที่พบเจสิ่องมีชีวิตนอกโลก แสดงเหตุการณ์ยูเอฟโอ วัตถุประหลาดบนฝากฟ้า และการปรากฎตัวของสิ่งมีชีวิตต่างดาวนอนอยู่บนพื้น และยังมีการสัมภาษณ์กับมนุษย์ต่างดาว และการประชุมกับเอเลี่ยน ซึ่งเป็นแผนการที่จะรับตัวสกินนี่กลับ โดยคลิปนี้สร้างเมื่อ 12 ปีที่แล้ว สันนิฐานว่าอาจจะเป็นเพียง CG

ช่อง @unfavorablesemicircle archi3612

คลิปใน Youtube ช่อง @unfavorablesemicircle ตั้งแต่ช่วงปี 2015 เริ่มอัพคลิปครั้งแรก เป็นภาพที่เต็มไปด้วยจุดสีสันต่าง ๆ ในรูปแบบพิกเซลแปลกๆ หรือจุดเล็ก ๆ บนหน้าจอ ที่ดูเป็นนนามประธรรม บวกกับเสียงที่ดังก้องสะท้อน เหมือนเสียงเคาะรหัส ไม่ก็อาจจะเป็นเสียงชายฮึมฮัม ถูกอัพลงสูงสุด 84,000 วิดิโอ มีทั้งความยาวไม่ถึงนาที บางอันยาวเป็นชั่วโมง โดยปรากฎการณ์นี้ได้สร้างความมืดงง จนกลายมาเป็นฐานแฟนคลับเพื่อไขรหัสจากวิดิโอ จนตั้งชื่อเว็บไซต์เลยทีเดียว สุดท้ายก็ดังไปถึงหูของ BBC แต่หลังจากที่มีการรายงานข่าว ทางช่องก็ลบหายไปจากช่องทางอินเตอร์เน็ต เหตุเกิดจากผิดข้อตกลงกับทาง Youtube เพราะมีเนื้อหาชวนเข้าใจผิด แต่ชาวเน็ตก็ได้ดาวน์โหลดเก็บเอาไว้และอัพโหลดเป็นอีกช่องหนึ่งชื่อ @unfavorablesemicirclearchi3612

ภายหลังมีการไขรหัสได้บางส่วน ถ้าเกิดว่าเอาจุดที่ปรากฏมาต่อกัน จะมองเป็นภาพประหลาด เหมือนแหวนหรือเหมือนสิ่งมีชิวตบางอย่าง ไปจนเหมือนกลุ่มดาวที่คาดการณ์ไม่ได้ เป็นเพียงการจงใจใส่ภาพเข้ามาให้เป็นปริศนา ใครเป็นผู้ทำ ? ทำเพื่ออะไร ?

.

และนี่คือทั้งหมด 5 คลิปหลอนที่สุดใน Youtube ที่เราไม่สามารถหาคำตอบหรือไขปริศนาได้ ไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำ และมีเป้าหมายอะไร อย่างไรก็ตาม คลิปเหล่านี้ก็ได้ถูกจัดให้เป็นคลิปที่ประหลาดแล้วชวนขนลุกที่สุด สามารถติดตามคอนเทนต์ดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ ghostsfolder.com

carpKoRN