ตำนาน สามเหลี่ยมเบนนิงตัน

ตำนาน สามเหลี่ยมเบนนิงตัน พื้นที่ปริศนากลางป่า รัฐเวอร์มอนต์

หัวข้อน่าสนใจ

นอกเหนือจากพื้นที่ในตำนานอย่างสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอันเลื่องชื่อแล้ว อยู่ประเทศอเมริกาเองก็มีพื้นที่ และพบการหายสาบสูญอยู่บ่อยๆ เหมือนกันจนกลายเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อให้ได้ติดตามกันว่ามันหายไปได้อย่างไร และพื้นที่นั้นมีชื่อว่า The Bennington Triangle หรือ สามเหลี่ยมเบนนิงตัน ที่มีชื่อเสียงอยู่ในประวัติศาสตร์อเมริกาช่วงปี 1992 นั่นเองค่ะ เราไปดูตำนานของเรื่องนี้กันว่ามันมีความเป็นมาอย่างไร และเกิดเรื่องแปลกๆ แบบนี้ขึ้นได้อย่างไร

Bennington Triangle พื้นที่ปริศนากลางป่า รัฐเวอร์มอนต์ ประเทศอเมริกา

Bennington Triangle พื้นที่ปริศนากลางป่า รัฐเวอร์มอนต์ ประเทศอเมริกา
Bennington Triangle พื้นที่ปริศนากลางป่า รัฐเวอร์มอนต์ ประเทศอเมริกา

พื้นที่สามเหลี่ยมเบนนิงตัน ตั้งอยู่ในรัฐเวอร์มอนต์ ภายใต้ความสวยงามของวิวทิวทัศน์กลับเต็มไปด้วยความลี้ลับ และเรื่องราวความเชื่อ บริเวณนี้ถือว่าอยู่ค่อนข้าห่างไกลความเจริญมากๆ ในยุคสมัยนั้น แม้แต่เมืองที่ใกล้ที่สุดยังเป็นเมืองร้าง เพราะที่นี่มีรายงานคนหายสาบสูญหลายคน นอกจากนี้ยังมีการพบเห็น UFO รวมถึงสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด ผู้คนบางส่วนก็ว่าแถวนั้นอาจจะมีฆาตกรต่อเนื่องแอบซ่อนตัวอยู่ก็ได้ เพราะแถวนั้นก็รกร้างแทบจะไม่มีคนอยู่เลย

ตำนาน และประวัติศาสตร์ของสามเหลี่ยมเบนนิงตัน

Bennington Triangle
สามเหลี่ยมเบนนิงตัน ถูกครอบคลุมไปด้วยอาณาเขตของเมืองเบนนิงตัน วูดฟอร์ด ชาฟต์สบรี และซอเมอร์เซ็ต รวมกันแล้วกว่า 100 ตารางไมล์

สามเหลี่ยมเบนนิงตัน ถูกครอบคลุมไปด้วยอาณาเขตของเมืองเบนนิงตัน วูดฟอร์ด ชาฟต์สบรี และซอเมอร์เซ็ต รวมกันแล้วกว่า 100 ตารางไมล์ หรือเป็นที่รู้จักเนื่องจากคดีการหายตัวโดยไม่สามารถปิดคดีได้ เกิดขึ้นระหว่างช่วงปี 1940 ถึง 1950 ภายหลังจากนั้นก็มีชื่อเสียงขึ้นมาโดยนักเขียนชื่อ Joseph A. Citro เพราะเค้านั้นให้ความสนใจกับเหตุการณ์ลึกลับที่ได้เกิดขึ้นในพื้นที่นี้เป็นอย่างมาก

ในแถบนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ถูกสาปตามความเชื่อของชาวพื้นเมืองอเมริกัน พวกเขาได้รับฟังเรื่องราวนี้มานานแล้ว และจะพยายามหลีกเลี่ยงไม่เข้าใกล้บริเวณนี้ ตามตำนานพื้นเมืองเล่าต่อกันมาว่า มีหินปีศาจอยู่ในหุบเขาซึ่งจะคอยดักกลืนกินผู้โชคร้ายที่เดินทางผ่านไปตรงนั้น

การหายสาบสูญของผู้คน

การหายสาบสูญของผู้คน
เคสการหายตัวเป็นครั้งแรกในเขตเบนนิงตันเกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 1945 เมื่อ Paula Welden อายุ 14 ปี
  • เคสการหายตัวเป็นครั้งแรกในเขตเบนนิงตันเกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 1945 เมื่อ Paula Welden อายุ 14 ปี ออกไปเดินเล่นในป่าใกล้บ้านของเธอ แต่เธอก็ไม่ได้กลับบ้านอีกเลย ไม่มีใครพบเห็น หรือได้ยินข่าวเกี่ยวกับเธอนับแต่นั้นเป็นต้นมา
  • เดือนกุมภาพันธ์ 1946 Frieda Langer อายุ 58 ปี หายตัวขณะเดินป่าบนเขา Glastenbury ซึ่งศพของเธอถูกค้นพบหลายเดือนต่อมา แต่ไม่สามารถหาสาเหตุการเสียชีวิตได้ 
  • เดือนธันวาคม 1949 James E. Hicks อายุ 53 ปี หายตัวไปขณะขับรถกลับบ้านจากที่ทำงานในเบนนิงตัน รถของเขาถูกพบใกล้เมือง Somerset แต่ไม่เคยเจอร่างของเขาอีกเลย 
  • เดือนมีนาคม 1950 Allen Dean อายุ 18 ปีหายตัวขณะเดินป่าบนเขา Glastenbury และไม่มีใครเคยพบร่างของเขา 

เคสข้างต้นเป็นเพียงการยกตัวอย่างจากคดีทั้งหมดเท่านั้น การหายตัวไปของผู้คนในเขตเบนนิงตันยังคงเป็นคดีที่ปิดไม่ได้ บางคนเชื่อว่าเป็นการกระทำของฆาตกรต่อเนื่อง บ้างก็เชื่อว่าเป็นผลจากเรื่องเหนือธรรมชาติ จนพื้นที่นี้กลายเป็นจุดสำคัญ อีกทั้ยงยังถูกนำเสนอในรายการทีวีต่างๆ หลายรายการ เกี่ยวกับการหายตัวไปโดยไม่สามารถอธิบายได้

สัตว์ประหลาดแห่งเบนนิงตัน

อีกหนึ่งทฤษฎีที่ได้รับความนิยมมาก ก็คือเรื่อง เขตสามเหลี่ยมเบนนิงตันนั้นมีสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่มีขนปกคลุมทั่วร่างคล้ายกับบิ๊กฟุตอาศัยอยู่ มันถูกกล่าวว่าเป็นต้นตอของการหายตัวไปของคนในพื้นที่ แต่ก็ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆ ที่รองรับการมีตัวตนของเจ้าสัตว์ประหลาดแห่งเบนนิงตันนี้ อย่างไรก็ตาม ตำนานของมันก็ยังคงอยู่ และทำให้แถบนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมขึ้นมา

สัตว์ประหลาดแห่งเบนนิงตัน
ในแถบนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ถูกสาปตามความเชื่อของชาวพื้นเมืองอเมริกัน

   ฟังดูเหมือนจะมีแต่ป่า แต่จริงๆ แล้วที่เบนนิงตันก็มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งอยู่เหมือนกัน อาจจะเริ่มต้นบิวท์ตัวเองด้วยการไปเยือนศูนย์ผู้เยี่ยมชมเขตสามเหลี่ยมเบนนิงตัน หรือ Bennington Triangle Visitor Center ตั้งอยู่ในเมืองเบนนิงตันได้ ศูนย์นี้มีการจัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเขตสามเหลี่ยมเบนนิงตัน และการหายตัวไปอย่างลึกลับเกิดขึ้นที่นี่ นอกจากนี้เรายังสามารถเดินป่าในบริเวณรอบด้าน Glastenbury Mountain ที่จากสถิติพบว่าส่วนใหญ่คนจะหายตัวไปแถวๆ นี้ หรือถ้าใครชอบเรื่องลี้ลับล่ะก็ ช่วงกลางคืนเขาก็มีทัวร์ล่าท้าผีจัดให้ผู้ที่สนใจด้วย

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Ghosts Folder – สารคดี – แฟ้มลับเรื่องสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้

carpKoRN