ชินจังจอมแก่น

มัดรวม 8 เรื่องราวสุดสยองของ ‘ชินจังจอมแก่น’

หัวข้อน่าสนใจ

ชินจังจอมแก่น การ์ตูนสุดโปรดในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน แต่คุณจะรู้หรือไม่ว่า การ์ตูนสุดน่ารักและมุ้งมิ้งอย่างชินจังนั้น ได้ซ่อนความสยองเอาไว้อยู่ ภายใต้คอนเซปต์เหมาะสำหรับเด็ก และนี่คือทั้งหมด 8 ตอนของชินจัง ที่ว่ากันว่าสยองทั้งที่ไม่มีภาพสยอง แต่จะมีตอนไหนบ้าง ไปดูกัน

ชินจังจอมแก่น ตอน รถบัสที่ไม่รู้จุดหมายปลายทาง

รถบัสที่ไม่รู้จุดหมายปลายทาง จะเล่าถึงวันปิดเทอมหน้าร้อน แต่กลับมีรถบัสของโรงเรียนมารับชินจังเหมือนในวันปกติ ความน่าสงสัยเกิดขึ้นเมื่อเพื่อน ๆ ในรถบัสมีท่าทีแปลกไป ยกเว้นโบจัง แล้วรถประจำทางก็วิ่งต่อไปเรื่อย ๆ ราวกับไม่มีที่สิ้นสุด ชวนให้ลุ้นกันว่าชินจังและโบจังจะสามารถเอาตัวรอดจากรถบัสผีสิงคันนี้ได้หรือไม่ หากลองฟังดี ๆ จะได้ยินเสียงแมลงร้องระงม ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นฤดูร้อนของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

ชินจังจอมแก่น ตอน ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ

ลิฟต์สุดหลอนที่บ้านคาซามะ เล่าถึงคาซามะคุงที่ต้องเจอกับเรื่องราวสุดประหลาด หลังจากโบกบอกลาชินจังบนรถบัสของโรงเรียนแล้ว คาซามะคุงก็เดินเข้าอพาร์ทเม้นท์เหมือนทุกวัน แต่อยู่ ๆ ไฟฟ้าในอาคารกลับดับลง บรรยากาศเงียบสงัดไร้ซึ่งผู้คน มีแค่ชินจังคนเดียวที่โผล่มาป้วนเปี้ยนและวิ่งเข้าลิฟต์ของอพาร์ทเม้นท์ไป

คาซามะรู้สึกสับสนจึงวิ่งตามชินจังเข้าไปในลิฟต์ทันที แต่กลับไม่พบตัวชินจัง อีกทั้งลิฟต์ก็ไม่ยอมหยุดที่ชั้น 7 ที่เป็นชั้นที่คาซามะคุงอาศัยอยู่ คาซามะคุงจะแก้ปัญหานี้อย่างไร

ชินจังจอมแก่น ตอน ตำนานเมืองคาซึคาเบะ 2 : บันไดโรงเรียนอนุบาล

ตำนานเมืองคาซึคาเบะ 2: บันไดโรงเรียนอนุบาล จะพูดถึงเรื่องเล่าลี้ลับของโรงเรียนอนุบาลฟุตาบะ ที่ว่ากันว่ามีบันไดอยู่อันหนึ่งที่ตอนขึ้นกับตอนลงมีขั้นบันไดไม่เท่ากัน ชินจังและผองเพื่อนที่ต้องค้างคืนที่โรงเรียนได้บังเอิญพบกับบันไดปริศนานี้ และพบเจอกับสถานการณ์ที่บีบบังคับให้ต้องพิสูจน์ตำนานที่ว่านี้ โดยลืมคิดไปว่าโรงเรียนของพวกเขานั้น มีแค่เพียงชั้นเดียว

ชินจังจอมแก่น ตอน พัดลมสยองขวัญ

พัดลมสยองขวัญ เล่าถึงเรื่องราวของพัดลมปริศนาที่ชินจังบังเอิญไปเจอขณะเจ้าพาชิโร่ไปเดินเล่น แต่ในวันถัดไปพัดลมตัวนี้กลับตามชินจังไปถึงบ้าน และมันยิ่งน่ากลัวมากยิ่งขึ้น เมื่อพัดลมพยายามทำร้ายพี่นานาโกะ ชินจังจะเอาชนะเจ้าพัดลมสยองตัวนี้ได้ด้วยวิธีใดกัน

ชินจังจอมแก่น ตอน เข้าแถวปริศนา

เข้าแถวปริศนา ในตอนนี้ของชินจังได้เล่าถึงวันหนึ่งที่แก๊งของชินจังถูกเนเน่จัง สาวน้อยคนเดียวในกลุ่ม นัดไปเล่นพ่อแม่ลูกด้วย โดยขณะที่พวกชินจังกำลังเดินไปหาเนเน่จังก็เจอกลุ่มพี่สาวที่กำลังต่อแถวอยู่ ว่า “ขอให้ช่วยไปต่อแถวให้และจะรีบกลับมา” แต่พวกชินจังก็รอนานเลยจะออกจากแถวก่อน แต่ออกไม่ได้ ถามใครก็ไม่รู้ว่าแถวนี้คือแถวของอะไร ซึ่งระหว่างที่แถวขยับไปเรื่อย ๆ ก็เห็นปลายทางที่แถวนี้กำลังไป เป็นเหมือนร้านปริศนาบางอย่าง “ที่มีคนเข้าไป แต่ไม่กลับออกมา”

ชินจังจอมแก่น ตอน แอปพลิเคชันแห่งความน่ากลัว

แอปพลิเคชันแห่งความน่ากลัว เล่าถึงบรรดาแก๊งคุณแม่ของเพื่อนชินจังได้แนะนำแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า “แอปเลขา มือแห่งรักของผู้ช่วย” ให้กับมิซาเอะ โดยแอปนี้จะคอยให้คำปรึกษาในเรื่องงานบ้าน ไปจนถึงการตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ โดยแอปเลขาจะค่อย ๆ ครอบงำจิตใจเจ้าของโทรศัพท์ไปทีละน้อย เมื่อผู้คนในเมืองหันมาใช้แอปนี้กันทั้งหมด ชินจังที่สัมผัสได้ว่าแม่ของตนแปลกไป กลายเป็นคนเหม่อลอย ไร้ซึ่งความรู้สึกนึกคิด และเชื่อฟังเพียงคำสั่งจากแอปเท่านั้น

ชินจังจอมแก่น ตอน ตำนานเมืองคาซึคาเบะ 4 : สาวน้อยชิงช้าแกว่งไกว

ในตอนสาวน้อยชิงช้าแกว่งไกว จะเล่าถึงแก๊งของชินจังนัดไปเล่นกันข้างนอก ซึ่งปกติแล้ว แถวบ้านของทุกคนจะมีสวนสาธารณะหลายที่รวมถึงสนามเด็กเล่นด้วย แต่วันนี้ทุกคนได้มาเจอเข้ากับสวนสาธารณะที่หนึ่งที่ไม่เคยไปมาก่อน และเห็นชิงช้าอยู่ในนั้นจึงเดินเข้าไปเล่นกันโดยไม่ได้คิดอะไร แต่ระหว่างที่ทุกคนกำลังคิดอยู่ว่าจะเล่นอะไรดี จู่ ๆ ก็มีผู้หญิงปริศนาคนหนึ่งโผล่ออกมา เธอคนนั้นคือ “รันโกะจัง” ซึ่งเธอจังได้ชวนทุกคนให้มาเล่นที่ชิงช้า แต่ความน่ากลัวคือ พวกเขาไม่สามารถออกจากสวนสาธารณะนี้ได้ เรื่องราวกลับน่ากลัวมากขึ้น เมื่อขาดลงและเธอก็หายตัวไปตลอดกาล พร้อมกับภาพสวนสาธารณะที่รกร้าง

ชินจังจอมแก่น ตอน กระต่ายที่ถูกต่อยคืนชีพไงล่ะ

กระต่ายที่ถูกต่อยคืนชีพไงล่ะ ของชินจังตอนนี้ เป็นอีกหนึ่งตอนสุดหลอนที่เกิดขึ้นกับเนเน่จัง ทั้งแม่และตัวเธอเองมักจะมีความอดทนต่ำและชอบระบายความเครียดโดยการทุบตีเจ้าตุ๊กตากระต่าย ซึ่งนี่ก็ถือเป็นเรื่องปกติของคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่ เวลาไม่พอใจอะไรก็จะเก็บไว้ในใจแล้วเอาไประบายกับสิ่งของที่ไม่มีชีวิตแทน แต่ความหลอนมันอยู่ที่ว่า ถ้าเกิดวันหนึ่งสิ่งที่ไม่มีชีวิตกลับมีความนึกคิดขึ้นมาหล่ะจะเป็นอย่างไร!

และนี่คือทั้งหมด 8 ตอนการ์ตูนสยองขวัญจากชินจังจอมแก่น ที่เราชาว Ghostsfolder ได้นำมาฝาก ว่ากันว่าแฝงความหลอนเอาไว้ภายใต้ความสนุกและสดใส เพื่อน ๆ ว่าอย่างไรกันบ้าง? มีใครเคยดูมาแล้วบ้าง เราดูไปไม่กี่ตอนก็ขนลุกแล้ว น่ากลัวว่าที่คิดอีก สามารถรับชมชินจัง จอมแก่นตอนอื่น ๆ พากย์ไทยได้ที่ POPS Anime