คดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงาน ปมรักสามเส้า น้องพร-ช่างกิต

สรุปรวดเดียวจบ! คดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงาน ปมรักสามเส้า น้องพร-ช่างกิต

หัวข้อน่าสนใจ

กำลังเป็นกระแสและเป็นที่พูดถึงกับในโลกโซเชี่ยลเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงาน โศกนาฏกรรมรักสามเส้า ระหว่างน้องพร-ช่างกิต สาวที่ไปแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเพื่อนร่วมงาน ก่อนที่ฝ่ายชายจะลงมือก่อเหตุลั่นไกสังหารโหด สามีของสาวพร อย่าง ‘ใหม่’ เหยื่อในคดีฆาตกรรมและนำไปทิ้งข้างทาง ก่อนจะมีพลเมืองพบศพและนำไปสู่การสืบสวนสอบสวนที่ยาวนานนับสัปดาห์

ไทม์ไลน์คดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงาน

บอกได้เลยว่าคดีนี้ตกเป็นประเด็นที่หลายคนต่างจับตาและสงสัยอย่างมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถสรุปได้ โดยคดีฆาตกรรมโหดปมชู้รักสาเส้านี้นั่น เริ่มเรื่องจาก..

29 ม.ค. 2567 มีคนพบศพ

มีคนพบศพที่บนถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ขาเข้า กทม. ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ก็ไม่พบเอกสารหรือมือถืออยู่ในตัว เบื้องต้นตำรวจคาดว่าเป็นเหตุฆ่ากันตาย ก่อนมีการลงประกาศตามหาญาติในเพจเฟซบุ๊ก

29 ม.ค. 2567 มีคนพบศพ
29 ม.ค. 2567 มีคนพบศพ

แสดงตัวว่าเกี่ยวข้องกับผู้ตาย

ต่อมาไม่นาน น.ส.วรรณพร หลักแหลม หรือ น้องพร อายุ 33 ปี แสดงตัวว่า ชายที่ถูกอุ้มฆ่านั้นน่าจะเป็น นายธนาสันต์ เตอั้น อายุ หรือ ใหม่ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นสามีที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2567 ช่วงเวลาประมาณ 22.06 น. หลังจากขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีเทา ทะเบียน 3ขฐ 1489 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้าน เพื่อไปทำงานที่นิคมอมตะนครชลบุรี ก่อนจะหายตัวไปอย่างปริศนา

แสดงตัวว่าเกี่ยวข้องกับผู้ตาย
แสดงตัวว่าเกี่ยวข้องกับผู้ตาย

ในวันพบศพ “น้องพร” ยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า “ไม่มีเรื่องชู้สาว แต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ทำไมคนร้ายต้องทำกับสามีตัวเองแบบนี้”

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สืบสวนก็พบหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน ช่วงวันที่ 27 ม.ค. 2567 “ใหม่” ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน ขณะที่มีรถเก๋งต้องสงสัยขับตาม และจี้ตูดพร้อมเปิดไฟสูงใส่ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่พุ่งเป้าว่า นี่คือรถผู้ก่อเหตุหรือไม่ ต่อมาทราบว่าคนขับคือ “ช่างกิต” และเพื่อนอีก 4 คน ซึ่งมีชื่อ กรานต์, แท็บ, นิว และ โอ๊ต

“ช่างกิต” และเพื่อนอีก 4 คน ซึ่งมีชื่อ กรานต์, แท็บ, นิ
“ช่างกิต” และเพื่อนอีก 4 คน ซึ่งมีชื่อ กรานต์, แท็บ, นิ

1 ก.พ. 2567 ตำรวจตามรวบตัวช่างกิตบางบ่อ

ในวันที่ 1 ก.พ. 2567 ตำรวจตามรวบตัว นายกิตติโชติ แพไพรมูล หรือ “ช่างกิตบางบ่อ” อายุ 37 ปี อาชีพขับรถขนส่งและช่างซ่อมรถยนต์ หลังพบว่า วันที่พบร่างของนายใหม่ เขาเองก็อยู่ในที่เกิดเหตุ เป็นคนพา “สาวพร” ภรรยาผู้ตาย เดินทางไปดูที่เกิดเหตุด้วย ก่อนเรื่องจะโป๊ะในภายหลัง จนนำไปสู่การจับกุมตัว

คำสารภาพจาก “ช่างกิต บางบ่อ” รับ วางแผนมาดี

ในคดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงาน ที่ชี้เป้าไปที่ช่างกิต ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย หลังถูกจับกุมตัว ก็ได้ให้คำสารภาพ

  • ก่อนวันลงมือประมาณ 6 วัน ได้ขับรถยนต์เก๋งสีเเดงไปวนเวียนอยู่ที่บ้านของใหม่ เพื่อซุ่มดูความเคลื่อนไหว
  • จากนั้น ในคืนวันเสาร์ที่ 27 ม.ค. 2567 เวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ต้องหาทั้งหมด ได้มารวมตัวกันที่อู่ของช่างกิต ก่อนจะขับรถยนต์คันก่อเหตุ ตามประกบธนาสันต์หรือใหม่ และได้ขับรถปาดหน้า บังคับให้ขึ้นรถไปด้วย ซึ่งตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะที่คนร้ายขับรถเก๋งปาดหน้า เอาไว้ได้
  • มีการยืนยันว่าวันนั้น ในรถนั่งกันไป 4 คน และอุ้มผู้ตายขึ้นรถที่ซอยจงศิริ พื้นที่บางพลี ซึ่งลงมือฆ่าก่อนจะเอาศพมาที่บ้านช่างกิต และให้ลูกน้องที่อยู่ ช่วยกันนำศพขึ้นรถกระบะตู้ทึบ และนำไปทิ้งที่ทางเลียบมอเตอร์เวย์
คำสารภาพจาก “ช่างกิต บางบ่อ” รับ วางแผนมาดี
คำสารภาพจาก “ช่างกิต บางบ่อ” รับ วางแผนมาดี

แรงจูงใจคดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงาน ปมคลั่งรักเพราะคบซ้อน

ช่างกิต เขาได้รับสารภาพว่า ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันจริง ๆ และตอนนั้นไม่รู้ว่าน้องพรมีสามีมาก่อนแล้ว เพราะฝ่ายหญิงบอกว่าโสด จนกระทั่งความสัมพันธ์เริ่มระแคะระคาย มีความน่าสงสัย ซึ่งก็พยายามนัดเคลียร์ใจกันในวันที่เกิดเหตุ แต่สาวพรได้ส่งข้อความหาใหม่สามีของเธอ ตอนนั้นรับว่าเกิดความโมโหมาก เลยเลือกลงมือก่อเหตุ

ข้อความจากน้องพรหลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าว

4 ก.พ. 67 วันพิธีฌาปนกิจนายใหม่ “สาวพร” ก็มางานและร้องไห้พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “คบกับใหม่มา 17 ปี เขาดูแลดีทุกอย่าง อยากกินอะไรก็พาไปกิน อยากไปไหนก็พาไป ไม่สบายก็เช็ดตัวให้ รองจากพ่อก็คือเขาที่ดีที่สุดในชีวิตแล้ว และพรรักป๊าตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ พรขอโทษในสิ่งที่ผิดพลาดไป ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นมา จนทำให้มันเป็นเรื่องแบบนี้” นอกจากนี้ยังยืนยันว่าตนเองบริสุทธิ์และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของใหม่ ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ถ้าผิดจริงก็ยินยอมรับผิดตามกฎหมาย

“น้องพร” เปิดใจครั้งแรกถึงทุกประเด็นหลังเสร็จสิ้นพิธีสวดพระอภิธรรมศพของสามีเป็นคืนสุดท้าย เธอยกมือไหว้ขอโทษแล้วบอกว่า “ก่อนอื่นหนูขอโทษต่อสังคม ขอโทษญาติพี่น้องขอโทษเพื่อน ๆ ทุกคน ที่หนูประพฤติตัวไม่ดี ที่ไม่ซื่อสัตย์กับแฟน หนูยอมรับมีความสัมพันธ์กับคนอื่นจริง จึงเป็นเหตุชนวนให้มันเกิดเรื่องนี้ แต่หนูไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของสามีหนู ไม่รู้เรื่องเลยมาตั้งแต่แรก หนูขอโทษ ยอมรับว่าผิด  ประพฤติตัวไม่ดี หนูขอโทษ”

ข้อความจากน้องพรหลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าว
ข้อความจากน้องพรหลังให้สัมภาษณ์กับนักข่าว

ความน่าสงสัยของน้องพร

มีชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่าในคดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงาน จะมีน้องพรเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง หรือ ร่วมกันลงมือฆ่าหรือไม่ เพราะมีทั้งภาพกล้องวงจรปิด ที่สามารถจับพฤติกรรมแปลกของ “น้องพร–ช่างกิต“ รวมถึงพยานหลักฐานต่าง ๆ ที่ผุดมาใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ และเรื่องที่น่าสนใจและสนับสนุนความคิดเห็นที่ว่าสาวพรอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง นั่นก็คือ คีย์การ์ดเข้าหมู่บ้านของภรรยาผู้ตายหาย แต่กลับไปอยู่กับผู้ก่อเหตุ รวมไปถึง คนร้ายนั้นเหมือนรู้ความเคลื่อนไหวของเหยื่ออยู่ตลอด

ความน่าสงสัยของน้องพร
ความน่าสงสัยของน้องพร

ชาวเน็ตขุดภาพจาก TikTok ของ ช่างกิตบางบ่อ ที่แสดงถึงความคลั่งรักสาวพร ภรรยาของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมาก โดยโพสต์รูปที่กำลังจับมือกัน, ภาพที่ระบุข้อความทำนองว่า จะตั้งใจรักเธอ อีกทั้งในวันที่เกิดเหตุ ก็คอยอยู่ข้างๆ คอยปลอบใจสาวพร ที่กำลังร้องไห้ฟูมฟาย พร้อมทั้งเข้าไปร่วมฟังสวดพระอภิธรรมในคืนแรกด้วย
ในส่วนของสาวพรเอง ก็ยังไม่พบมีความเกี่ยวข้องกับการตายของสามี แต่ยอมรับว่า ช่างกิตบางบ่อ มาจีบ รู้จักกันได้ประมาณเกือบเดือน เพราะเป็นหัวหน้างาน ส่วนในวันที่เจอศพของสามี ด้วยความร้อนใจ เลยโทรหาช่างกิต ให้ช่วยพาขับรถไปดูและไม่คิดว่าช่างกิตจะมาทำคนที่เรารัก

นอกจากนี้เรื่องที่น่าสงสัยและน่าคิดคือ การที่น้องพรได้รับเงินประกับจากการเสียชีวิตของสามี ทำให้แม่ของนายใหม่ ปักใจเชื่อว่า สาวพรตองมีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะตัวเองไม่รู้ว่าลูกชายตัวเองได้ทำประกันชีวิตเอาไว้แล้วแบ่งให้สาวพรและแม่ได้รับเงินค่าเยี่ยวยาไปคนละครึ่ง แต่เงินที่แม่ได้จากกาารตายของนายใหม่มีเพียงไม่กี่แสน แต่จำนวนเงินที่น้องพรได้รับมีมากถึง 600,00 บาทซึ่งส่วนนี้ทำให้ชาวเน็ตและแม่ของนายใหม่คิดว่าเป็นคิดฆ่าเพื่อนเงินประกัน

อย่างไรก็ตาม ไม่อาจแน่ใจได้ว่าเรื่องราว หรือสาเหตุที่แท้จริงคืออะไรกันแน่ แต่เมื่อยิ่งขุดก็ยิ่งพบตัวละครอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทุกตัวละครนั้นถูกเชื่อมโยงไปถึง “น้องพร” หญิงสาวที่พัวพันกับผู้ชายหลายคน โดยล่าสุดมีข้อมูลจากเพื่อนของสาวพร เปิดเผยออกมาแล้วว่า สาวพรเกี่ยวพันกับผู้ชายถึง 7 คน

ถึงแม้ว่าการคบหาแบบชู้สาวมักอาจจะก่อให้เกิดเหตุฆาตกรรมอย่างแน่นอน แต่ก็ต้องหาข้อมูลที่จะสามารถมารองรับว่า เบื้องหลังอาจจะมีใครบงการ หรือจอมวางแผน หรือมีการตกลงอะไรกันไว้ เพราะหลายกรณีที่มีการคบซ้อน ไม่ว่าจะเป็นโลกสองใบหรือสามใบ ก็ไม่นำสู่การฆาตกรรม ฉะนั้นต้องมีการสืบสวนสอบสวนในเชิงลึกเพื่อที่จะได้รู้ถึงสาเหตุที่ช่างกิตต้องฆ่าคนตาย สามารถติดตามบทความคดีฆาตกรรมที่น่าสนใจได้ที่ Ghostsfolder

carpKoRN