จุนโกะ ฟุรุตะ

คดีสะเทือนขวัญ “จุนโกะ ฟุรุตะ” 44 วันแห่งความทรมาน นรกบนดินที่เธอเผชิญ

หัวข้อน่าสนใจ
BETA - TH - GIFs Request for May 2024

มีใครทราบไหมว่า คดีฆาตกรรมที่โหดและเลวร้ายที่สุดบนโลกไม่ใช่การฆ่าหั่นศพ ถ่วงน้ำ หรือยิงให้เสียชีวิตภายในพริบตา แต่เป็นการทุกข์ทรมานแบบตายทั้งเป็น เราเชื่อว่าทุกคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วกับชื่อของสาวน้อย เหยื่อคดีฆาตกรรมที่โหดที่สุดของประเทศญี่ปุ่น จุนโกะ ฟุรุตะ กับความทรมานที่เราไม่สามารถอธิบายให้เข้าใจความรู้สึกได้ ต้องบอกเลยว่าวันนี้เรามาในธีมที่ค่อนข้างโหดอยู่พอสมควร เนื้อหาในบทความจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพฤติกรรมการทรมานที่ทั้งโหดและหดหู่จากผู้ชาย 4 คน ถ้าพร้อมแล้วไปท่องโลกกับ 44 วันนรกบนดินไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

คดีสะเทือนขวัญ "จุนโกะ ฟุรุตะ" 44 วันแห่งความทรมาน นรกบนดินที่เธอเผชิญ
คดีสะเทือนขวัญ “จุนโกะ ฟุรุตะ” 44 วันแห่งความทรมาน นรกบนดินที่เธอเผชิญ

เรื่องราวชีวิตของเธอก่อนต้องเผชิญหน้ากับสัตว์นรกทั้ง 4

จุนโกะ ฟุรุตะ เกิดในปี 1971 ที่มิซาโตะ จังหวัดไซตามะ เธออาศัยอยู่กับพ่อแม่ พี่ชาย และน้องชายของเธอ ตอนเป็นวัยรุ่น เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมยาชิโอะ-มินามิ ตามนิสัยทั่วไป ตอนอยู่ที่โรงเรียนเธอเป็นเด็กฉลาด น่ารัก และขี้อาย แต่เธอเป็นสาวฮอต รูปร่างหน้าตาดี และมีความฝันอยากเป็นนักร้องไอดอล แม้จะมีชื่อเสียง แต่เธอก็ไม่เคยปรากฏตัวในงานปาร์ตี้ที่จัดโดยเพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนฝูง เธอไม่ดื่มหรือเสพยา ต่างจากนักเรียนคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ อีกทั้งยังทำงานพาร์ทไทม์ในโรงงานหล่อพลาสติกในช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เพื่อเก็บเงินสำหรับการเดินทางไปรับปริญญาที่จุนโกะ ฟุรุตะได้วางแผนไว้

ในปี 1988 จุนโกะ ฟุรุตะ วัย 17 ปีจบชั้นปีสุดท้ายของมัธยมปลายต้องเจอกับเหตุการณ์ที่คาดเดาไม่ได้ ความทนทุกข์ทรมานที่ถูกเพื่อนร่วมชั้นที่กักขังหน่วงเหนี่ยวและทารุณเธอเป็นเวลาหลายเดือนก่อนที่เธอจะเสียชีวิตในวันที่ 4 มกราคม 1989 หลังจากที่เธอปฏิเสธ มิยาโนะ ฮิโรชิ เธอถูกเด็กชาย 4 คนพากลับบ้านโดยหนึ่งในผู้ลักพาตัวคือ มินาโตะ โนบาฮารุ

เรื่องราวชีวิตของเธอก่อนต้องเผชิญหน้ากับสัตว์นรกทั้ง 4
เรื่องราวชีวิตของเธอก่อนต้องเผชิญหน้ากับสัตว์นรกทั้ง 4

44 วันแห่งนรกบนดิน

วันที่ 1

22 พฤศจิกายน ปี ค.ศ.1988

จุนโกะ ฟุรุตะ ถูกลักพาตัวโดยหนึ่งในสี่ ถูกกักขังไว้ในบ้าน หลังจากนั้นเธอถูกจับเปลือยกายและข่มขืน ยาวนานประมาณ 400 นาที เธอถูกบังคับให้โทรไปบอกที่บ้านว่าอยู่ที่บ้านเพื่อนไม่ต้องออกตามหา เธออดอยากและอยู่ในสภาวะร่างกายอ่อนแอเพราะได้รับอาหารน้อยเกินไป จนเป็นเหตุทำให้เธอต้องกินแมลงสาปและปัสสาวะ นอกจานี้ยังถูกบังคับให้สำเร็จความใคร่ บังคับเธอช่วยตนเองต่อหน้าคนอื่น เธอถูกเผาตามร่างกายด้วยไฟแช็คและเอาและทรมานกับการโดนวัตถุต่าง ๆ ยัดใส่ในช่องคลอดและทวารหนัก

ผ่านไป 11 วัน

1 ธันวาคม 1988

เธอถูกซ้อมอย่างรุนแรงนับไม่ถ้วน เธอแนบใบหน้าอันเจ็บปวดของเธอลงกับพื้นซีเมนต์เพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวด เพราะแทบจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวแล้ว จุนโกะ ฟุรุตะ ถูกซ้อมอย่างหนักจนจมูกเต็มไปด้วยเลือด ทำให้หายใจไม่ได้จนต้องใช้ปากหายใจแทน สิ่งที่ทารุณกับเธอเริ่มหนักหน่วงขึ้น เธอโดนดัมเบลที่ใช้สำหรับออกกำลังกายกระแทกเข้ากับท้องของเธออย่างแรง เธอพยายามที่จะดื่มน้ำแต่จะสำรอกอาเจียนทุกครั้ง เพราะถูกทำร้ายจนร่างกายไม่สามารถรับน้ำจากเธอได้ จุนโกะ ฟุรุตะได้พยายามหลบหนีแต่ก็ถูกจับได้ทุกรอบ พวกมันลงโทษด้วยการเอาบุหรี่จี้ที่แขน จี้ตามตัว เอาของเหลวไวไฟเทบนเท้าและขาของเธอและจุดไฟเผา พร้อมทั้งเอาขวดสอดใส่ถวารหนักของเธอจนได้รับบาดเจ็บ

ผ่านไป 20 วัน 

10 ธันวาคม 1988

ด้วยร่างกายที่โดนกระทำอย่างหนักและไม่ได้รับอาหาร ทำให้เธอเดินไม่ได้ เพราะขาถูกเผาไหม้อย่างรุนแรง แถมยังถูกตีด้วยไม้ไผ่ ถูกเอาดอกไม้ไฟยัดใส่ในทวารหนักและจุดไฟเพื่อเผา มิหนำซ้ำเธอถูกทุบมือจนเล็บแตกยับ ถูกตีด้วยไม้กอล์ฟและเอาบุหรี่ยัดลงในช่องคลอด เธอถูกตีด้วยเหล็กอยู่หลายครั้งซ้ำ ๆ จุนโกะ ฟุรุตะ ถูกบังคับให้นอนนอกระเบียงทั้ง ๆ ที่เป็นฤดูหนาว สิ่งที่ทวีคูณความเจ็บปวดของเธอคือการถูกยัดไม้เหล็กเสียบไก่ย่างลงในช่องคลอดและถวารหนักจนเลือดออกอย่างรุนแรง

ผ่านไป 30 วัน

พวกมันเอาเทียนร้อน ๆ หยดใส่หน้า เปลือกตาของจุนโกะ ฟุรุตะถูกเผาด้วยไฟแช็ก แทงด้วยเข็มเย็บผ้าที่บริเวณหน้าอก หัวนมซ้ายถูกตัดและถูกย่ำยีด้วยคีมเหล็ก เอาหลอดไฟยัดที่ช่องคลอดของเธอ และเลือดออกจากช่องคลอดอย่างหนัก เพราะพวกมันเอากรรไกรยัดจนไม่สามารถปัสสาวะได้อย่างปกติ เธอต้องใช้เวลากว่าชั่วโมงเพื่อขยับตัวลงข้างล่างและใช้ห้องน้ำ เยื่อแก้วหูเสียหายอย่างรุนแรง สมองได้รับกระทบกระเทือนอย่างหนัก

ผ่านไป 40 วัน 

1 มกราคม 1989

สภาพร่างกายของเธอเละไม่เหลือชิ้นดี แถมจะจำไม่ได้เลยว่าเธอคือจุนโกะ ฟุรุตะ เธอแทบไม่สามารถขยับตัวได้ เธอทรมานอย่างสุดขีดและร้องขอความตาย เพราะเธอไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว มันใจร้ายกับเธอจนเกินไป เธอเลยคิดว่าความตายคือหนทางออกเดียวที่เธอต้องการ

ผ่านไป 44 วัน

4 มกราคม 1989

พวกเขาบังคับเธอให้เล่นเกมส์ Mah Jong (เกมส์ไพ่บนกระดานญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง) โดยรางวัลที่เธอได้จากการเล่นเกมส์นี้ คือการทำให้ร่างกายเธอพิการด้วยดัมเบลออกกำลังกาย จุนโกะ ฟุรุตะถูกรุมตีเธออย่างทารุณ  ตอนนั้นเธอเลือดออกมากทั้งจมูกและปาก แต่พวกมันก็ไม่วายเอาน้ำตาเทียนหยดใส่ตาและใบหน้าของเธอ เธอขอร้องกับพวกมัน ว่า ให้ฆ่าเธอซะยังดีกว่า และพวกก็เอาน้ำมันเทลงใบหน้า แขน ขา และ ท้องของเธอแล้วจุดไฟเผาลุกไหม้ เธอตายทั้งเป็นอย่างทรมานแสนสาหัส หลังจากที่เธอได้เสียชีวิตลงแล้ว พวกมันทั้ง 4 ก็เอาถังน้ำมันแบบ 55 แกลลอน  ยัดศพลงในถังและเทปูนซีเมนต์ ก่อนจะเอาไปทิ้งที่ก่อสร้างที่โคโตะ เมืองโตเกียว

44 วันแห่งนรกบนดิน
44 วันแห่งนรกบนดิน

เดินหน้าหาตัวผู้ร้าย สัตว์นรกทั้ง 4 ตัว

ในวันที่ 23 มกราคม 1989 พวกมันทั้ง 4 ถูกตำรวจจับข้อหาข่มขืนกระทำชำเราหญิงสาวอายุ 19ปี และหลังจากนั้นอีกประมาณเกือบ 3 เดือน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากพบชั้นในสตรีในที่เกิดเหตุ

วันที่ 1 เมษายน 1989 ตำรวจก็พบศพของจุนโกะ ฟุรุตะ สภาพศพนั้น บ่งบอกถึงความโหดร้ายทารุณอย่างสุดแสนจะบรรยายได้ ศพถูกไฟเผาไหม้ หน้าเละจนจำแทบไม่ได้ แต่ได้รับการยืนยันตัวตนจากลายนิ้วมือ และจากการชันสูตรศพพบว่า มีร่องรอยของน้ำอสุจิมากถึง 100 คน ทั้งที่ช่องคลอดและช่องทวารหนัก มันแสดงให้เห็นเลยว่า เธอนั้นได้รับความทุกทรมานแสนสาหัญก่อนที่จะสิ้นลมหายใจไป

.

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม 1990 ศาลชั้นต้นได้ตัดสินจำคุก มิยาโนะ ฮิโรชิ เป็นระยะเวลา 17 ปี และได้มีการยื่นอุธรณ์ แต่ศาลสูงโตเกียวได้ตัดสินให้จำคุกเพิ่มอีก 3 ปี รวมโทษจำคุกเป็น 20 ปี ซึ่งเป็นโทษที่สูงเป็นอันดับ 2 ขอญี่ปุ่นรองจาก การจำคุกตลอดชีวิต หลังจากพ้นโทษ มิยาโนะ ฮิโรชิ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น โยโกยามา ฮิโรชิ ตอนนี้อายุ 43 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง แถวซัปเปาโล จังหวัดฮอกไกโด

.

มินาโตะ โนบุฮารุ ได้รับโทษจำคุก 4-6 ปี และหลังจากยื่นอุธรณ์ ศาลได้พิพากษาให้จำคุกเพิ่มอีก 5-9 ปี ส่วนพ่อแม่และพี่ชายมินาโตะ ซึ่งอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุด้วยไม่ได้ถูกตั้งข้อหาอะไร หลังจากพ้นโทษมินาโตะ ก็ย้ายไปอยู่กับแม่ และได้เปลี่ยนชื่อเป็น มินาโตะ ชินจิ ตอนนี้อายุ 40 ปี หลังจากถูกปล่อยเขากลายมาเป็นนักกีฬามวยไทย และมาเปิดร้านอาหารไทยก่อนจะถูกจับก้มอีกครั้งในข้อหาทำร้ายร่างกาย

.

โจ คามิเซคุ รับโทษจำคุกเด็กและเยาวชนเป็นเวลาแปดปีก่อนที่เขาจะได้รับการปล่อยตัวในเดือนสิงหาคม 1999 หลังจากได้รับการปล่อยตัวได้เปลี่ยนชื่อเป็น คันซากุ ยูซูรุ ต่อมาในเดือนกรกฎาคมปี 2004 เขาถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่าชายคนนึงที่เขาคิดว่าเป็นกิ๊กของแฟน

.

ยาสุชิน วาตานาเบะ ซึ่งเดิมถูกตัดสินจำคุกสามถึงสี่ปี ในเรือนจำได้รับการปรับเพิ่มโทษเป็นเวลาห้าถึงเจ็ดปี ไม่มีข้อมูลว่าหลังได้รับการปล่อยตัวออกมาแล้วเป็นอย่างไร

เดินหน้าหาตัวผู้ร้าย สัตว์นรกทั้ง 4 ตัว
เดินหน้าหาตัวผู้ร้าย สัตว์นรกทั้ง 4 ตัว

คดีนี้กลายเป็นคดีฆาตกรรมที่โหดและทารุณที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยนับว่าเป็นคดีแรกของโลกที่ยกให้เป็นเรื่องราวที่ป่าเถื่อนและเลวทรามที่สุด และเรื่องที่รู้สึกสะเทือนใจที่สุดน่าจะเพราะในคืนที่จุนโกะ ฟุรุตะถูกลักพาตัว เป็นวันที่เธอตั้งหน้าตั้งตารอที่จะกลับบ้านเพื่อดูตอนสุดท้ายของรายการทีวีทงโบ ทำให้รู้ว่าถ้าวันนั้นเธอไม่เจอกับไอ้พวก 4 ตัวนี้ ชีวิตของเธอจะไม่ต้องเจอกับความโหดร้ายอย่างนี้ อย่างไรก็ตามสังคมญี่ปุ่นออกมาพูดกันหลากหลายมุมมอง บ้างก็โทษเหยื่อ บ้างก็โทษสถานที่ แท้จริงแล้วเรื่องนี้เหยื่อเป็นผู้บริสุทธิ์ และเป็นมนุษย์คนนึงที่มีสิทธิในตัวเอง ไม่ว่าจะปฏิเสธหรืออะไรก็ตาม แต่สิ่งที่พวกมันเหล่านั้นทำ ให้อภัยไม่ได้ อยากจะบอกกับทุกคนว่า เหตุการณ์ที่เลวร้ายแบบนี้ต้องชี้เป้าไปที่ผู้กระทำเท่านั้น เพราะ จุนโกะ ฟุรุตะ เธออาจจจะมีชีวิตที่สุขสบายและใช้ชีวิตทั่วไปแบบเด็กสาวคนอื่น ๆ ได้ มีงานทำดี ได้อยู่กับครอบครัวและเพื่อนอันเป็นที่รักได้ ถ้าพวกมันไม่มีจิตใจที่เลวทรามแบบนี้

สามารถติดตามบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Ghosts Folder

carpKoRN