มนุษย์กินคน

รวมลิสต์ 8 หนังแนวมนุษย์กินคน กัด กระชาก เลือดสาด 2024

หัวข้อน่าสนใจ

หนังแนวมนุษย์กินคน หนึ่งในแนวหนังยอดนิยมที่มีหลายคนให้ความสนใจ ด้วยเนื้อเรื่องที่สุดแสนระทึกขวัญ ความสยดสยองที่หาจากที่ไหนไม่ได้ อีกทั้งยังมีการกระทำที่รุนแรงที่สะท้อนความคิดหัวขบถ ทำให้เป็นหนังที่ต้องมีวิจารณญาณในการรับชมอย่างมาก วันนี้เราเองเลยได้ป้ายยา หนังแนวมนุษย์กินคนมาฝากเพื่อน ๆ จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ

Cannibal Holocaust (1980) – เปรตเดินดิน มนุษย์กินคน

Cannibal Holocaust (1980)
Cannibal Holocaust (1980)

หนังแนวกินคนเรื่องแรก ขอแนะนำ Cannibal Holocaust (1980) เป็นเรื่องราวของ ‘แฮโรล มอนโรล’ (Harold Monroe) ศาสตราจารย์ด้านมนุษยวิทยานามที่ต้องเดินทางเข้าไปในป่าอเมซอนเพื่อไปตามหาทีมถ่ายทำสารคดีชาวอเมริกันจำนวนสี่คนที่ได้หายตัวไปและสืบหาความจริง ก่อนจะพบกับหลักฐานชิ้นสำคัญอย่างเทปวิดิโอที่ได้บันทึกช่วงเวลาก่อนที่คณะเดินทางจะหายตัวไป โดยภายในวิดิโอได้เผยให้เห็นพฤติกรรมสุดแสนป่าเถื่อนของชนเผ่ากินคนในตำนาน ทำให้เขาและทีมตามรอยไปจนถึงชนเผ่าพื้นเมืองผ่านตัวประกันที่เขาจับไว้เพื่อใช้นำทาง แต่ท้ายที่สุดก็ได้พบว่าพวกเขาเหล่านั้นเพลือเพียงโครงกระดูก

The Untold Story (1993) – ซาลาเปาเนื้อคน

The Untold Story (1993) – ซาลาเปาเนื้อคน
The Untold Story (1993) – ซาลาเปาเนื้อคน

The Untold Story (1993) – ซาลาเปาเนื้อคน เป็นหนังแนวมนุษย์กินคน ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริง โดยจะเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญอันดับ 1 ในประเทศฮ่องกง ที่มีเหตุการณ์ว่าตัวเอกของเรื่องทำการฆาตกรรมครอบครัวหนึ่งอย่างสุดโหด และได้นำเนื้อจากการฆาตกรรมในครั้งนั้นมาเป็นส่วนประกอบในการทำซาลาเปาสำหรับขาย

Dumplings (2004) – เกี๊ยว…อาถรรพ์

Dumplings (2004) – เกี๊ยว…อาถรรพ์
Dumplings (2004) – เกี๊ยว…อาถรรพ์

‘กิง’ อดีตดาราจรัสแสงที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้สามีจอมเจ้าชู้กลับมาสนใจเธอก่อนจะสายเกินแก้ เธอจึงได้เสาะหาวิถีชะลออายุ ที่ซึ่งคงความอ่อนเยาว์เอาไว้ จนได้เจอกับ ‘ป้าเหมย’ เจ้าของเมนูลับ เกี๊ยวก้อนสาว 2 พันปี ทำให้เธอได้ตัดสินใจลิ้มลองมันโดยไม่สนว่าเมนูดังกล่าวจะดัดแปลงมาจากสิ่งมีชีวิตรูปแบบใด ทุกอย่างได้ผลเมื่อสามีเธอหวนกลับมา หนังเรื่อง Dumplings (2004) – เกี๊ยว…อาถรรพ์ จะมาเราไปสำรวจพฤติกรรมและความฉลาดของอดีตหมอทำแท้งคนหนึ่ง ที่รังสรรค์เมนูง่าย ๆ อย่างเกี๊ยวมาเป็นอาหารที่ช่วยผู้หญิงอีกหลายคนอย่างกิงได้ และนั่นเป็นจุดชนวนให้เธอเนรมิตเมนูสุดลับมาให้สาว ๆ ที่หากินที่ไหนไม่ได้

The Hills Have Eyes (2006) – โชคดีที่ตายก่อน

The Hills Have Eyes (2006) – โชคดีที่ตายก่อน
The Hills Have Eyes (2006) – โชคดีที่ตายก่อน

The Hills Have Eyes (2006) – โชคดีที่ตายก่อน เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่กำลังเดินทางไปซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย และได้จอดเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนจะโดนคนในปั๊มน้ำมันหลอกให้ใช้เส้นทางที่อ้อมเพื่อพาพวกเขาไปพบบางสิ่งบางอย่างที่น่าขนหัวลุก นั่นก็คือมนุษย์กลายพันธุ์กลุ่มหนึ่ง พวกเขาอยู่อย่างหิวโหยไม่มีอะไรกิน ต้องกินทุกสิ่งเป็นอาหาร ไม่เว้นแม้แต่เนื้อมนุษย์ ผู้ชายจัดการฆ่าทิ้ง ส่วนผู้หญิงเก็บไว้สืบพันธุ์

The Washingtonians (2007)

The Washingtonians (2007)
The Washingtonians (2007)

‘ไมค์ แฟรงค์’ และครอบครัว ได้เดินทางมายังบ้านเก่าหลังหนึ่งซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ในตระกูล ทำให้เขาได้พบกับสมบัติเก่าแก่ของครอบครัวมากมาย รวมถึงรูปภาพของ ‘จอร์จ วอชิงตัน’ ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา และยังบังเอิญพบจดหมายลึกลับหนึ่งฉบับซ่อนไว้ข้างในกรอบรูป พร้อมข้อความลายมือที่บ่งบอกถึงความจริงอันน่าสยดสยองซึ่งถูกปกปิดไว้มาเนิ่นนาน ทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความสยองขวัญจากเรื่องราวทั้งหมดของ The Washingtonians (2007)

Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)

Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)
Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007)

เป็นหนังแนวมนุษย์กินคน เรื่อง Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street (2007) ได้เริ่มต้นที่ ‘เบนจามิน บาร์กเกอร์’ ชายหนุ่มแสนดีที่มีหัวใจสุดชอกช้ำ เขาบ่มเพาะเมล็ดแห่งความแค้นมายาวนานถึง 15 ปี เพื่อที่จะแก้แค้นให้กับลูกและเมียที่ตัวเองได้เสียไปด้วยน้ำมือของเจ้านายตัวเอง จนกระทั่งวันที่เขาได้ออกมาจากคุก พร้อมกับชีวิตใหม่ ‘สวีนนีย์ ทอดด์’ ช่างตัดผมฝีมือเยี่ยมแห่งถนนฟลีต เขาเลือกจะใช้อาชีพนี้บังหน้าเพื่อเป็นการระบายความแค้น โดยใช้มีดโกนคมกริบคู่ใจปาดคอเหยื่อแบบเลือดสาดอย่างไม่ไว้หน้าใครและไม่สนว่าใครจะมาเอาคืน

และชั้นล่างของร้านตัดผมนี้คือร้านพายแสนอร่อยที่เรียกลูกค้าได้ทุกค่ำคืน กับความนุ่มฉ่ำของไส้พายและความหอมหวานของขนม หารู้ไม่ว่านั่นคือเนื้อของลูกค้าที่มาตัดผมที่ร้านของคุณทอดด์ ?

Excision (2012)

Excision (2012)
Excision (2012)

Excision (2012) หนังที่พาเราไปรู้จักกับ ‘พอลลีน’ สาวไฮสคูลวัยใสที่รักในการฝันเปียกโชกเลือดแสนหวาน เธอมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นหมอผ่าตัด เพราะว่า ‘เกรซ’ น้องสาวของเธอป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับปอดทำให้ร่างกายอ่อนแอมาตั้งแต่เด็ก ๆ ด้วยความที่รักน้องสาวเธอจึงศึกษาวิธีการผ่าตัดเพื่อที่จะรักษาน้องสาวให้หายป่วยแต่เธอไม่รู้เลยว่าตัวเลยว่า เธอเองก็ป่วยเหมือนกัน…

The Green Inferno (2013) – หวีดสุดนรก

The Green Inferno (2013) – หวีดสุดนรก
The Green Inferno (2013) – หวีดสุดนรก

The Green Inferno (2013) – หวีดสุดนรก เรื่องราวหนังแนวมนุษย์กินคน ที่เล่าถึงกลุ่มนักศึกษาชาวอเมริกันจากมหานครนิวยอร์ก ได้เดินทางเข้าป่าเพื่อทำงานวิจัยเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์ของชนเผ่าพื้นเมือง โดยไม่รู้ว่าการเดินทางครั้งนี้จะกลายเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาจะมีลมหายใจ อีกทั้งยังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกลงกลางป่าดิบอเมซอน สถานที่ที่เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยม เขย่าขวัญสั่นประสาท สิ่งเดียวที่พวกเขาทำได้คือการหนีเพื่อเอาชีวิตรอดจากชนเผ่ากินคนที่จ้องจะจับพวกเขากินเป็นอาหาร

และนี่คือทั้งหมด 15 หนังแนวมนุษย์กินคนที่เราชาว Ghostsfolder ได้คัดสรรมาให้ บอกได้เลยว่าเราตามดูทุกเรื่องแล้ว ยกนิ้วให้เลย ทังโหด ทั้งเลือดสาด สับเละ ชำแหละเทะ ส่วนใหญ่เป็นหนังแบบอันเดอร์เรท ที่ติดคำเตือนเอาไว้สำหรับผู้ที่อายุเกิน 18 ปี แล้ว แต่ถ้าหากว่าอยากดูต้องมาผู้ปกครองมานั่งให้คำแนะนำ