การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น

10 การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น มังงะเรื่องผีที่ดีที่สุดตลอดกาล

หัวข้อน่าสนใจ
BETA - TH - GIFs Request for May 2024

การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น เมื่อวันก่อนป้ายยา นิยายสยองขวัญของ ‘จุนจิ อิโต้’ ไปแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวน่ากลัวจากการ์ตูนแนวสยองขวัญญี่ปุ่น แนวอันเดอร์เรท ที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้อ่าน ส่วนใครที่เคยอ่านแล้ว ก็คงการันตีความน่ากลัวชวนอ้วก ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำมังงะเรื่องผีญี่ปุ่นที่ดีที่สุดตลอดกาลมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ

Doubt Rabbit – ลวง หลอก ฆ่า

เรื่องและภาพโดย โยชิกิ ไทโนกาอิ

Doubt Rabbit – ลวง หลอก ฆ่า
Doubt Rabbit – ลวง หลอก ฆ่า

ลวง หลอก ฆ่า การ์ตูนแนวสยองขวัญญี่ปุ่น ที่จะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นหนึ่ง ที่ได้ถูกเรียกมารวมตัวกันในสถานที่แห่งหนึ่งโดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อน และได้ไปสังสรรค์กันที่ร้านคาราโอเกะ แต่แล้วทุกคนในกลุ่มก็เกิดสลบไปแล้วตื่นขึ้นมาในสถานที่แห่งหนึ่งพร้อมกับ ศพของเพื่อน 1 คน ทำให้พวกเค้าต้องคอยหวาดระแวง

พวกเค้าต้องพยายามหาทางออกไปจากที่แห่งนี้ โดยบัตรผ่านออกไปจากที่นี่คือ Barcode ที่ถูกติดมาที่ตัวเค้า โดย 1 บาร์โค๊ดจะสามารถเปิดได้เพียง 1 ประตูเท่านั้น และภายหลังพวกเค้ารู้ว่ามันชื่อว่าเกมส์ Doubt Rabbit ซึ่งว่าด้วยเรื่องนิทานที่หมาป่าจะปลอมตัวเป็นกระต๋ายเค้ามาในฝูง ถ้าเราหาตัวหมาป่าไม่เจอ กระต่ายก็จะถูกหมาป่ากินทั้งหมด และนั่นทำให้พวกเขาและเหล่านักอ่านต้องมาหากันว่าใครเป็นฆาตกรกันแน่ในกลุ่มนี้

การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น : Higurashi – แว่วเสียงเรไร

เรื่องและภาพโดย โอนิคะ คุชิเฮ็น / สุมิโฮโระ โบชิเฮ็น / วาทานากะ ชิเฮ็น /

มาเอะ อาคาชิเฮ็น / ทาริโกโระ ชิเฮ็น / ฮิมะสุบุ ชิเฮ็น / โอนิซาระ ชิเฮ็น และ เอริคิโตะ

Higurashi – แว่วเสียงเรไร
Higurashi – แว่วเสียงเรไร

แววเสียงเรไร หรือ ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง เป็น การ์ตูนแนวสยองขวัญญี่ปุ่น ที่มีเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนในหมู่บ้าน ‘ฮินามิซาวะ’ ที่เป็นกลุ่มที่รักกันมาก ๆ แต่มักจะเกิดเรื่องราวแปลก ๆ เหนือธรรมชาติหรือเหตุผลเบื้องหลังทำให้ใครบางคนในกลุ่มมีท่าทีที่แปลกไป โดยที่ตัวหนังสือจะแบ่งเป็นเรื่องราวของแต่ละคนเหมือนเป็นโลกคู่ขนาน โดยเล่าผ่านตัวเอกคนละคนกัน โดยจะแบ่งเป็น 8 บท มี “บทปริศนา 4 บท” และ “บทเฉลย อีก 4 บท”

  1. Onikakushi-hen (บทปีศาจลักซ่อน)
  2. Watanagashi-hen (บทเทศกาลมรณะ)
  3. Tatarigoroshi-hen (บทคำสาปสังหาร)
  4. Himatsubushi-hen (บทฆ่าเวลา)
  5. Meakashi-hen (บทสืบคดี)
  6. Tsumihoroboshi-hen (บทชดใช้บาป)
  7. Minagoroshi-hen (บทสังหารหมู่)
  8. Matsuribayashi-hen (บทสันนิบาตเทศกาล)

การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น : Pet Shop Of Horrors

เรื่องและภาพโดย มัทสึริ อาคิโนะ

การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น : Pet Shop Of Horrors
Pet Shop Of Horrors

Pet Shop Of Horrors จะเล่าเรื่องของ Count D เจ้าของร้านสัตว์เลี้ยงซึ่งตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์ ของเมืองใหญ่สักแห่งหนึ่ง และเมื่อสังเกตุผู้ดูแลร้านที่อ้างว่าเจ้าตัวไม่ใช่เจ้าของร้านจะพบว่า เขาเป็นคนที่มีดวงตาสองสี และลักษณะร่างกายที่อรชรสวยงาม แถมยังมีลูกค้าหลายคนทักว่าหน้าตาของเขานั้นเหมือนปู่ที่เป็นเจ้าของร้านเกือบจะทุกระเบียบนิ้ว

ส่วนสัตว์เลี้ยงที่เขาขาย ก็มีทั้งสัตว์เลี้ยงทั่วไป และสัตว์ต่าง ๆ ที่ควรจะอยู่ในเรื่องเล่าหรือตำนานทั้งนั้น หลายครั้ง Count D ก็เปิดให้ลูกค้าที่มาเยี่ยมเยียนร้านนี้ได้รับสัตว์เลี้ยงกลับไปฟรี ๆ แต่เหล่าลูกค้าจะต้องทำตามกฎข้อบังคับอย่างเคร่งครัด ไม่งั้นพวกเขาจะต้องพบกับเรื่องเลวร้าย

KITARO – อสูรน้อย คิทาโร่

เรื่องและภาพโดย ชิเงรุ มิซูกิ

KITARO – อสูรน้อย คิทาโร่
KITARO – อสูรน้อย คิทาโร่

การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น อสูรน้อย คิทาโร่ เรื่องราวของเด็กน้อย ‘คิทาโร่’ แห่งเผ่าภูตผีและคุณพ่อตาเดียวเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ใต้ดิน พร้อมเหล่าเพื่อนปีศาจทั้งหลาย เช่น ปีศาจแมวโมเอะ, ผีหนูกลิ่นตัวเหม็น, คุณยายสาดทราย, เฒ่าทารก ที่ช่วยเหลือผู้คนจากเหล่าภูตผีปีศาจที่มีความแค้นต่อมนุษย์หลายกรณี เป็น ที่แฝงไปด้วยคติสอนใจมากมาย ได้ทั้งความสนุกและข้อคิดที่เด็ก ๆ ก็สามารถอ่านได้ ยิ่งผู้ใหญ่ก็อ่านดี

Hell Teacher Nube – มืออสูรล่าปิศาจ

เรื่องโดย โช มาคุระ

ภาพโดย ทาเคชิ โอกาโนะ

Hell Teacher Nube – มืออสูรล่าปิศาจ
Hell Teacher Nube – มืออสูรล่าปิศาจ

มืออสูรล่าปิศาจ เล่าเรื่องของ ‘นูเอโนะ เมสุเกะ’ หรือ ‘ครูนูเอโนะ’ ที่มีมือซ้ายกักเก็บอสูรไว้ และมีพลังคอยปกป้องเหล่าเด็กนักเรียนโรงเรียนประถมโดโมริจากภูติผีปีศาจ ซึ่งเล่าเรื่องแบบจบเป็นตอน ๆ และจบแบบหลาย ๆ ตอน มีเรื่องเด่น ๆ ที่สนุกและน่าติดตามอย่าง ตุ๊กตาพละที่ออกมาวิ่งเล่นยามกลางคืน, บันได 13 ขั้น, คุณฮานาโกะ ผีห้องน้ำ และตำนานเมืองที่เหล่าเด็กนักเรียนในวัยอยากรู้อยากเห็นออกไปตามล่าจนเจอกับเหตุการณ์สุดสยองที่ครูนูเอโนะต้องคอยยื่นมือ (อสูร) เข้ามาช่วยทุกครั้ง

สำหรับพาร์ตของภูติผีที่เป็นปมปัญหาหลักและจุดกำเนิดของมืออสูร รวมถึงเล่าเรื่องราวมิตรภาพของเด็ก ๆ ห้อง ป.5/3 และครูนูเอโนะ ซึ่ง

Gakkou no Kowai Uwasa – โรงเรียนเฮี้ยน

เรื่องโดย ทาดาชิ อากิ

ภาพโดย มิยูกิ ฮิกิตะ

Gakkou no Kowai Uwasa – โรงเรียนเฮี้ยน
Gakkou no Kowai Uwasa – โรงเรียนเฮี้ยน

โรงเรียนเฮี้ยน คือการ์ตูนผีและเล่าเรื่องลึกลับในโรงเรียนที่ผู้เขียนหยิบเอาเรื่องเล่าสยองขวัญของนักเรียนประถม-มัธยมญี่ปุ่นจากเมืองต่าง ๆ ที่ส่งจดหมายเข้ามา ซึ่งการเล่าเรื่องมีรายละเอียดที่ดูสมจริงและลงลึก ทำให้เรื่องราวและภาพที่ออกมานั้น สร้างความน่ากลัวมากกว่าการ์ตูนสยองขวัญในช่วงเดียวกัน

Hikaru ga shinda natsu – หน้าร้อนที่ฮิคารุจากไป

เรื่องและภาพโดย เร็น โมกุโมกุ

Hikaru ga shinda natsu – หน้าร้อนที่ฮิคารุจากไป
Hikaru ga shinda natsu – หน้าร้อนที่ฮิคารุจากไป

หน้าร้อนที่ฮิคารุจากไป เล่าเรื่องของ‘โยชิกิ’ และ ‘ฮิคารุ’ สองเด็กหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันที่อาศัยและเติบโตมาด้วยกันตลอดอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อยู่มาวันหนึ่ง โยชิกิมั่นใจว่าคนที่คิดว่าเป็นฮิคารุนั้นถูกสับเปลี่ยนกับอะไรบางอย่าง แต่เขาก็ยังอยากที่จะอยู่ด้วยกันกับฮิคารุ วันเวลาแห่งการใช้ชีวิตอย่างปกติร่วมกับ ‘อะไรบางอย่าง’ ในร่างของเพื่อนจึงเริ่มต้นขึ้น ในขณะเดียวกันก็เริ่มมีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นภายในหมู่บ้านของพวกเขา

School Ghost Stories – ชั่วโมงเรียนพิศวง

เรื่องและภาพโดย โยสุเกะ ทากาฮาชิ

School Ghost Stories – ชั่วโมงเรียนพิศวง
School Ghost Stories – ชั่วโมงเรียนพิศวง

การ์ตูนco;สยองขวัญญี่ปุ่น เรื่อง ชั่วโมงเรียนพิศวง จะแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยเล่ม 1 – 5 จะเล่าเรื่องสุดสยองของ ‘ยามางิชิ’ นักเรียนมัธยมที่เจอเรื่องราวพิศวงอย่างต่อเนื่องและความตายแบบจบเป็นตอน ๆ (ที่ตายซ้ำตายซ้อนได้ทุกตอน) มีตั้งแต่เรื่องคลาสสิกของผีญี่ปุ่นไปจนถึงเรื่องที่เล่าได้ยากซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของเรื่องนี้อย่างเรื่องเสียงหลอนที่ได้ยินอยู่คนเดียว, คำสาปของผู้หญิงที่มีงูอยู่ในปาก หรือตำนานเมืองคลาสสิก

ส่วนที่ 2 ของ ชั่วโมงเรียนพิศวง เป็นเหมือนการเปิดภาคใหม่ ซึ่งเป็นเนื้อหาในเล่ม 6 – 15 โดยยามางิชิกลายเป็นตัวละครหลักและมีตัวละครใหม่ ๆ เข้ามาเดินเรื่องให้ต่อเนื่องอย่าง ‘คุดัง คุกิโกะ’ อาจารย์ประจำชั้นที่เรียกตัวเองว่าแม่มดกับเหล่านักเรียนในห้องที่ต้องเจอกับผีและความสยอง โดยมีคุดังเสนเสคอยปกป้องช่วยเหลือ และตัวละครลึกลับอย่าง ‘มุเก็น มามิยะ’ หนุ่มลึกลับที่เหมือนจะคอยสอนวิธิการรับมือเรื่องพิศวงให้กับคุดัง ซึ่งจะโผล่เข้ามาพร้อมกับเรื่องราวประหลาด ๆ

I am a hero – ฉันคือฮีโร่

เรื่องและภาพโดย

I am a hero – ฉันคือฮีโร่
I am a hero – ฉันคือฮีโร่

I am a hero เป็นมังงะแนวแอ็กชั่นสยองขวัญ ที่ใส่เนื้อหาซอมบี้สุดสยองขวัญที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศญี่ปุ่น โดยจะเล่าผ่านตัวละครหลักที่ชื่อว่า ‘ฮิเดโอะ ซูซุกิ’ หนุ่มเนิร์ดผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูน ที่ต้องฟันฝ่าฝูงซอมบี้ด้วยลูกซองคู่ใจ ซึ่งไม่ใช่การ์ตูนแนวสยองขวัญญี่ปุ่นแนวบู๊ระห่ำเหมือนกับการ์ตูนแนวซอมบี้ทั่วไป แต่จะเล่าผ่านบรรยายกาศเมืองและผู้คนที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์อันยากลำบากอย่างช้า ๆ ให้คุณได้ซึมซับความสยองขวัญแบบต้องคอยวิตกกังวลตลอดเวลา (Panic Horror)

การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น : Higanjima – เกาะกระหายเลือด

เรื่องและภาพโดย โคจิ มัทสึโมโตะ

Higanjima – เกาะกระหายเลือด
Higanjima – เกาะกระหายเลือด

เกาะกระหายเลือด เกี่ยวกับการหายตัวไปของคนจำนวนมาก โดยตัวเอก ‘อากิระ’ ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องลึกลับในครั้งนี้ ซึ่งเหตุการณ์ต่าง ๆ ก็นำเขาเข้าสู่เกาะที่กลายเป็นนรกบนดินที่เต็มไปด้วยผีดิบดูดเลือด โดย มีทั้งหมด 3 ภาค คือ Higanjima 33 เล่ม, Higanjima: Saigo no 47 Nichikan 16 เล่ม และ Higanjima 48 Nichigo ล่าสุดออกเล่มที่ 39 เล่ม

และนี่คือทั้งหมด 10 การ์ตูนสยองขวัญญี่ปุ่น มังงะเรื่องผีที่ดีที่สุดตลอดกาล ที่เรา Ghostsfolder ได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นเก่า ๆ ที่จบไปแล้ว และเป็นเรื่องราวที่ขอเตือนติดแท็กว่า Rate 18+  ในแง่ของงานภาพและเนื้อหาที่ทั้งโหด และชวนสยองขวัญ เพื่อน ๆ ชอบเรื่องไหนกันบ้าง ?

carpKoRN