8 ฆาตกรต่อเนื่องหญิง คดีโหดสยอง

8 ฆาตกรต่อเนื่องหญิง คดีโหดสยอง ที่สุดในประวัติศาสตร์ เท่าที่มีมา

หัวข้อน่าสนใจ

ฆาตกรต่อเนื่อง คือบุคคลที่ลงมือฆ่าเหยื่อผู้โชคร้ายหลายรายอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะในระยะสั้น หรือระยะยาวมาเป็นเวลานานหลายปี ผู้ก่ออาชญากรรมในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย และการลงมือของพวกเขาในแต่ละคดีนั้น ล้วนน่ากลัว และโหดเหี้ยม สร้างความอกสั่นขวัญแขวนแก่ผู้คนที่ได้รับรู้ แต่ในประวัติศาสตร์ของโลกใบนี้ มีผู้หญิงอยู่ 8 คน เป็นฆาตกรต่อเนื่องหญิงก่อคดีสุดโหด จนพวกเธอถูกขนานนามว่า ‘มนุษยชั่วร้ายที่สุดที่เคยเดินอยู่บนโลก’ จะมีใครบ้างนั้นไปดูกันว่าแต่ละคดีจะโหดเหี้ยมมากแค่ไหน

1. ฆาตกรต่อเนื่องหญิง แนนนี ดอสส์

แนนนี ดอสส์
แนนนี ดอสส์ หญิงชาวอเมริกันผู้มีใบหน้าเปื้อนยิ้มอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครรู้ว่าเธอสังหารผู้คนอย่างต่อเนื่องถึง 11 ราย จนกระทั่งเธอถูกจับกุมในปี ค.ศ. 1954

แนนนี ดอสส์ หญิงชาวอเมริกันผู้มีใบหน้าเปื้อนยิ้มอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครรู้ว่าเธอสังหารผู้คนอย่างต่อเนื่องถึง 11 ราย จนกระทั่งเธอถูกจับกุมในปี ค.ศ. 1954 นางดอสส์ ใช้สารหนูสังหารสามี 4 คน, มารดาของตัวเอง, แม่สามี 1 คน, พี่น้อง 2 คน, ลูก 2 คนของตัวเอง และหลานอีก 2 คน และถูกจับกุมหลังจากสังหารสามีคนที่ 5 ซึ่งรอดตายจากการวางยาของเธอแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนจะถูกวางยาเป็นครั้งที่ 2 จนตาย เรื่องนี้ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกผิดปกติ จึงขอชันสูตรศพ และพบสารหนูในร่างของผู้ตาย

หลังถูกจับ แนนนี ดอสส์ ยอมรับสารภาพความผิดทั้งหมด และถูกลงโทษจำคุกตลอดชีวิต โดยเธอบอกกับตำรวจถึงสาเหตุที่เธอต้องฆ่าสามีคนแล้วคนเล่าว่า เธอต้องการหาคู่ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ และในปัจจุบัน นางดอสส์ เสียชีวิตแล้วด้วยโรคลูคีเมีย ตั้งแต่ปี 1965 ขณะมีอายุ 59 ปี

2. ฆาตกรต่อเนื่องหญิง ไอลีน วอร์โนส

ไอลีน วอร์โนส
หญิงขายบริการรายนี้สังหารผู้ชาย 7 คน ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 1989 ถึงเดือนเดียวกันปี 1990 โดยใช้ปืนจ่อยิงในระยะเผาขนทุกราย

หญิงขายบริการรายนี้สังหารผู้ชาย 7 คน ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 1989 ถึงเดือนเดียวกันปี 1990 โดยใช้ปืนจ่อยิงในระยะเผาขนทุกราย และอ้างว่าเป็นการป้องกันตัวจากการถูกข่มขืน กรณีของ วอร์โนส เธอเป็นฆาตกรต่อเนื่องหญิงที่ถูกสร้างขึ้นโดยสภาพแวดล้อม พ่อของเธอติดคุกข้อหาลวนลามเด็กก่อนฆ่าตัวตาย เธอถูกส่งไปอยู่กับญาติผู้ใหญ่ขี้เหล้า และชอบใช้ความรุนแรง พอโตเป็นสาว วอร์โนส ใช้ชีวิตข้างถนน จนสุดท้ายกลายเป็นหญิงขายบริการ เลือกเหยื่อที่เป็นคนขับรถบรรทุกบนทางหลวงรัฐฟลอริดา ก่อนฆ่าพวกเขา

แต่สุดท้าย วอร์โนส ก็ถูกจับกุมหลังตำรวจตามสืบจากรอยนิ้วมือ และยอมรับสารภาพว่าฆ่าเหยื่อทั้ง 7 ราย เพื่อปล้นทรัพย์สินของพวกเขาโดยไม่เหลือพยาน ทำให้เธอถูกประหารชีวิตในปี 2002 โดยทิ้งคำพูดก่อนตายเอาไว้ว่า “ฉันฆ่าผู้ชายพวกนั้น ปล้นพวกเขาอย่างเย็นชาเหมือนน้ำแข็ง และฉันจะทำอีก ไม่มีทางที่จะปล่อยให้ฉันมีชีวิตหรืออะไรได้ เพราะฉันจะฆ่าอีก ฉันมีความเกลียดชังไหลเวียนอยู่ในสายเลือด”

3. ฆาตกรต่อเนื่องหญิง ฮัวนา บาร์ราซา

ฮัวนา บาร์ราซา
ฮัวนา บาร์ราซา เป็นอดีตนักมวยปล้ำอาชีพชาวเม็กซิโก สังหารหญิงชราไป 42-48 ราย ในช่วงทศวรรษที่ 1990-2000

ฮัวนา บาร์ราซา เป็นอดีตนักมวยปล้ำอาชีพชาวเม็กซิโก สังหารหญิงชราไป 42-48 ราย ในช่วงทศวรรษที่ 1990-2000 โดยเธอจะปลอมตัวเป็นพยาบาล หรือเจ้าหน้าที่สังคมสงคราะห์ เข้าไปในบ้านของหญิงชรา ก่อนจะฆ่ารัดคอเธอด้วยสิ่งของที่หาได้ภายในบ้าน จากนั้นจึงขโมยศาสนวัตถุในบ้านของเหยื่อ เช่น ไม้กางเขน หรือคัมภีร์ไบเบิล ก่อนหลบหนีไป

แต่ บาร์ราซา ถูกจับกุมตัวได้ขณะเดินออกจากบ้านของเหยื่อ หลังจากตำรวจใช้เวลาตามล่าตัวคนร้าย พวกเขาเชื่อว่าเป็นคนข้ามเพศมานานหลายปี สุดท้ายเธอถูกตัดสินจำคุกนานถึง 759 ปี ในปี 2008 และแม้ว่ากฎหมายของเม็กซิโกจะให้จำคุกไม่เกิน 60 ปี แต่เชื่อว่า ฆาตกรต่อเนื่องหญิง จอมโหดรายนี้จะต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่หลังลูกกรงอย่างแน่นอน

4. ฆาตกรต่อเนื่องหญิง เจน ท็อพแพน

เจน ท็อพแพน
นักพยาบาลในรัฐแมสซาชูเซตส์ ในช่วงปลายยุค 1800 เจ้าของฉายา นางฟ้าแห่งความตาย เนื่องจากเขาได้ลงมือฆ่าคนไข้ไปถึง 31 คนเป็นอย่างต่ำ

นักพยาบาลในรัฐแมสซาชูเซตส์ ในช่วงปลายยุค 1800 เจ้าของฉายา นางฟ้าแห่งความตาย เนื่องจากเขาได้ลงมือฆ่าคนไข้ไปถึง 31 คนเป็นอย่างต่ำ ท็อพแพน เกิดในปี 1857 ถูกพ่อขี้เมาทิ้งไว้สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เธอเติบโตขึ้นมา และมีอาชีพเป็นพยาบาล แต่เธอยังมีเป้าหมายอีก 1 อย่าง คือต้องการเป็นผู้สังหารคนที่ช่วยตัวเองไม่ได้ ให้มากกว่าใครในโลก เธอจึงเริ่มสังหารคนไข้ของเธอด้วยการฉีดมอร์ฟีนเกินขนาดจนตาย เธอยังเกิดอารมณ์ทางเพศขณะมองคนไข้ของเธอตายด้วย

ท็อพแพน ตกเป็นผู้ต้องสงสัยหลังจากสมาชิกครอบครัวหนึ่งที่เธอเข้าไปตีสนิท และอยู่อาศัยด้วย เริ่มเสียชีวิตไปทีละคนทีละคน และถูกศาลตัดสินว่าวิกลจริต และให้จำคุกตลอดชีวิต ก่อนจะเสียชีวิตในปี 1938 ขณะมีอายุ 84 ปี

5. ฆาตกรต่อเนื่องหญิง ไมรา ไฮด์ลีย์

ไมรา ไฮด์ลีย์
ไมรา ไฮด์ลีย์ กับ เอียน เบรดี แฟนหนุ่ม ก่อ ‘คดีฆาตกรรมมัวร์’ ซึ่งถูกยกเป็นหนึ่งในอาชญากรรมอื้อฉาวที่สุดของอังกฤษยุคปัจจุบัน

เมื่อปี 1963-1965 ในเมืองแมนเชสเตอร์ ไมรา ไฮด์ลีย์ กับ เอียน เบรดี แฟนหนุ่ม ก่อ ‘คดีฆาตกรรมมัวร์’ ซึ่งถูกยกเป็นหนึ่งในอาชญากรรมอื้อฉาวที่สุดของอังกฤษยุคปัจจุบัน โดยเธอกับแฟน สังหาร และทำทารุณกรรมทางเพศเด็ก 5 คน อายุระหว่าง 10-17 ปี ณ เมืองแมนเชสเตอร์ หลังกล่อมให้พวกเขาขึ้นรถของทั้งคู่สำเร็จ

ไมรา ไฮด์ลีย์ ถูกสื่อประณามว่าเป็น ‘ผู้หญิงชั่วร้ายที่สุดในอังกฤษ’ ก่อนจะเสียชีวิตในปี 2002 หลังจากอ้างมาตลอดหลายปีว่า เธอนั้นถูกล้างสมอง และโทษแฟนของเธอว่าเป็นผู้ก่อเหตุทั้งหมด ในขณะที่ศพของเด็ก 3 คน ถูกพบฝังสุสานในเมือง แซดเดิลเวิร์ธ มัวร์ อันเป็นที่มาของชื่อคดี แต่ศพรายที่ 4 ยังหาไม่พบกระทั่งถึงตอนนี้

6. ฆาตกรต่อเนื่องหญิง โรสแมรี เวสต์

โรสแมรี เวสต์
โรสแมรี เวสต์ เธอกับสามี เฟรด เวสต์ ร่วมกันข่มขืนทรมานเหยื่อ ซึ่งเป็นผู้หญิงอายุน้อย ก่อนสังหารอย่างต่ำ 9 ราย ระหว่างปี 1973-1987

โรสแมรี เวสต์ เป็นหนึ่งใน ฆาตกรต่อเนื่องหญิง ชื่อฉาวโฉ่ที่สุดบนเกาะอังกฤษ เธอกับสามี เฟรด เวสต์ ร่วมกันข่มขืนทรมานเหยื่อ ซึ่งเป็นผู้หญิงอายุน้อย ก่อนสังหารอย่างต่ำ 9 ราย ระหว่างปี 1973-1987 ที่บ้านของพวกเขาในเมืองกลอสเตอร์ ซึ่งตำรวจพบศพถูกฝังเอาไว้จำนวนมาก

พฤติกรรมโหดของผัวเมียคู่นี้จบลงหลังจากตำรวจรู้สึกผิดสังเกตของ เฮเธอร์ เวสต์ ลูกสาวของทั้งคู่ไม่ถูกพบเห็นมานานถึง 6 ปี (เพราะเธอถูกพ่อแม่สังหารไปตั้งแต่อายุ 16) ทำให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจค้น และพบศพถูกฝังจำนวนมากในสวนหลังบ้าน สามีภรรยาคู่นี้ถูกตัดสินว่ามีความผิด แต่เฟรดตัดสินใจฆ่าตัวตายในคุกในปี 1995 ส่วนโรสแมรี ถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิตโดยไม่มีทัณฑ์บน

7. ฆาตกรต่อเนื่องหญิง มิยูกิ อิชิคาวะ

มิยูกิ อิชิคาวะ
มิยูกิ อิชิคาวะ ฆาตกรต่อเนื่องหญิง ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเธอสังหารทารกไปกว่า 103 ราย ในช่วงทศวรรษที่ 1940

แพทย์ผดุงครรภ์รายนี้เป็นเจ้าของตำแหน่งฆาตกรต่อเนื่องหญิงชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเธอสังหารทารกไปกว่า 103 ราย ในช่วงทศวรรษที่ 1940

เกิดขึ้นในขณะเธอทำงานในโรงพยาบาลสำหรับสตรีมีครรภ์แห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ซึ่งพบคนไข้จำนวนมากที่มีปัญหาทางการเงิน และทอดทิ้งลูกของตัวเองไว้โรงพยาบาล และเธอก็ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ได้ จึงแก้ปัญหาด้วยการเพิกเฉย ไม่สนใจ ปล่อยให้เด็กทารกตายไปเป็นจำนวนมาก

นางมิยูกิ ถูกตำรวจจับในปี 1948 หลังเจ้าหน้าที่พบศพเด็กทารก 5 คน ในโรงพยาบาลของเธอโดยบังเอิญ และผลการชันสูตรพบว่าพวกเขาตายผิดธรรมชาติ นอกจากนี้ยังพบศพทารกเป็นจำนวนมากในบ้านของสัปเหร่อ รวมไปถึงวัดแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม เธอถูกศาลสั่งจำคุกเพียง 8 ปี และอุทธรณ์เหลือเพียง 4 ปีเท่านั้น

8. ฆาตกรต่อเนื่องหญิง แด็กมาร์ โอเวอร์บาย

แด็กมาร์ โอเวอร์บาย
แด็กมาร์ โอเวอร์บาย พี่เลี้ยงเด็กชื่อฉาวแห่งเดนมาร์ก ก่อเหตุฆ่าเด็กในความดูแลถึง 25 คน รวมทั้งลูกของตัวเอง ระหว่างปี 1913-1920 ด้วยการกดน้ำ, รัดคอ หรือเผาทั้งเป็น

แด็กมาร์ โอเวอร์บาย พี่เลี้ยงเด็กชื่อฉาวแห่งเดนมาร์ก ก่อเหตุฆ่าเด็กในความดูแลถึง 25 คน รวมทั้งลูกของตัวเอง ระหว่างปี 1913-1920 ด้วยการกดน้ำ, รัดคอ หรือเผาทั้งเป็น โดยในเบื้องต้น เธอถูกศาลตัดสินลงโทษประหาร ก่อนได้รับการลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งเธอเสียชีวิตในเรือนจำ เมื่อปี 1929 ขณะมีอายุ 42 ปี

พบกับความหลอนสุดสยองได้ที่ทาง ghostsfolder

carpKoRN