เรื่องผีพันทิป

8 เรื่องผีพันทิป Pantip เรื่องจริง ผีเฮี้ยน ผีหลอก อ่านตอนกลางคืนระวังนอนไม่หลับ!

หัวข้อน่าสนใจ

เรื่องผีพันทิป ถึงแม้ว่าวันฮาโลวีนจะผ่านไปแล้ว แต่เรื่องราวสยองขวัญ ยังคงเป็นความน่าสนใจของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเรื่องผีพันทิปที่เราจะมาแนะนำวันนี้ด้วยค่ะ นอกจากจะเป็นเรื่องราวที่มาจากเหตุการณ์จริงแล้ว ยังชวนขนหัวลุกได้ทุกเมื่อ ใครอ่านตอนกลางคืนระวังนอนไม่หลับ อย่าหาว่าไม่เตือน!

เสียงปริศนาที่ชั้น 12

Rhythm in the Air

เสียงปริศนาที่ชั้น 12 อีกหนึ่งเรื่องราวของ Rhythm in the Air เรื่องผีพันทิป จะเป็นการเล่าถึงมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งที่เพิ่งเข้ามาทำงานในออฟฟิศใหม่ ที่ต้องประสบพบเจอกับความแปลกของพนักงานคนหนึ่งที่ชอบพูดอะไรแปลก ๆ และความแปลกของออฟฟิศที่นี่อีกอย่างคือ แผนผังของตัวอาคารที่มีลิฟต์แปลก ๆ รอที่หมนุษย์เงินเดือนหน้าใหม่คนนีแก้ปม ก่อนจะพาไปสู่ข้อสรุปที่ชวนขนหัวลุก

อ่านต่อเพิ่มเติม : เรียงร้อยเรื่องเล่า ตอน เสียงปริศนาที่ชั้น ๑๒ – Pantip

ประสบการณ์แสนแพงของคนชอบ ‘ดูดวง’

LoyChinE

ประสบการณ์แสนแพงของคนชอบ ‘ดูดวง’ เรื่องราวของ LoyChinE ที่เล่าถึงเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้พบเจอโดยบังเอิญช่วงที่ผมไปฝึกงานที่กรุงเทพ ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาได้เจอกับวิญญาณเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งอยู่บนทางเดินข้างถนน แต่งตัวด้วยชุดกระโปรงสีชมพูอ่อนน่ารักแต่เปรอะไปด้วยหยอดเลือดและฝุ่น เด็กน้อยหันมายิ้มให้ด้วยความดีใจมุมปากยิ้มกว้างตาข้างหนึ่งหยีน่ารัก แต่อีกข้างเป็นแผลเหวอะหวะ และนั่นคือทำให้เขาได้พบเจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ขอความช่วยเหลือเพราะถูกผีตามรังควาน และเรื่องทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะการดูดวง

อ่านต่อเพิ่มเติม : ประสบการณ์แสนแพงของคนชอบ ‘ดูดวง’ – Pantip

ผีสวดมนต์ได้ ประสบการณ์ผีที่น่ากลัวที่สุดในชีวิต

สมาชิกหมายเลข 2188742

ผีสวดมนต์ได้ เรื่องผีพันทิปของสมาชิกหมายเลข 2188742 กับประโยคที่ไม่เคยลืม “สวัสดี.. นะโมตัสสะ ภคคาวะ โต” ซึ่งเรื่องราวของหลอนนี้เริ่มต้นขึ้นประมาณ 15 ปี ที่บ้านของเจ้าของกระทู้ เขาเล่าว่า วันนั้นผมอยู่บ้านคนเดียวจึงเปิดทีวีแล้วตั้งปิดไว้ น่าจะหลับคาทีวีไปราวช่วงห้าทุ่มผมนอนบนโซฟาแบบเข้ามุม รู้สึกตัวมาอีกทีช่วงราวตีสาม-ตีสี่ เพราะมีความรู้สึกเย็นวาบลุกทั้งตัวมาที่หลัง ในหัวตอนนั้นรู้สึกได้ว่ามีผู้ชายแก่ ๆ นั่งอยู่อีกฝั่งของโซฟา ด้วยความที่ตอนนั้นเป็นคนไม่ค่อยกลัวผีจึงทักไปว่า…สวัสดีและทันใดนั้นเอง อีกฝ่ายก็ตอบสวัสดีกลับมา

อ่านต่อเพิ่มเติม : ผีสวดมนต์ได้ ประสบการณ์ผีที่น่ากลัวที่สุดในชีวิต – Pantip

จุดธูปแทนเทียนหอมเจอผีมาเต็มห้อง

สมาชิกหมายเลข 2761648

จุดธูปแทนเทียนหอมเจอผีมาเต็มห้อง เรื่องผีพันทิปของ เล่าว่า วันนั้นช่วงบ่ายแก่ ๆ เกือบเย็นประมาณ 4 โมง ได้เปิดหน้าแล้วหันพัดลมให้เป่าออกไปทางหน้าต่างเพื่อให้เวลาที่เราดูดบุหรี่ควันมันจะลอยออกไปได้ง่าย และกำลังจะจุดกำยานเพื่อไล่กลิ่นแต่ดันหมด ทำให้ต้องเอาธูปจากห้องพระมาจุดแทน หลังจากนั้นกลิ่นบุหรี่หายไปแล้วก็เอาธูปที่เหลือมาปักในแก้วน้ำ ก่อนจะขึ้นมานอนเล่นโทรศัพท์บนเตียงต่อ สักพักก็เกิดง่วงขึ้นมา เป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกจนเผลอหลับไป ก่อจจะตื่นมาอีกทีเพราะโดนผีอำ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราว

อ่านต่อเพิ่มเติม : จุดธูปแทนเทียนหอมเจอผีมาเต็มห้อง – Pantip

เรื่องสยองของยายเฟื้อง

Rhythm in the Air

เรื่องสยองของยายเฟื้อง เรื่องผีพันทิปของ Rhythm in the Air เรื่องนี้เป็นหนึ่งในวีรกรรมสุดห่ามของลุงยักษ์กับประสบการณ์ระทึกขวัญของครอบครัวตัว ‘ย’ โดยจะเป็นการเล่าเรื่องราวในอดีตที่ย้อนไปสักหลายสิบปี สมัยที่เรื่องลี้ลับยังเป็นของคู่กับคนไทย ในหมู่บ้านที่สงบเงียบห่างไกลความเจริญแห่งหนึ่ง มีเรื่องเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามีสิ่งลี้ลับออกอาละวาด โพล้เพล้เข้าหน่อยชาวบ้านชาวช่องก็ตาลีตาเหลือกเข้าบ้านนอนกันหมด แต่เมื่อนานเข้าไม่มีสิ่งผิดปกติ วิถีชีวิตจึงจะค่อย ๆ กลับมาเป็นปกติอย่างช้า ๆ เรื่องเริ่มต้นที่ตรงนี้ เมื่อลุงยักษ์ได้รับจดหมายจากเพื่อน “อีกนิดเว้ยเพื่อน… เมื่อไหร่จะว่าง แวะมาหาหน่อยสิ มีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้นกับญาติว่ะ แต่ไม่อยากเล่าตอนนี้ เอาเป็นว่าสะดวกแล้วรีบมานะเว้ย ไม่สบายใจเลยว่ะ”

อ่านต่อเพิ่มเติม : เรียงร้อยเรื่องเล่า… ตอน เรื่องสยองของยายเฟื้อง – Pantip

เรื่องเล่าจากประสบการณ์กับบ้านพักสยองขวัญ

สมาชิกหมายเลข 2373432

บ้านพักสยองขวัญ เล่าเรื่องผีพันทิปว่า ดิฉันกับกลุ่มของเราได้รับหมอบหมายให้ไปประชาสัมพันธ์สินค้า ที่จังหวัดหนึ่งในภาคอีสาน เป็นเวลา 3 วัน ดิฉันได้ให้น้องในกลุ่มหาสถานที่พักเหมือนเคย แต่รอบนี้ หาที่พักยากเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงเทศกาล หาเท่าไรก็ไม่ได้สักที จนมาเจอที่หนึ่ง เป็นที่พัก ทีห่างจากตัวอำเภอเมืองพอสมควร ที่พักชั้นล่างเป็นปูน ข้างบนชั้น 2 เป็นไม้ ดูรวม ๆ แล้วโอเค เราจึงตัดสินใจพักกันที่นี้  ดิฉันไม่คิดเลยว่า การตัดสินใจครั้ง เป็นการตัดสินใจที่พลาดที่สุดในชีวิต

อ่านต่อเพิ่มเติม :

สยองบ้านโบราณ 100 ปี

สมาชิกหมายเลข 5065269

สยองบ้านโบราณ 100 ปี เรื่องราวสยองขวัญในเว็บไซต์ Pantip ที่เล่าเรื่องหลอนด้วยประเด็นการตัดสินใจย้ายบ้านของคนรู้จัก ก่อนจะเกิดเรื่องสยองขวัญที่แม้แต่เจ้าของกระทู้นอนไม่หลับ โดยมีเพื่อนของหนุ่ม (นามสมมุติ) พี่ชายมาหาคุณแม่เจ้าของกระทู้ที่บ้าน ด้วยสีหน้าที่อิดโรยและกังวลอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสืบสาวได้ว่าบ้านของเขาผมกำลังโดนยึดครับ ตอนนี้กำลังเตรียมหาบ้านเช่า ไปดูมาหลายที่ส่วนใหญ่เต็มหมด บางที่ให้เช่าก็แพงมาก สู้ไม่ไหว ครอบครัวแกเป็นครอบครัวใหญ่ จะหาบ้านเช่าแต่ละที ราคาถูก ๆ ยิ่งยุคนี้นับวันยิ่งหายากและพี่หนุ่มก็ได้เริ่มเล่าเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวชวนขนหัวลุกที่ไปประสบพบเจอมา ให้คุณแม่และดิฉันได้ฟัง

อ่านต่อเพิ่มเติม : ประสบการณ์หลอนหัวลุก ตอน สยองบ้านโบราณ100ปี – Pantip

หลอนกันทั้งไซต์งาน

สมาชิกหมายเลข 2227735

หลอนกันทั้งไซต์งาน เรื่องราวทั้งหมดมันเกิดขึ้นในไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่งที่ต่างจังหวัด ซึ่งสถานที่ก่อสร้างจะอยู่เกือบ ๆ ติดชายแดนเพื่อนบ้านที่มีบ่อนใหญ่อยู่แถวนั้น การเดินทางเข้ามาที่ไซต์งานนั้นก็เลยดูค่อนข้างจะกันดารพอสมควร เจ้าของเรื่องเล่ามาประจำอยู่ที่ไซต์งานแห่งนี้ตอนโครงสร้างหลักขึ้นมาได้ 3-4 ชั้นแล้ว อีกทั้งยังอาศัยอยู่ที่แคมป์พักในไซต์งานนั้น

และเรื่องราวความหลอนทั้งหมดเริ่มจากความช่างสังเกต ที่บังเอิญไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่งที่เดากันว่าเป็นกิ๊กของเถ้าแก่ผู้ว่าจ้าง และต่อด้วยเหตุการณ์สองผัวเมียทะเลาะกันเพราะเมียเห็นว่าผัว “เมียน้อย”

อ่านต่อเพิ่มเติม : หลอนกันทั้งไซต์งาน – Pantip

.

และนี่คือทั้งฟมด 8 เรื่องผีพันทิป Pantip เรื่องจริง ประสบการณ์หลอนที่เราชาว Ghostsfolder ได้คัดสรรเรื่องเด็ด ๆ มาให้ ส่วนใหญ่จะเป็นเป็นกระทู้ที่มีที่ยอดคนอ่านเยอะ ๆ และเป็นเรื่องหลอนที่ต่างบอกกันปากต่อปากว่าน่ากลัว ถ้าอ่านตอนกลางคืน นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว