แนะนำ 7 หนังผี เรื่องสั้นสุดสยอง ขนหัวลุก จาก The Ghost Radio

แนะนำ 7 หนังผี เรื่องสั้นสุดสยอง ขนหัวลุก จาก The Ghost Radio

หัวข้อน่าสนใจ

สวัสดีคร้าบบบ โทรศัพท์มาจากแถวไหนเอ่ย , ฟังสดหรือฟังย้อนหลังเป็นหลัก , คือเรื่องมันเป็นแบบนี้ค่ะพี่แจ็ค ถ้าหากเพื่อน ๆ เคยได้ฟัง หรือเป็นแฟนประจำรายการเดอะโกสเรดิโออยู่ ก็คงคุ้นเคยกับคำพูดนี้เป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะคะ เป็นรายการที่มีนักเล่ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ชวนขนหัวลุกเยอะมาก จนทำให้หลายเรื่องมียอดวิวล้านแตกกันเลย และเรื่องราวเหล่านี้เองก็ถูกต่อยอดมาทำเป็น หนังผี แบบสั้น ๆ  ที่เขาได้รวบรวมเรื่องราวจากนักเล่านั่นแหละค่ะ มาทำเป็นหนังสั้นสุดหลอน! และถ้าหากใครที่ชอบเรื่องราวความหลอนแบบนี้ เราก็ได้หยิบ 7 หนังผี จากราย The Ghost Radio มาฝากค่ะ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้น มีครบทุกความหลอนแน่นอน

รวมหนังผีสั้น The Ghost Radio

เรื่องที่ 1 พีอาร์ใหม่

เปิดความหลอนด้วยเรื่องแรก พีอาร์ใหม่ เรื่องราวเกี่ยวกับสาวพีอาร์ประจำร้าน ที่ชื่อว่า มินท์ ที่ถึงแม้หน้าตาจะไม่สวย แต่เธอก็มีของดีที่ทำให้ลูกค้ามาติดหนึบเป็นประจำ จนวันหนึ่งก็ได้เกิดเรื่องราวหลอน ๆ ขึ้นระหว่างมินท์กับเพื่อนร่วมห้อง จนเพื่อนร่วมห้องของเธอนั้นอยู่ไม่ได้ ทำให้เจ้าของร้าน ต้องนำเรื่องนี้ไปคุยกับมินท์ รวมถึงก็ยังมีเรื่องราวแปลก ๆ ที่คนอื่นในร้านเจออีกด้วย หนังสั้นเรื่องนี้เป็นหนังชวนหลอน ๆ ชวนให้หาคำตอบ แต่ก็แอบมีขนลุกบ้าง ใครที่ชอบบรรยากาศหลอนแบบนี้ บอกเลยต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

เรื่องที่ 2 คืนส่งพัสดุ

” เขาหันมาครับพี่แจ็ค แต่ว่าหัวเขาไม่หันมา ลูกตาเขากลอกมาทางขวา แต่เขาไม่เดินปกตินะครับ เขาเดินเหมือนปู ” ประโยคสุดฮิตจนกลายเป็นไวรัลใน Tiktok จากหนังผีเรื่อง คืนส่งพัสดุ คุณเอิร์ท ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับไรเดอร์หนุ่มที่รับงานส่งพัสดุ และระหว่างทางก็ต้องพอเจอกับเรื่องราวชวนขนหัวลุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนบรรยากาศรอบตัว หรือแม้แต่วิญญาณ! ใครชอบฉากเด็ดในตำนานล่ะก็แนะนำว่าต้องดู เรื่องนี้คือรับประกันความหลอนแบบ 10/10

เรื่องที่ 3 บ้านไร่หลอน ซ่อนวิญญาณ

หนังผีเรื่อง บ้านไร่หลอน ซ่อนวิญญาณ เป็นเรื่องราวของ 2 หนุ่มเพื่อนซี้กับบ้านเช่าหลังหนึ่ง ที่พวกเขาอาศัยอยู่ และในระหว่างที่อาศัยอยู่บ้านหลังนี้ก็ได้พบเจอเรื่องราวสุดแปลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงทุบประตู เสียงคนเดินรอบบ้าน แต่ก็ได้รับคำตอบจากเพื่อนแค่ว่าช่วงกลางคืนจะมีคนเข้ามาเอาอุปกรณ์ ไปทำไร่ ทำนาเท่านั้น แต่ความน่ากลัวชวนให้เป็นประสาทยังไม่จบเพียงเท่านั้นค่ะ เพราะมีอยู่วันหนึ่ง เพื่อนที่อยู่ด้วยก็ได้เจอกับเรื่องราวน่ากลัว และได้พบความจริงอันชวนช็อกจนต้องสติหลุด และน่าเศร้าเกี่ยวกับเรื่องราวของบ้านหลังนี้ก็ทำเอาน่ากลัวปนหลอนไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

เรื่องที่ 4 ล่วงเวลา

จากคำโปรยที่ว่า ” ใครว่างานหนัก ไม่เคยฆ่าคน! ” ขอบอกเลยค่ะว่าหนังผีจากตอนเรื่อง ล่วงเวลา เมื่อบริษัทได้รับผลกระทบจากโควิด จนทำให้ต้องคัดพนักงานออก ส่งผลให้ ตาม ต้องรับหน้าที่หนักในการทำงาน แต่ในระหว่างนั้นเอง ทุกเช้าพนักงานที่บริษัทก็มักจะเห็นตามนอนอยู่ที่โต๊ะทำงานเป็นประจำ จนมาวันหนึ่ง หัวหน้าก็ได้ไปตามงานกับตามที่นอนอยู่ที่โต๊ะทำงาน และได้พบความจริงที่ว่าจะรู้ก็ไม่ทันแก้ไขแล้ว บอกเลยว่าหากใครที่เป็นสายทำหนัก จนไม่มีเวลาพักผ่อน หลังจากได้ดูเรื่องนี้จบต้องหันมาใส่ใจตัวเองกันให้มากขึ้นเลยล่ะ

เรื่องที่ 5 ริษยามนต์ดำ

” เมื่อมีความริษยา จึงก่อให้เกิดการทำคุณไสยมนต์ดำ ” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่ง ที่เปิดร้านขายข้าวแกงจนมีรายได้ดีจนทำให้มีคนอิจฉา และทำของใส่ครอบครัว เพื่อจะทำให้กิจการที่เคยรายได้ดี ลูกค้าที่เคยมีก็กลายเป็นลูกค้าหาย ถึงขั้นทำให้ชีวิตครอบครัวดิ่งสุดๆ จนเกิดการสูญเสียในครอบครัวกันเลยค่ะ ซึ่งหนังผีเรื่องสั้นนี้มีความหลอนเบา ๆ เพราะดัดแปลงมาจากเรื่องเล่า ริษยามนต์ดำ คุณโอ๊ต ศาลายา หากอยากติดตามความสนุกครบรสมากกว่านี้ก็ลองไปฟังเต็ม ๆ กันได้จ้า

เรื่องที่ 6 คืนส่งศพ

เรื่องราวสุดหลอนอย่าง คืนส่งศพ เป็นเรื่องราวของหนุ่มกู้ภัยน้องใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มทำงานอาสากู้ภัยเป็นครั้งแรก เพียงแค่เริ่มงานวันแรก ก็โดนรับน้องจากพี่ ๆ อาสาจนอยู่มาวันหนึ่ง ก็ได้มีคนมาขอความช่วยเหลือซึ่งประจวบกับได้มีเคสรับส่งผู้เสียชีวิตเข้ามาพอดี และเคสนี้เองทำให้หนุ่มกู้ภัยก็ได้พบกับความจริงอันน่ากลัว! ที่คนฟังแล้วจะต้องรู้สึกหลอนตามกันเลยค่ะ หากใครสนใจอยากสัมผัสความหลอนแบบเต็ม ๆ ก็ตามไปฟังต่อได้ที่ คืนส่งศพ คุณเกมส์ ได้เลยบอกเลยว่าสนุก และน่ากลัวมาก

เรื่องที่ 7 เลือดแค้น แรงพยาบาท

ขอส่งท้ายหนังผีฉบับสั้น ๆ จาก เลือดแค้น แรงพยาบาท ซึ่งเป็นเรื่องราวของคุณแบม หญิงสาวที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีเพื่อน และคนรอบข้างที่ดีอยู่รอบกาย จนเธอนั้นได้เจอกับผู้ชายคนหนึ่ง และได้คบหาเป็นแฟน แต่ต่อมาก็ ได้รู้ความจริงว่าผู้ชายคนนั้นมีแฟนอยู่แล้วทำให้ต้องเลิกกัน จากความรักกลายเป็นความแค้น เมื่อชีวิตเธอพังเลยต้องมีการทำคุณไสยคืน แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องราวจาก คุณแบม เจ้าของเรื่องผู้ล่วงลับที่ถูกนำมาเล่าต่อเพื่อเป็นอุทาหรณ์ และเป็นวิทยาทาน ให้กับคนที่ได้ลองเข้าไปสู่ศาสตร์ด้านนี้แล้ว แต่ยากที่จะถอยกลับออกมา

เป็นยังไงกันบ้างคะมีใครชอบหนังผีสั้นจาก The Ghost Radio เรื่องไหนกันบ้างเอ่ย มีความสนุกและความหลอนแบบครบรส แต่ถ้าหากใครยังดูหนังผีสั้นไม่จุใจก็สามารถตามไปฟังเรื่องเต็ม ๆ ต่อได้อีกน้า จะดูคนเดียว หรือดูกับเพื่อนก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ แต่ขอบอกเลยว่าแต่ละเรื่องถ้าดูตอนกลางคืนมีนอนไม่หลับแน่นอน สามารถติดตามคอนเทนต์ดี ๆ สนุก ๆ อย่างที่ได้ที่ ghostsfolder.com