คดีฆาตกรรมรักสามเศร้า เรื่องจาก ‘File Not Found’

7 คดีฆาตกรรมรักสามเศร้า เรื่องจาก ‘File Not Found’ ยิ่งรักมาก ยิ่งเกลียดมาก

หัวข้อน่าสนใจ

คดีฆาตกรรมรักสามเศร้า เชื่อว่าเมื่อสัปดาห์ก่อน เรื่องราวคดีฆาตกรรมดังของเมืองไทยอย่าง คดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงาน ที่ทำให้ #สาวพร และ #ช่างกิต ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เนื่องด้วยเหตุการณ์การอุ้มฆ่า และการสืบสาวราวเรื่องเบื้องหลังไปยังผู้ต้องสงสัยอีกรายที่ขึ้นชื่อว่า ‘ภรรยา’ หรือ น้องพร และในช่วงใกล้เทศกาลวาเลนไทน์ เราเลยจะนำคดีฆาตกรรมเรื่องราวรักสามเศร้า มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีเรื่องไหนน่าสนใจและมีเนื้อหาคล้ายคลึงกับคดีดังในไทยบ้าง มาดูที่คดีแรกกันเลย

คดีฆาตกรรมรักสามเศร้า Trick-or-Treat Terror: A Mid-Century Halloween Murder

รับฟังได้ที่ : คืนหลอนซ่อนแผนในวันปล่อยผี

Trick-or-Treat Terror: A Mid-Century Halloween Murder
Trick-or-Treat Terror: A Mid-Century Halloween Murder

ท่ามกลางเหล่าผู้คนที่ปลอมตัวเป็นผีและปีศาจเดินว่อนอยู่ทั่วเมือง รู้หรือไม่ว่าปีศาจตัวจริงได้แฝงตัวอยู่ในนั้น และรอคอยช่วงเวลาเงียบสงัดที่ทุกคนเข้านอนแล้ว เพื่อก่อเหตุอุกฉกรรจ์จนแม้แต่ผีเองยังต้องรีบหลบหนีด้วยความหวาดกลัว

คดีแรกที่อยากมาแนะนำ คือ “Trick-or-Treat Terror: A Mid-Century Halloween Murder” เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงวันฮาโลวีน ปี 1957 เป็นเรื่องราวในค่ำคืนปล่อยผีนี้เป็นความน่าสะพรึงกลัวที่เกิดขึ้นกับคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่ชื่อว่า ปีเตอร์ ฟาเบียโน่ (Peter Fabiano) อายุ 35 ปี และ เบตตี้ ฟาเบียโน่ (Betty Fabiano) ในระหว่างที่ทั้งสองกำลังเข้าสู่ห้วงนิทราอย่างสงบ แต่ไม่รู้เลยว่ามีใครบางคนกำลังจะนำความตายมาเยือน ทว่าคดีนี้ไม่จบแค่ฆาตกรรมที่อุกอาจและตรงไปตรงมา แต่ยังแฝงไปด้วยเรื่องราวที่แสนเจ็บปวด การปั่นหัวหลอกใจ และสารพัดความเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นกับคนคนหนึ่ง

Man who allegedly cut off wife’s hands

รับฟังได้ที่ : คดีแห่งความรักที่เหี่ยวเฉา ใช้ความเศร้าที่ขับเคลื่อนสังคม

Man who allegedly cut off wife's hands
Man who allegedly cut off wife’s hands

คดีฆาตกรรมต่อไป “Man who allegedly cut off wife’s hands” เป็นเรื่องราวของ มาการิต้า กราเชฟ (Margarita Gracheva) คือหญิงสาวลูกครึ่งรัสเซีย-แคนาดา ที่เชื่อในความรักเหมือนกับผู้คนมากมายทั่วทั้งโลกที่ต่างก็ต้องการความรักบริสุทธิ์ หรือที่พวกเขาจะสามารถลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวได้ เธอเชื่อว่า เธอพบกับความรักที่เธอตามหาตั้งแต่อายุน้อย ทำให้เธอได้แต่งงานและสร้างครอบครัวกับชายที่ชื่อว่า Dmitri Gracheva (ดีมิทรี กราเชฟ) แต่พอใช้ชีวิตแต่งงานไปนาน ๆ เข้า เธอก็รู้สึกว่าความรักที่เธอมีให้กับสามีนั้นมันกำลังค่อย ๆ จางหายไป จนสุดท้ายเธอก็คิดว่า การหย่าร้าง น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับตัวเธอและสามี

แต่เธอไม่รู้เลยว่า สามีของเธอไม่ได้คิดเช่นนั้น ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาของเขามันคือวิธีที่ชั่วร้ายและไม่สามารถให้อภัยได้

Eye gouge victim Tina Nash ‘looking forward to life’

รับฟังได้ที่ : แฟนหนุ่มสุดโหด โมโหร้ายคลั่ง ควักลูกตา

Eye gouge victim Tina Nash 'looking forward to life'
Eye gouge victim Tina Nash ‘looking forward to life’

การทะเลาะเบาะแว้งกันระหว่างคนในครอบครัวนั้น เป็นเรื่องปกติธรรมดาทั่วไปที่ไม่ว่าใครก็หนีไม่พ้น ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะกันระหว่างพ่อและลูก ลูกและแม่ หรือแม้กระทั่งสามีและภรรยา แต่ถ้าหากการทะเลาะนั้นมันพัฒนากลายไปเป็นการทำร้ายร่างกายกัน นั่นคือสัญญาณที่กำลังจะบอกว่า เราควรเดินออกมาจากความสัมพันธ์นั้นเสีย

และความรุนแรงในครอบครัวนั้น ไม่เคยเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ไม่ว่าจะเกิดในสถานการณ์ใดก็ตาม ซึ่งสำหรับหญิงสาวชาวอังกฤษที่ชื่อว่า ทีน่า แนช (Tina Nash) นั้น เธอได้หลวมตัวเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์ที่เป็นพิษขั้นสุดขีดและทำให้ชีวิตต่อจากนี้ไปของเธอ ต้องเดินอยู่ท่ามกลางความมืดมิดไปตลอดกาล สามารถรับฟังคดีนี้ได้ในตอน “Eye gouge victim Tina Nash ‘looking forward to life’”

คดีฆาตกรรมรักสามเศร้า : Mark van Dongen acid attack

รับฟังได้ที่ : แก้แค้นสุดโหด สาดน้ำกรดใส่แฟนเก่า

Mark van Dongen acid attack
Mark van Dongen acid attack

เคยไหม เวลาเรารักสิ่งใดหรือรักใครมาก ๆ แต่แล้วคนคนนั้นกลับทำให้เราต้องเจ็บปวด และทำให้ความรักที่เราเคยมีให้ ได้แปรเปลี่ยนไปเป็นความโกรธ ความเกลียดชัง ไปจนถึง ความแค้น!

ความแค้นเป็นอารมณ์ธรรมชาติของมนุษย์ที่เมื่อถูกกระทำ ก็อยากให้อีกฝ่ายรับรู้ถึงความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่สิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือการกระทำที่ตามมาจากความแค้นต่างหาก ว่าผู้มีความแค้นอันเจ็บปวดในใจนั้น เลือกที่จะทำอย่างไรกับความแค้นของตัวเอง และสำหรับเรื่องราวในคดี “Mark van Dongen acid attack” ของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ชื่อ เบอลินาห์ วอลเลซ (Berlinah Wallace) นั้น เธอเลือกที่จะแก้แค้นแฟนหนุ่มของเธอ ในแบบที่เหี้ยมโหดเสียจนที่ว่า แฟนหนุ่มของเธอต้องเสียใจไปตลอดทั้งชีวิตอย่างแน่นอน

A Honeymoon for Three The Death of Christina Kettlewell

รับฟังได้ที่ : คดีฆาตกรรมสุดพิศวง รักสามเส้า เคล้าความอิจฉา

A Honeymoon for Three The Death of Christina Kettlewell
A Honeymoon for Three The Death of Christina Kettlewell

สำหรับความรักส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นเรื่องระหว่างคนสองคนเสมอไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหนก็ตาม ระหว่างพ่อกับลูก พี่กับน้อง หรือสามีกับภรรยา ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว สิ่งที่มักจะเข้ามาทำลายความรักระหว่างคนสองคนได้มากที่สุดนั้นก็คือ “บุคคลที่สาม” หรือ “มือที่สาม” นั่นเอง

ซึ่งสำหรับคดี “A Honeymoon for Three” เป็นเรื่องราวของความรักระหว่างคน 3 คนที่มีชื่อว่า คริสติน่า (Christina Kettlewell) และ แจ็ค เคตเติลเวลล์ (Jack Kettlewell) ที่เหมือนจะดำเนินไปได้ด้วยดีจนกระทั่งในช่วงเวลาฮันนี่มูน เพียงแค่ 8 วันหลังจากวันแต่งงานของพวกเขาที่จะทำให้ความรักของพวกเขานั้นพังทลายลงอย่างน่าเศร้า รวมไปถึงเป็นการก่อให้เกิดถึงคำถามสำคัญว่า ใครคือมือที่สามตัวจริงกันแน่

คดีฆาตกรรมรักสามเศร้า : The Story of Zack and Addie

รับฟังได้ที่ : ขอโทษที่รัก ฉันสับเธอไปแล้ว

The Story of Zack and Addie
The Story of Zack and Addie

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับสายโทรแจ้งจากโรงแรมแห่งหนึ่ง ว่ามีชายที่ชื่อว่า แซ็ค โบเว่น (Zack Bowen) กระโดดฆ่าตัวตายลงมาจากชั้นดาดฟ้า ซึ่งในกระเป๋ากางเกงพบข้อความสารภาพที่ระบุว่า “เขาได้ฆ่าแฟนสาวของตัวเอง สับเป็นชิ้น ๆ และเก็บไว้ในห้องพัก” เกิดอะไรขึ้นกับเขาและเธอ ทำไมความรักของคนสองคนถึงได้กลายมาเป็นโศกนาฏกรรมแบบนี้ได้ ต้องลองไปติดตามรับฟังเรื่องราวของพวกเขากันค่ะ

The Tragic of Online Love Triangle

รับฟังได้ที่ : ฆาตกรรมรักสามเศร้าสุดหักมุม

The Tragic of Online Love Triangle
The Tragic of Online Love Triangle

เรื่องราวรักสามเศร้าของ โทมัส มอนท์โกเมอรี่ (Thomas Montgomery) ชายหนุ่มวัย 46 ปี ผู้มีครอบครัวที่เพียบพร้อม ทั้งภรรยาและลูกสาวที่น่ารัก แต่ดันอยากย้อนวัยเข้าไปหาเพื่อนคุยในเว็บหาคู่ ซึ่งทำให้เขาได้พบกับหญิงสาวสุดฮอตคนหนึ่ง ก่อนที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นจะพัฒนาไปไกลเกินกว่าที่จะมีใครคาดคิด แต่ความเป็นจริงบนโลกของโทมัส เขารู้ดีว่าความรักนี้มันไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ซ้ำร้าย จู่ ๆ ก็มีมารหัวใจเพิ่มเข้ามาอีกคน และในเรื่องราวนี้ พวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม “The Tragic of Online Love Triangle”

และนี่คือ 7 คดีฆาตกรรม รักสามเศร้า เรื่องจากพอดแคสต์คดีฆาตกรรม ‘File Not Found’ ซึ่งได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับความรักแบบรักสามเศร้า ที่ยิ่งรักมาก ยิ่งเกลียดมาก ที่เราทีมงาน Ghostsfolder ได้นำมาฝากเพื่อน ๆ บอกได้เลยว่า คดีน้องพร หรือสาวพรที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ก็คงไม่ต่างกัน ซึ่งเราก็หวังว่า คดีฆาตกรรมหนุ่มโรงงานที่มีคนเกี่ยวข้องมากมายหลายคน จะจบลงอย่างไร ต้องติดตาม