หนังซาตาน

13 หนังซาตาน ชวนขนลุก หนังผีเขย่าขวัญที่คอหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด

หัวข้อน่าสนใจ

หากพูดถึงภาพยนตร์สยองขวัญที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อของวิญญาณปีศาจร้าย คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวที่สอดแทรกวัฒนธรรมและมุมมองทางศาสนาเข้ามา ซึ่ง หนังซาตาน ก็เป็นอีกประเภทที่น่าสนใจและชวนให้ผู้ชมค้นหาคำตอบ และในวันนี้ทีมงาน Ghostsfolder จะมาแนะนำ 13 ภาพยนตร์แนวปราบผี ไล่วิญญาณซาตาน จะมีเรื่องไหนน่าเก็บเข้าลิสต์บ้าง

The Invitation (2021)

The Invitation (2021)
The Invitation (2021)

The Invitation (2021) หนังซาตานเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ‘อีวี่’ ที่ต้องทำงานเลี้ยงส่งตัวเองหลังพ่อและแม่เสียชีวิตไป และอยู่มาวันหนึ่งเพื่อนของเธอก็เอาของชำร่วยที่มีขวดไวน์กับที่ตรวจดีเอ็นเอมาให้ เธอเลยตรวจดีเอ็นเอดูก็รู้ว่าตัวเองมีญาติอยู่ที่อังกฤษ เธอถูกชวนให้ไปงานแต่งงานสุดหรูของญาติตัวเอง ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้เลยว่าคำเชิญนี้จะพาเจอเรื่องหลอนสุดสะพรึ่งบางอย่าง

Eli (2019)

Eli (2019)
Eli (2019)

หนังซาตานเรื่อง Eli (2019) จะเล่าถึงเด็กหนุ่มที่ชื่อ ‘อีไล’ เป็นโรคภูมิแพ้อย่างรุนแรง จนต้องอยู่ในที่ที่ปลอดเชื้อที่สะอาด และใส่ชุดอวกาศอยู่ตลอดเวลา ทำให้ครอบครัวของอีไลต้องหาหนทางรักษาทุกวิถีทางให้ลูกของพวกเขากลับมาเป็นปกติให้ได้ จนนำไปสู่เรื่องราวอันสยองขวัญ หนังแนวสยองขวัญ หักมุม ที่ชวนติดตามมาก ๆ สามารถรับชมได้ที่ Netflix

The Devil Inside (2012)

The Devil Inside (2012)
The Devil Inside (2012)

The Devil Inside (2012) เป็นเรื่องราวของ ‘อิซาเบลล่า รอสซี่’ ที่เดินทางไปหาแม่ของเธอซึ่งถูกบำบัดอยู่ในโรงพยาบาลสำหรับอาชญากรจิตบกพร่องในกรุงโรม เพราะถูกจับในข้อหาฆ่าคนตายไปถึง 3 คน และคุมขังไว้เพื่อตัดสินใจว่ามีอาการป่วยทางจิตหรือถูกปีศาจสิงสู่กันแน่ เธอเชื่อว่าอาการของแม่เธอนั้นไม่น่าจะเป็นอาการผิดปกติทางจิตทั่วไป น่าจะเกิดจากอาการถูกผีหรือปีศาจเข้าสิง เธอจึงจ้างหมอผีหนุ่ม 2 คนให้รักษาแม่ของเธอด้วยการใช้วิธีพิสดารที่ผสมผสานทั้งศาสนาและวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน แต่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายทรงพลังถึง 4 ตนที่สิงอยู่ในร่างแม่ของรอสซี่

The Ritual (2017)

The Ritual (2017)
The Ritual (2017)

หนังเรื่อง The Ritual (2017) ถูกดำเนินเรื่องด้วยกลุ่มเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย 5 คนที่นัดกันไปปีนเขาในประเทศสวีเดน ถึงแม้ว่าวันก่อนหน้านั้นจะมีเพื่อนคนหนึ่งเสียชีวิต แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้ยกเลิกการปีนเขา เพื่อเป็นการสืบต่อภารกิจของเพื่อนที่ตายไปแล้วด้วย แต่ในการปีนเขาครั้งนี้ ทำให้พวกเขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต เพราะพวกเขาเจอสิ่งลี้ลับและน่ากลัวในป่าแห่งนี้ พวกเขาทั้งหมดนั้น จะมีใครเหลือรอดกลับมาบ้าง ต้องลองดูได้ใน Netflix ค่ะ

หนังซาตาน : FALLEN (1998)

FALLEN (1998)
FALLEN (1998)

FALLEN (1998) เรื่องราวของ ‘จอห์น ฮ็อปเบอร์’ นายตำรวจหน่วยสืบสวนของสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ได้พบเจอกลับปริศนาคดีฆาตรกรรมต่อเนื่อง ซึ่งบนตัวศพและสถานที่เกิดเหตุนั้นมักมีข้อความทิ้งไว้เพื่อท้าทายตัวเขา าเมื่อปริศนาเริ่มกระจ่าง เขาได้ค้นพบความเชื่อมโยงบางอย่างระหว่างนักโทษซึ่งถูกประหารไปแล้วที่ชื่อว่า ‘อิเลียส โคธีส์’ กับการตายของตำรวจดีเด่นในอดีต โดยทั้งคู่ต่างก็นำไปสู่เรื่องราวชวนลี้ลับและข้อความปริศนาที่ค่อย ๆเพิ่มขึ้น จนกระทั่งเขาได้เจอกลับข้อความสุดท้ายของ ‘โรเบิร์ต มิลาโน่’ นายตำรวจดีเด่นที่ทิ้งไว้ก่อนตาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับตำนานเทวฑูตตกสวรรค์นาม “อาซาเซล”

The Omen (2006)

The Omen (2006)
The Omen (2006)

มาต่อกันที่หนังซาตาน เรื่อง The Omen (2006) หนังสยองขวัญที่ว่าด้วยเรื่องของทายาทแห่งซาตานและอาถรรพ์หมายเลข 6 หนัง โดยจะบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวนักการทูตที่สูญเสียลูกน้อยไปตั้งแต่แรกเกิด และเพื่อไม่ให้ภรรยารู้สึกใจสลาย เขาจึงไปรับอุปการะเด็กกำพร้าที่เกิดในวันเดียวกันมาสวมรอยเป็นลูกตามคำแนะนำของบาทหลวง แต่หลัวจากนั้นชีวิตพวกเขาก็ดำเนินไปอย่างปกติสุข จนเด็กชายหรือ ‘เดเมี่ยน’ อายุได้ 5 ขวบ เรื่องราวประหลาดก็ค่อย ๆ เกิดขึ้น เด็กคนนี้ไม่ใช่เด็กธรรมดาอีกต่อไป แต่เขาคือบุตรของซาตาน

หนังซาตาน : The Divine Fury (2019)

The Divine Fury (2019)
หนังซาตาน : The Divine Fury (2019)

The Divine Fury (2019) ซีรีส์เกาหลีแนวปราบปี แนวซาตานที่ว่าด้วยเรื่องของ ‘ยงฮู’ สุดยอดนักสู้ของโลก ผู้ไร้ศรัทธาในเทพองค์ใดนอกจากตัวเอง จู่ ๆ เขากลับมีแผลเป็นที่ฝ่ามือเหมือนพระเยซู เขาจึงไปพบบาทหลวงเพื่อหวังจะรักษาแผลเป็น แต่กลายเป็นว่าตัวเขาเองที่เป็นฝ่ายช่วย ‘บาทหลวงอัน’ ที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดจากการไล่ผีแทน เขาเริ่มเรียนรู้พลังพิเศษที่เขาได้รับจากแผลเป็นบนฝ่ามือนี้เพื่อช่วยคนบริสุทธิ์ที่ถูกวิญญาณร้ายเล่นงาน แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ของเขาคือ ‘จอมมารจีชิน’ ที่หวังจะครอบงำจิตใจมนุษย์ด้วยความชั่วร้ายไปตลอดกาล

Rosemary’s Baby (1968)

Rosemary's Baby (1968)
Rosemary’s Baby (1968)

Rosemary’s Baby (1968) หนังที่เล่าถึงคู่สามีภรรยาหนุ่มสาวชาวนิวยอร์คซึ่งกำลังรอคอยทายาทคนแรก เช่นเดียวกับคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย ‘โรสแมรี่’ ที่ทั้งกลัวและสับสน และสามีของเธอ นักแสดงผู้ทะเยอทะยาน ทว่าไม่ประสบความสำเร็จในอาชีพ เกิดไปตกปากรับคำกับปีศาจซึ่งสัญญาว่าจะทำให้เขาโด่งดังคับฟ้า

The Babadook (2014)

The Babadook (2014)
The Babadook (2014)

The Babadook (2014) หนังที่หน้าปกอาจจะดูเป็นผีตุ้งแช่ทั่วไป แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องเลี้ยงลูกชายเพียงลำพังหลังการตายของสามีเมื่อ 6 ปีก่อน ลูกชายของเธอเชื่อว่าเขาถูกปีศาจในนิทานเรื่อง The Babadook ตามหลอกหลอนในฝันร้ายทุกคืน และเริ่มไม่ใช่แค่ในฝันอีกต่อไป

หนังซาตาน : The Possession (2012)

The Possession (2012)
The Possession (2012)

The Possession (2012) เป็นเรื่องราวของ ‘เอ็ม’ วัยรุ่นสาวที่ซื้อกล่องไม้โบราณมาจากร้านขายของเก่า แต่มันกลับทำให้เธอมีพฤติกรรมแปลกประหลาด จนทำให้พ่อและแม่ต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริง และก็ได้พบว่าแท้จริงแล้วกล่องไม้ชิ้นนี้ใช้เพื่อกักขัง “ดิ๊บบัค” วิญญาณร้ายที่เข้าสิงร่างมนุษย์ และกัดกินดวงวิญญาณของผู้ใดก็ตามครอบครอง

The Frighteners (1996)

The Frighteners (1996)
The Frighteners (1996)

The Frighteners (1996) หนังที่เล่าถึง ‘แฟรงค์ แบนนิสเตอร์’ หมอผีประจำหมู่บ้านที่สามารถรับรู้ความเป็นอยู่ของวิญญาณและสื่อสารกับทุกตัว แต่เพื่อเลี้ยงปากท้องของตัวเองทำให้เขาต้องทำงานอย่างว่าคือการใช้ประโยชน์จากเพื่อนทั้งสามที่เป็นผีไปหลอกคน แต่จู่ ๆ ก็เกิดปัญหาระหว่างทำงานกับลูกค้าที่เกิดความแปลกประหลาดบางอย่างเกิดขึ้นบนหน้าผากที่มีหมายเลขโผล่ขึ้นโดยมีเขาที่มองเห็น กลายเป็นเงื่อนงำประหลาดที่ทีแรกไม่มีอะไรน่าสนใจ

จนกระทั่งมาพบความจริงว่ามันคือหมายเลขมรณะที่โดนหมายหัวจากยมฑูตลึกลับที่แต่งตัวพรางกายด้วยผ้าคลุมที่จัดการเหยื่อดังกล่าววิธีทำให้เกิดโรคหัวใจอันลึกลับแปลกประหลาด เขาจึงต้องตามสืบจนพบว่าความจริงมีบางอย่างกำลังบ่งการเบื้องหลังอยู่

หนังซาตาน : Constantine (2005)

Constantine (2005)
Constantine (2005)

Constantine (2005) เรื่องราวของ ‘จอห์น คอนสแตนติน’ เจ้าหน้าที่สืบสวนคดีที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ที่ตัวเองไม่ต้องการ นั่นก็คือสามารถจำแนกเหล่าเทวดาและปีศาจลูกครึ่งที่ปลอมตัวมาเป็นมนุษย์เดินดิน เขาถูกกดดันให้คร่าชีวิตตัวเองเพื่อหนีให้พ้นจากความทุกข์ทรมาน แต่สุดท้ายเขาต้องกลับมาต่อกรกับบรรดาสมุนแห่งปีศาจที่รุกรานโลก จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบตำรวจหญิง ‘แอนเจลา ดอดสัน’ ที่มาขอความช่วยเหลือจากเขาในการไขคดีฆาตกรรมลึกลับของน้องสาวฝาแฝดของเธอ การสืบสวนของพวกเขาได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามระหว่างมนุษย์และปีศาจที่พัวพันเกี่ยวโยงกันอย่างหาทางออกไม่ได้

The Ninth Gate (1999)

The Ninth Gate (1999)
The Ninth Gate (1999)

The Ninth Gate (1999) เล่าเรื่องของ ‘ดีน คอร์โซ’ นักสืบหาหนังสือหายาก ซึ่งถูกว่าจ้างโดยเจ้าของสำนักพิมพ์ใหญ่แห่งหนึ่งในนิวยอร์คให้ตามหาหนังสือชื่อ The Ninth Gates of the Kingdom of the Shadows เขียนโดย Aristide de Torchia ซึ่งคนผู้นี้ได้ศึกษาเวทย์มนต์ที่กรุงปร๊ากค์ และเรียบเรียงหนังสือเล่มดังกล่าวจากการศึกษา Delomelanocon ซึ่งเป็นหนังสือที่ซาตาน Lucifer เป็นผู้เขียน งานของเขาที่ได้รับมอบหมายคือ ตามหาเล่มที่เหลือ 2 เล่ม ที่โปรตุเกสและที่ฝรั่งเศส เพื่อมาเทียบกับเล่มที่นิวยอร์ค ทำให้เขาต้องพบกับอันตรายต่าง ๆ แทบเอาชีวิตไม่รอด เพียงเพื่อไขปริศนาของหนังสือทั้ง 3 เล่มนี้

และนี่คือทังหมด 13 หนังซาตาน ที่สายคอหนังสยองขวัญไม่ควรพลาด ซึ่งขอบอกได้เลยว่าภาพยนตร์แนวนี้เป็นแนวยอดนิยมที่ใคร ๆ หลายคนเลือกที่จะดู มีทั้งหนังที่นำเสนอเนื้อหาควมเชื่อแบบเข้มข้น และความเชื่อที่มาพร้อมการพิสูจน์ ถ้าอยากรู้ว่าจะสนุกแค่ไหนต้องไปตำเอาเองแล้วค่ะ

carpKoRN