ฆาตกรต่อเนื่อง สมคิด พุ่มพวง ฆ่าโดยทรมาน ทารุณโหดร้าย

ฆาตกรต่อเนื่อง สมคิด พุ่มพวง ฆ่าโดยทรมาน ทารุณโหดร้าย

หัวข้อน่าสนใจ

สมคิด พุ่มพวง หรือฉายา คิดเดอะริปเปอร์ เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ก่อคดีฆาตกรรมในช่วง พ.ศ. 2548 และ พ.ศ. 2562 เขามีรูปแบบการฆาตกรรมด้วยการบีบคอ กดน้ำ และรัดคอเหยื่อ ก่อเหตุฆาตกรรมซ้ำแล้วซ่ำเล่า ถึงแม้ว่าจะถูกจับเข้าคุกแล้วเขาก็ยังออกมาก่อเหตุอีก

ประวัติ “สมคิด พุ่มพวง”

สมคิด พุ่มพวง
สมคิด พุ่มพวง นิสัยเป็นคนเงียบขรึม พูดน้อย
 • สมคิด พุ่มพวง ภูมิลำเนาเป็นคน อำเภอ ทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
 • อาศัยอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง ที่อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง
 • นิสัยเป็นคนเงียบขรึม พูดน้อย และลักเล็กขโมยน้อยมาตั้งแต่เด็กๆ
 • เคยขโมยจักรยานของคุณครูจนถูกไล่ออกจากโรงเรียน
 • จากเด็กนิสัยขโมยของสู่ฆาตกรต่อเนื่อง

เรียกว่าเขามีนิสัยลักเล็กขโมยน้อยมาตั้งแต่เด็ก เมื่อโตเขาก็ยิ่งขโมยหนักขึ้น ขโมยของคนในครอบครัว ตลอดจนเพื่อนและเพื่อนบ้าน จนถูกทางบ้านไล่ออกจากบ้าน จนเข้าสายมืดอย่างสุดโต่งจนกลายเป็น คิด เดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่องที่ก่อเหตุซ้ำๆ จนสร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทย

คดีสะเทือนขวัญที่ สมคิด พุ่มพวง เคยก่อเหตุ

คดีสะเทือนขวัญที่ สมคิด พุ่มพวง เคยก่อเหตุ
คดีสะเทือนขวัญที่ สมคิด พุ่มพวง เคยก่อเหตุ
 • คดีที่ 1 ก่อเหตุวันที่ 30 มกราคม 2548 เหยื่อคือ น.ส.วารุณี พิมพะบุตร นักร้องคาเฟ่ ตายในสภาพถูกมัดและกดน้ำเสียชีวิตภายในห้องพัก โรงแรมใน ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยเหยื่อถูกปลดทรัพย์สินไปเกลี้ยง
 • คดีที่ 2 ก่อเหตุวันที่ 4 มิถุนายน 2548 เหยื่อคือ น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หมอนวดแผนโบราณ ตายคาโรงแรมใน ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งนายสมคิดบีบคอจนตายคามือ
 • คดีที่ 3 ก่อเหตุวันที่ 11 มิถุนายน 2548 เหยื่อคือ นางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ นักร้องคาเฟ่ รัดคอด้วยสายไฟ ตายในห้องพักโรงแรมชื่อดัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
 • คดีที่ 4 ก่อเหตุวันที่ 18 มิถุนายน 2548 เหยื่อคือ น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร หมอนวดสาว กดน้ำตายที่โรงแรมใน อ.เมือง จ.อุดรธานี
 • คดีที่ 5 ก่อเหตุวันที่ 21 มิถุนายน 2548 เหยื่อคือ น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ หมอนวดแผนโบราณ ถูกลวงเข้าพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมหลับนอน ก่อนบีบคอจนขาดใจตาย แล้วปลดทรัพย์สินหลบหนีไป ก่อนที่นายสมคิดจะจนมุมและถูกจับกุมตัวในที่สุด
 • คดีที่ 6 หลังที่เขาพ้นโทษออกมา ก็ก่อเหตุวันที่ 15 ธันวาคม 2562 เหยื่อคือ นางรัศมี มุลิจันทร์ แม่บ้านโรงแรม ลำคอถูกพันด้วยเทปใส ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์จแบตตเตอรี่มือถือ โดยเอาผ้าห่มมาห่อศพของรัศมีไว้ และซ่อนศพไว้ระหว่างที่นอน 3 ฟุต 2 อัน แล้วเอาที่นอน 6 ฟุตวางทับอีกที ที่จังหวัดขอนแก่น

สาเหตุที่เขาพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ

นักโทษชั้นเยี่ยมและได้รับการลดโทษเรื่อยมา จนพ้นโทษออกมา
นักโทษชั้นเยี่ยมและได้รับการลดโทษเรื่อยมา จนพ้นโทษออกมา

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้ชี้แจงกรณีนายสมคิดว่า ขณะถูกควบคุมตัวในเรือนจำ นายสมคิดเป็นนักโทษที่มีความประพฤติดี เรียบร้อย จนได้เป็นนักโทษชั้นเยี่ยมและได้รับการลดโทษเรื่อยมา จนพ้นโทษออกมา โดยกรมราชทัณฑ์จะทบทวนกระบวนการกลั่นกรองเพื่อลดหย่อนผ่อนโทษ และพร้อมให้เบาะแสข้อมูลกับตำรวจเพื่อจับกุมตัวนายสมคิดมาดำเนินคดีต่อไป

คิด เดอะ ริปเปอร์

สมคิด พุ่มพวง หรือฉายา คิดเดอะริปเปอร์
สมคิด พุ่มพวง หรือฉายา คิดเดอะริปเปอร์

สมคิด พุ่มพวง หรือฉายา คิดเดอะริปเปอร์ ได้มาจากการที่เขามีพฤติกรรมคล้ายกับฆาตกรต่อเนื่องในตำนานของประเทศอังกฤษที่โด่งดังเมื่อ 131 ปีก่อน ชื่อ แจ็ค เดอะ ริปเปอร์ ที่สังหารเหยื่ออย่างโหดเหี้ยม โดยเหยื่อส่วนใหญ่นั้นจะเป็นหญิงขายบริการ โดยในปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าแจ็ค เดอะ ริปเปอร์เป็นใคร

.

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Ghosts Folder – สารคดี – แฟ้มลับเรื่องสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้