ย้อน คดีฆาตกรรม เสี่ยอ้วนยิงน้องสปาย หึงแรง โศกนาฏกรรมรักต้องฆ่า

ย้อน คดีฆาตกรรม เสี่ยอ้วนยิงน้องสปาย หึงแรง โศกนาฏกรรมรักต้องฆ่า

หัวข้อน่าสนใจ

คดีฆาตกรรม ช่วงใกล้วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ เมื่อหลายปีก่อน มีเหตุการณ์สยองขวัญขนหัวลุก โศกนาฏกรรมรักต้องฆ่า เป็นเรื่องราวของ เสี่ยอ้วนผู้ร่ำรวยของเมืองภูเก็ต ตัดสินใจจบปัญหารัก ต่อหน้าพระพักตร์พระพุทธรูป เขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี เพราะพิษรักแรงหึงทำเรื่อง ซึ่งวันนี้เราจะพาไปย้อนคดีฆาตกรรมเรื่องนี้กัน

ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปี ก่อน มีหญิงสาววัย 20 ปี ชื่อว่า น้องสปาย คือน้องเขาตัดสินใจพาเพื่อนมาเลี้ยงฉลองวันเกิดของตัวเองที่เมืองพัทยา และเธอเองยังมีเป้าหมายตั้งใจจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ก่อนหน้านี้เธอเองอยู่บ้านเกิดหรือตั้งหลักที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อหลบซ่อนอำนาจมืด เมื่อทุกอย่างคลี่คลายเบาบางลง จึงจัดสินใจหางานใหม่ในตัวเมืองนครปฐม

ย้อน คดีฆาตกรรม เสี่ยอ้วนยิงน้องสปาย หึงแรง โศกนาฏกรรมรักต้องฆ่า
ทุกย่างก้าวน้องสปายเสี่ยอ้วนมองดูอยู่ (thairath)

แต่หารู้ไม่ว่า ทุกอย่างก้าว ทุกนาทีของความสุข มีคนนึงจับตาดูอยู่ คือ เสี่ยอ้วน ด้วยความคลั่งไคล้และความแค้นที่อัดแน่นแบบจุกอก จนเกิดเหตุการณ์สุดน่ากลัวเป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2561 น้องสปายแยกตัวมาที่รถกับเพื่อนชายประมาณสี่โมงเย็น แต่อย่างที่บอกว่าทุกนาทีมีคนจับตาดูอยู่ ซึ่งอันนี้คืออุบายหรือไส้ศึกคอยรายงานอยู่ วางแผนดิบดีล่วงหน้า รถเก๋งสีขาวเคลื่อนที่มาหาเป้าหมายโดยมี เสี่ยอ้วน นั่งข้างคนขับแต่ในมือกำปืนแน่น ตัวของน้องสปายเองเดินอยู่ในลานจอดรถแบบไม่ทันตั้งตัว มีปลายกระบอกปืนถูกจ่อที่หัว จากความรักกลายเป็นความแค้น เสี่ยอ้วนฉุดหญิงสาวอุ้มขึ้นรถ เพื่อตั้งใจจะพาไปตกลงปัญหาหัวใจที่ค้างคา

น้องสปายพยายามขัดขืน (thairath)

ใจตอนนั้น น้องสปายเองตัดสินใจเดินออกมาเกือบครึ่งทาง ไม่มีเหตุผลที่จะกลับไปอยู่ในสภาพเดิม น้องสปายพยายามขัดขืน จนความแค้นคลั่งไหลเวียนไปทั่วกาย นิ้วเสี่ยอ้วนที่เหนี่ยวไกปืนถึง 4 นัด คมกระสุนเจาะไปทั่วร่าง กายบอบบางของสาวรุ่นที่เพิ่งเลี้ยงฉลองวันเกิด ค่อยๆ ผ่อนลมหายใจสุดท้าย

ในส่วนของเพื่อนชาย วิ่งขึ้นรถพยายามหลบหนี แต่โดนลูกน้องเสี่ยอ้วน ดักยิงถึง 3 นัด ทั้ง 2 ร่าง นอนจมกองเลือด ท่ามกลางเสียงหวีดร้องของผู้คนมากมาย

ย้อน คดีฆาตกรรม เสี่ยอ้วนยิงน้องสปาย หึงแรง โศกนาฏกรรมรักต้องฆ่า
เสี่ยอ้วนถึงกับทำร้ายบีบคอ ขู่ฆ่า (thairath)

เมื่อเราลองย้อนกลับไปถึงปมแค้นของทั้งคู่ เสี่ยอ้วน ผู้กว้างขวางในพื้นที่ป่าตอง ภูเก็ต ถึงเขาจะมีเงินและลูกน้องรายล้อมมากมาย แต่ความรักไม่สมหวัง จนมาพบน้องสปาย ที่ถูกตาต้องใจ นานวันฝ่ายหญิงกลับค่อยๆ เหินห่าง คนใกล้ชิดเล่าว่าครั้งหนึ่ง ทั้งคู่พูดคุยทำความเข้าใจ กลับตกลงกันไม่ได้ เสี่ยอ้วนถึงกับทำร้ายบีบคอ ขู่ฆ่า ทำให้ฝ่ายหญิงหวาดกลัว และตัดสินใจหนีออกจากภูเก็ต

ย้อน คดีฆาตกรรม เสี่ยอ้วนยิงน้องสปาย หึงแรง โศกนาฏกรรมรักต้องฆ่า
“ถ้าพี่ไม่ได้ ใครก็ไม่ได้เหมือนกัน พี่รักจะแต่งงานด้วย พ่อแม่จะเรียกสินสอดเท่าไรก็เรียกมา” (thairath)

“ถ้าพี่ไม่ได้ ใครก็ไม่ได้เหมือนกัน พี่รักจะแต่งงานด้วย พ่อแม่จะเรียกสินสอดเท่าไรก็เรียกมา” คำพูดของเสี่ยอ้วน ตอนนี้กลายเป็นความแค้นฝังใน หลังจากยิงน้องสปาย ได้หลบหนีไปกัมพูชา ขณะลูกน้องบางส่วนหลบหนีการจับกุมอยู่ในไทย

ย้อน คดีฆาตกรรม เสี่ยอ้วนยิงน้องสปาย หึงแรง โศกนาฏกรรมรักต้องฆ่า
ไส้ศึก คอยรายงานทุกฝีก้าวของน้องสปาย (thairath)

เหตุสะเทือนขวัญทำให้ตำรวจระดมกำลังค้นหาผู้ก่อเหตุ โดยจับกุมชายที่เป็นไส้ศึก คอยรายงานทุกฝีก้าวของน้องสปาย เป็นรายแรก จากนั้นได้ปิดล้อมกดดันผู้ต้องหารายอื่น จนสามารถจับมือยิงเพื่อนชายของน้องได้เป็นรายถัดมา

การสะกดรอยตามหาเสี่ยอ้วนของตำรวจ แทบจะพลิกแผ่นดินหา จนมาพบรถเก๋งคันก่อเหตุจอดทิ้งไว้บริเวณข้างทาง ในพื้นที่อรัญประเทศ จ.สระแก้ว คาดว่าผู้ก่อเหตุได้หลบหนีข้ามพรมแดนไปยังกัมพูชา ตำรวจจึงประสานไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ในที่สุดก็พบเสี่ยอ้วนหลบซ่อนตัวอยู่ในเมืองแห่งหนึ่งของกัมพูชา รอยต่อริมชายแดนใกล้เวียดนาม

ย้อน คดีฆาตกรรม เสี่ยอ้วนยิงน้องสปาย หึงแรง โศกนาฏกรรมรักต้องฆ่า
ศาลพิพากษาเสี่ยอ้วนลดโทษจำคุกตลอดชีวิต (thairath)

ภายหลังการส่งตัวเสี่ยอ้วนกลับมาดำเนินคดี ได้เปิดเผยถึงความขัดแย้ง เรื่องเงินทองที่ขอคืนจากฝ่ายหญิง และความหึงหวงจนต้องฆ่า ผ่านไปอีก 1 ปี ศาลพิพากษาประหารชีวิตเสี่ยอ้วนและลูกน้องที่ลั่นไก ในความผิดโทษฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น แต่ด้วยให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษจำคุกตลอดชีวิต

.

ติดตามอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ Ghosts Folder – สารคดี – แฟ้มลับเรื่องสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้

carpKoRN