เรื่องเล่าวันคริสต์มาส

เรื่องเล่าวันคริสต์มาส : 5 ไฟล์ลึกลับเกี่ยวกับวันคริสต์มาสขององค์กร SCP

หัวข้อน่าสนใจ

ว่ากันว่าวันคริสต์มาสที่เป็นเทศกาลแห่งความสุข กลับมีเรื่องเล่าวันคริสต์มาสสุดสยองขวัญ และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องเล่าจาก SCP สถาบันลับที่รวบรวมเอาเรื่องราวแปลกประหลาดสุดหลอน และเรื่องเหนือธรรมชาติเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งก็มีไฟล์บันทึกเกี่ยวกับวันคริสต์มาส และเราจะนำเอามาเปิดเผยค่ะ

SCP คืออะไร ?

SCP คือเว็บไซต์ที่รวมเรื่องที่แต่งขึ้นจากชาวเน็ต แต่เป็นชาวเน็ตที่จริงจัง เสมือนว่ามีเหตุการณ์เหนือธรรมนั้นเกิดขึ้นมาจริง ๆ และมีการจดบันทึกไว้เป็นไฟล์การทดลอง รวมถึงบอกวิธีรับมือหากว่า ‘สิ่งนั้น’ หลุดออกไปสู่สังคมมนุษย์ โดย SCP ย่อมาจาก [S]ecure ป้องกัน, [C]ontain กักกัน และ [P]rotect คุ้มกัน

SCP คือเว็บไซต์ที่รวมเรื่องที่แต่งขึ้นจากชาวเน็ต แต่เป็นชาวเน็ตที่จริงจัง
SCP คือเว็บไซต์ที่รวมเรื่องที่แต่งขึ้นจากชาวเน็ต แต่เป็นชาวเน็ตที่จริงจัง

ซึ่งเรื่องราวที่เกี่ยวกับวันคริสต์มาสที่เราจะนำมาเล่า มีดังนี้

SCP-4255 : นักท่องเวลา

เรื่องเล่าวันคริสต์มาสของนักท่องเวลา SCP-4255 เป็นมนุษย์ผู้ชาย อายุราว 60 – 70 ปี รูปร่างอ้วนท้วม ใส่ชุดสีแดง นั่งล้อเลื่อนทองที่บินได้ 100 กิโลเมตรต่อชม และมีขุดลากเป็นสัตว์เลี้ยงลูกนมเหมือนกวางเรนเดียร์ และไม่สามารถตรวจจับความร้อนได้ ทำให้ไม่มั่นใจว่าสัตว์เหล่านั้นมีชีวิตหรือไม่ SCP-4255 จะปรากฏตัวในวันที่ 24 ธันวาคมก่อนวันคริสต์มาสในทุกพื้นที่ทั่วโลก จะมีลักษณะแตกต่างกันไปทั้งหมด 295 เวอร์ชั่น

SCP-4255 : นักท่องเวลา
SCP-4255 : นักท่องเวลา

โดยจะผลิตของขวัญและของเล่นทั่วโลกจำนวนมากให้เด็ก ๆ โดยสามารถแยกแยะได้ว่าเด็กชอบอะไร และมอบให้เด็กตรงตามความชอบได้ถึง 82.56 เปอร์เซนต์ องค์กรจะตั้งหน่วยเฝ้าและพยายามจับตัว แต่ก็ยังไม่สำเร็จ และมีการสันนิษฐานจากลักษณะเครื่องแต่งกายและล้อเลื่อนว่าน่าจะอยู่ในช่วงคริสต์ศวรรษที่ 400 ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่า เขาอาจจะเป็นนักท่องเวลาในอดีต ปัจจุบันต่างก็เรียกกันว่า ‘ซานตาครอส’

SCP-784 : หมู่บ้านคริสต์มาสผีสิง

เรื่องเล่าวันคริสต์มาสของหมู่บ้านผีสิง SCP-784 เป็นเมืองหนึ่งในรัฐเท็กซัสที่องค์กรกักกันไว้ ปัจจุบัน SCP-784 ประกอบไปด้วยบ้าน 24 หลัง อพาร์ทเมนท์ 2 หลัง ตกแต่งไฟคริสต์มาส และบ้านจะปกคลุมด้วยหิมะ ระหว่าง 12 – 33 เซนติเมตรเสมอ แม้สภาพอากาศจะเป็นอย่างไรก็ตาม

SCP-784 : หมู่บ้านคริสต์มาสผีสิง
SCP-784 : หมู่บ้านคริสต์มาสผีสิง

ในเมืองนี้จะมีมนุษย์ 300 คน แต่ละคนจะสวมเสื้อกันหนาวและแต่งกายด้วยชุดเฉลิมลฉลองคริสต์มาส มีรั้วล้อมรอบกำแพงคอนกรีตสูง 3.5 เมตร และหนา 0.8 เมต เอาไว้ใช้ป้องกันการบุกรุก ซึ่งทางองค์กรจะมีการตรวจสอบตลอดเวลาด้วยบอลลูนที่ลอยบนอากาศ

พฤติกรรมคนในเมืองแห่งนี้จะเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส และประดับประดาไฟตามบ้าน นอกจากนี้ยังร้องเพลงคริสต์มาส แสดงละครประวัติพระเยซู แลกของขวัญและเฉลิมฉลองไม่จบสิ้น ใครก็ตามที่หลงเข้าไปต้องทำตัวให้แนบเนียนกับเทศกาล ถ้าหากเข้าไปแล้วทำตัวไม่เข้ากับเทศกาล หรือไม่ร่าเริง ก็จะถูกจับตัวแล้วลากเข้าไปในบ้าน จับผู้บุกรกุเปลี่ยนเสื้อผ้าและบังคับให้ร้องเพลงคริสต์มาสจนร้องได้เพื่อพิสูจน์ หากทำตัวเข้ากับเมืองแล้วชาวเมืองก็จะปล่อยตัว

SCP-2536 : ต้นคริสต์มาสสมปรารถนา

เรื่องเล่าวันคริสต์มาส ของ SCP-2536 ที่ว่ากันว่า คือ ต้นคริสต์มาสสมปรารถนา ที่สูงราว 2 เมตร ทำจากพลาสติกทั้งหมด มีลำโพงติดอยู่ที่ฐานและจะเปิดเพลง I Wish It Could Be Christmas Everyday ของ Wizzard ดังต่อเนื่อง ซึ่งต้นไม้นี้จะปรากฎในช่วงเดือนธันวาคม ต่อหน้าผู้คนภายในสถาบัน SCP อีกทั้งยังไม่เคยพบว่าปรากฏนอกสถาบันเลย

SCP-2536 : ต้นคริสต์มาสสมปรารถนา
SCP-2536 : ต้นคริสต์มาสสมปรารถนา

นอกจากนี้ต้นคริสต์มาสสมปรารถนายังมาพร้อมกับกล่องของขวัญที่ห่อด้วยระดาษสวยงามวางไว้อยู่ใต้ต้น ใครที่พบเห็นมันจะได้กล่องของขวัญที่บรรจุของใดๆ ก็ตามที่คน ๆ นั้นต้องการมากที่สุดเอาไว้ ซึ่งทางสถาบันไม่สามารถกักกันเจ้าSCP-2536 ได้ มันจะปรากฎตัวและหายไปอย่างไร้ร่องรอย เคยมีกรณีที่มันมาปรากฎต่อหน้าบุคลากรพวกนักโทษที่กักกั้นไว้ในสถาบัน ทำให้พวกนั้นได้รับอาวุธจำนวนมากเป็นของขวัญ ก่อนจะใช้ก่อจลาจลและพยายามหลบหนีออกจากสถาบัน และนั่นทำให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จึงถือว่าSCP-2536 อยู่ในระดับอันตราย

SCP-1933 : ไบเล่ซานต้า ซานต้าขี้เมา

เรื่องเล่าวันคริสต์มาส SCP-1933 คือ ไบเล่แซนต้า แซนต้าขี้เมา ที่มีรูปร่างอ้วนท้วม ผิวขาวซีด มีอาการมึนเมาตลอดเวลา เขาจะถูกกักกันห้องขังที่ไม่เข้มงวดเรื่องความปลอดภัยมากนัก ภายใน 1 วันต้องจัดหารเหล้าวิสกี้ไอริช 2 ลิตร และดับเบิ้ลครีมที่เป็นวิปครีมเข้มข้น 500 มิลลิลิตรเพื่อเสิร์ฟเขาทุกวัน เนื่องจากเขาจะไม่ทำอะไรนอกจากกิน พนักงานต้องอาบน้ำและโกนหนวดเคราให้ทุกสัปดาห์ ตัดเล็บให้ทุกเดือน ของเหลวในร่างกายจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่เรียกว่า ไอริชครีม (Irich Cream)

SCP-1933 : ไบเล่ซานต้า ซานต้าขี้เมา
SCP-1933 : ไบเล่ซานต้า ซานต้าขี้เมา

SCP-1933 คือชายเร่ร่อนที่สวมชุดซานตาครอสนอนข้างถนน ชอบขโมยเงินเพื่อซื้ออาหารและเครื่องดื่มเพื่อประทังชีวิต เขาจะรวบรวมของเหลวจากตัวของเขาใส่ขวดเอาไว้ แล้วในคืนคริสต์มาสก็จะเอาห่อของขวัญบุกเข้าไปให้คนในบ้าน

SCP-4666 : ฆาตกรในคือคริสต์มาส

เรื่องเล่าวันคริสต์มาส เรื่องสุดท้ายของสถาบัน คือ SCP-4666 ฆาตกรในคืนคริสต์มาส เป็นมนุษย์ยุโรปที่สูงประมาณ 2 – 2.3 เมตร มีลักษณะผอมแห้ง ผิวซีด ร่างกายเปลือยเปล่าไม่สวมเสื้อผ้าถึงแม้ว่าจะอยู่ในฤดูหนาวก็ตาม

SCP-4666 : ฆาตกรในคือคริสต์มาส
SCP-4666 : ฆาตกรในคือคริสต์มาส

มันจะปรากฏในช่วง 12 วัน ระหว่าง 21 หรือ 22 ธันวาคม – 1 หรือ 2 มกราคม ในแถบอากาศหนาวเย็นย่านชนบทห่างไกลเหนือละติจูด 40 องศาเหนือ หรือบ้านที่มีเด็กเล็กอายุน้อยกว่า 8 ขวบ พบตัวมันว่าประมาณวันที่แรกถึงวันที่เจ็ดในช่วปรากฎตัว มันจะคอยป้วนเปี้ยนรอบ ๆ บ้านหรือขอบป่าที่มีหิมะปกคลุม แอบย่องเข้ามาดูเด็ก ๆ ทางหน้าต่าง ซึ่งคนในบ้านด็จะได้ยินเสียงเท้าจากหลังคา หรือได้กลิ่นเหม็นบางอย่าง ในคืนที่ 12 จะเริ่มฆ่าสมาชิกในบ้านตอนหลับ ไม่ก็จับมาทรมานและลักพาตัวเด็กไป

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าว่า ตรวจพบลายนิ้วมือ ซึ่งไปตรงกับฆาตกรต่อเนื่องในช่วงปี 1974 โดยเหยื่อรายสำคัญคือ เด็กที่มีชื่อว่า ‘เอก้าเทอไรนา โมโรโซวา’ (Ekaterina Morozova) อายุ 7 ขวบ ในวันที่ 2 มกราคม 2016 โดยโดนถูกลักพาตัวไปจากบ้านในประเทศรัสเซีย พบศพถูกทรมานร่างกายอย่างหนัก ร่างกายถูกตัดต่อจากชิ้นส่วนร่างกายของเด็กคนอื่นมาต่อหลายส่วนเหมือนเป็นเพียงตุ๊กตา

และนี่คือเรื่องเล่าวันคริสต์มาส จากสถาบันลับอย่าง SCP องค์กรที่รวบรวมเรื่องราวลึกลับของโลกที่น่าสนใจเก็บไว้เป็นไฟล์ ก่อนจะเผยแพร่สู่สาธารณะผ่านเว็บไซต์ scp-wiki.wikidot.com ที่เราชาว Ghostsfolder ได้นำมาฝาก