ครื่องมือ ล่าท้าผี

10 เครื่องมือ ล่าท้าผี อุปกรณ์ตรวจจับวิญญาณ พิสูจน์ได้จริง?!

หัวข้อน่าสนใจ

ล่าท้าผี กิจกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจสำหรับสายชอบเรื่องสยองขวัญ หากคุณเป็นคนชอบเรื่องผี อยากเห็นผี ต้องลองมาอวดความกลัว พร้อมหยิบเครื่องมือตรวจจับวิญญาณที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปใช้กันดู กับ 10 เครื่องล่า ท้า ผี ถ้าอยากพิสูจน์ล่ะก็ ตามมาดูกันว่าจะมีเครื่องมืออะไรบ้างที่จะช่วยคุณได้ตื่นเต้นเร้าใจไปกับการ ล่า! ท้า! ผี!

เครื่องมือ ล่าท้าผี Portable SLS Camera (เครื่องโพรเจกเตอร์แสงอินฟาเรด)

Portable SLS Camera (เครื่องโพรเจกเตอร์แสงอินฟาเรด)
Portable SLS Camera (เครื่องโพรเจกเตอร์แสงอินฟาเรด)

Portable SLS Camera เครื่องโพรเจคเตอร์ ตรวจจับอินฟาเรด ที่ดูผ่านหน้าจอแท็บเลตคอยตรวจจับและแสดงความเคลื่อนไหวของมนุษย์ หรือสิ่งที่มีความร้อน ซึ่งเทคโนโลยีนี้มักจะถูกเอาไปใส่ไว้ในเกม มักจะเห็นอยู่ใน PlayStation พอเมื่อนำมาดัดแปลงให้ตรวจสอบผี ก็จะพบการเคลื่อนไหว แต่ถ้าหากมองด้วยตาจะไม่เห็นอะไรอยู่ตรงนั้น

Flux Response Device

Flux Response Device
Flux Response Device

Flux Response Device เป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้ให้วิญญาณตอบคำถามว่าแค่ “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” อุปกรณ์ตอบสนองชนิดนี้จะมีหลักการทำงานตรงที่ ถ้าเครื่องขึ้นไฟเขียวแสดงว่าวิญญาณตอบใช่ ถ้าเครื่องขึ้นสีแดง แสดงว่าวิญญาณตอบว่า ไม่ใช่ มีความเชื่อว่า วิญญาณสามารถควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ ซึ่งเครื่องนี้ก็จะปล่อยสัญญาณเช่นเดียวกับเค่รื่องใช้ไฟฟ้า เวลาใช้งานเพียงแค่เปิดเครื่องและทำการตั้งคำถาม

Electronic Voice Phenomenon (EVP)

Electronic Voice Phenomenon (EVP)
Electronic Voice Phenomenon (EVP)

Electronic Voice Phenomenon (EVP) เป็นเครื่องบันทึกเสียง ที่สามารถบันทึกเสียงอิเล็กทรอนิกส์ นั่นก็คือ เสียงผี เพราะการพบเจอผีนั้นพวกเขาไม่ใช่แค่จะปรากฏให้เห็นเท่านั้น พวกเขาอาจมาแต่เสียงให้เราได้หลอนมากเสียกว่า การที่เข้าไป ล่าท้าผี ในสถานที่น่ากลัวหรือมีความอาถรรพ์ เกิดได้ยินเสียงแปลก ๆ น่าขนลุก แล้วหาที่มาไม่ได้ และการออกตะลอยท้าผีก็ต้องทำการเก็บหลักฐานบันทึกเสียง ซึ่งอุปกรณ์นี้จะนี้ตอบโจทย์มาก ๆ

Canon PowerShot SX620

Canon PowerShot SX620
Canon PowerShot SX620

Canon PowerShot ไม่ใช่เครื่องมือ ล่า ท้าผี เท่าไหร่นัก แต่เป็นกล้องถ่ายรูปธรรมดาที่มีฟังก์ชั่นโดดเด่นกว่ากล้องรุ่นอื่น โดยกล้องรุ่น SX620 นี้ จะมีฟีเจอร์ที่สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือโหมดการถ่ายภาพเวลากลางคืนซึ่งจะได้ภาพที่คมชัดมาก กล้องรุ่นนี้จะจับภาพได้ละเอียด ซึ่งสามารถจับแสงและเงาที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันคืออะไร อีกทั้งรุ่นนี้ยังสามารถบันทึกวีดีโอภาพเคลื่อนไหวได้อีกด้วย

Air Ion Counter (เครื่องตรวจสอบสนามแม่เหล็ก)

Air Ion Counter (เครื่องตรวจสอบสนามแม่เหล็ก)
Air Ion Counter (เครื่องตรวจสอบสนามแม่เหล็ก)

Air Ion Counter คือ เครื่องตรวจสอบสนามแม่เหล็ก เป็นอุปกรณ์ที่ช่างเทคนิคไฟฟ้าเอาไว้วัดค่า EMF โดยการทำงานของอุปกรณ์นี้คือจะคอยหาแหล่งที่มาของสนามแม่เหล็ก จะสามารถพบได้ในเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออาจจะเป็นมือถือรุ่นเก่า ๆ และมีความเชื่อว่า ผีสามารถสร้างสนามแม่เหล็กไฟฟ้าได้ ถ้าเครื่องตรวจจับสนามแม่เหล็กตรงไหนส่วนนั้นมักจะมีสิ่งลี้ลับอาศัยอยู่ก็เป็นได้

เครื่องมือ ล่าท้าผี Portable Home Security

Portable Home Security
Portable Home Security

Portable Home Security คือ เครื่องตรวจจับความสั่นสะเทือน หรือตรวจจับความเคลื่อนไหวของวัตถุ สิ่งของที่อยู่ภายในห้อง อุปกรณ์รุ่นนี้จะมีหลักการทำงานทั้งหมด 2 ตัว แบ่งเป็นตัวเครื่องคอยรับสัญญาณ และอีกตัวเป็นเครื่องตรวจจับเซนเซอร์ มีหลักในการใช้โดยนำเครื่องตัวเซนเซอร์ไปติดตั้งภายในห้องที่จะทดสอบ แล้วนำตรวจจับสัญญาณออกมา และให้ออกมาจากห้อง ถ้ามีเสียงเตือนแสดงว่าพบผีแน่นอน 100%

P-SB11 กล่องผี

P-SB11
P-SB11

Ghost Box P-SB11 เป็นตัวต่อยอดพัฒนาจากรุ่นก่อน โดยรุ่นนี้จะสามารถจับคลื่นความถี่วิทยุได้ 2 ช่องพร้อมกัน ตามหลักทฤษฎีความเชื่อในการที่จะสื่อสารกับผีหรือวิญญาณ ต้องอาศัยความถี่สูงเกินค่าที่คนเราจะสามารถได้ยินได้ (20-20,000Hz) ซึ่งวิญญาณสื่อสารผ่านสัญญาณ EVP เครื่องนี้ สามารถจับคลื่นสัญญาณนี้ได้ ในท้องตลาดจะมีขายอยู่หลายรุ่นต้องลองหาซื้อมาเล่นกันดู

Etekcity Lasergrip เครื่องตรวจจับความร้อน (อินฟราเรด)

Etekcity Lasergrip เครื่องตรวจจับความร้อน (อินฟราเรด)
Etekcity Lasergrip เครื่องตรวจจับความร้อน (อินฟราเรด)

Etekcity Lasergrip เครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ (อินฟราเรด) คือเครื่องที่คอยตรวจจับจุดเยือกแข็ง อุปกรณ์นี้จะใช้งานโดยช่างเทคนิคไฟฟ้า HVAC ซึ่งจะเอาไปตรวจวัดความร้อนอุณหภูมิของวัตถุพิเศษด้วยแสงเลเซอร์ยิงออกไปที่จุดตรวจ สามารถใช้เครื่องวัดอุณหภูมิตรวจจับไปตามจุดที่ต่าง ๆ ต้องการ ถ้าเกิดเครื่องร้องเตือนขึ้นมา ก็คิดไว้ได้เลยว่าอาจจะมีสิ่งที่เรามองไม่เห็นอยู่ตรงนั้น

เครื่องมือ ล่าท้าผี Ghost Box Scanner

Ghost Box Scanner
Ghost Box Scanner

Ghost Box Scanner คือ อุปกรณ์ที่คอยตรวจจับความถี่ของสัญญาณวิทยุ มีความเชื่อว่า ผีเปรียบแล้วก็เหมือนคลื่นความถี่ที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ถ้าพวกมันคลื่นตรงกับใครแล้ว เหล่าผีพวกนี้ก็ทำการติดต่อกับคนนั้นได้ ใช้งานโดยเปิดเครื่องรับสัญญาณวิทยุนี้ และทำการจูนหาคลื่นให้ตรงกับวิญญาณ เพื่อทำการสื่อสารผ่านอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้เลย ถ้าเกิดจูนติดแล้ว อาจจะพบประสบการณ์ได้คุยกับผีก็ได้

Paranormal Research Meter

Paranormal Research Meter
Paranormal Research Meter

Paranormal Research Meter อุปกรณ์ตรวจจับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอีกตัวหนึ่ง เพียงต้องเปิดเครื่องคอยเฝ้าดูแถบสีที่อยู่บนเครื่องแสดงออกรูปแบบไล่ระดับคลื่นของสัญญาณแม่เหล็กไฟฟ้าจากน้อยไปสู่คลื่นแม่เหล็กมาก ถ้าในเวลาใช้งาน แล้วเครื่องทำงานตรวจพบคลื่นแม่เหล็กติดไฟที่สีแดงแสดงว่าบริเวณนั้นมีสิ่งที่มองไม่เห็นอย่างแน่นอน

.

และนี่ก็คือ 10 เครื่องมือ ล่าท้าผี อุปกรณ์ตรวจจับวิญญาณ ที่สามารถพิสูจน์ได้จริง?! ที่เราได้รวบรวมนำมาฝากเพื่อน ๆ ชาว Ghostsfolder ใครที่ชอบเรื่องผี อยากเห็นผี รู้อย่างนี้แล้ว ต้องลองไปหาซื้อมาเล่นดูนะคะ เพื่อจะเจอของดีเข้าใหญ่จริง ๆ

carpKoRN