เรื่องผี

7 เรื่องผีจากเดอะโกสต์เรดิโอ น่ากลัวที่สุด หลอนที่สุด

หัวข้อน่าสนใจ

เรื่องผี ถ้าพูดถึงรายการเล่าเรื่องผีของเมืองไทยก็คงต้องยกให้ เดอะโกสต์เรดิโอ (The Ghost Radio) ที่ใครหลาย ๆ คนชอบฟังกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นรายการที่เปิดมาไม่นานนัก แต่การันตีเรื่องเล่าสุดหลอนจากทางบ้านได้เลย ฟังแล้วขนลุกขุนพอง เราเลยงัดเอาเรื่องผีจากรายการจากเดอะโกสต์เรดิโอมาป้ายยาให้เพื่อน ๆ ได้ท้าทายความกลัวไปลองฟังกันแบบหนำใจ ทั้ง 7 เรื่อง มาดูกันว่าคุณจะไหวสักกี่เรื่อง

มีห้องว่างให้เช่า – คุณแนน

เรื่องผีเรื่องแรกขอเลือก มีห้องว่างให้เช่า เป็นเรื่องราวเมื่อครั้งตอนที่คุณแนนได้กำลังหาห้องเช่าสักที่ เนื่องจากตัวเองสอบติดวิทยาลัยช่าง เลยต้องเดินหาห้องเช่าใกล้วิทยาลัย แต่หาเท่าไรก็หาไม่ได้ จนไปสะดุดกับป้ายที่เขียนว่า มีห้องว่างให้เช่า ตกอยู่ที่ป่าข้างทาง จึงได้เช่าห้องนั้นไว้ แต่พอเมื่อเข้าไปอยู่กลับได้ยินแต่เสียงเคาะประตูห้อง พอได้ลองฟังดีๆ แท้จริงแล้วเสียงนั้นมาจากตู้เสื้อผ้าที่อยู่ในห้องของคุณแนน!

รถทัวร์ผี – คุณพจน์

รถทัวร์ผี อีกหนึ่งเรื่องผีที่ขอการันตีความหลอน จะเป็นเรื่องตอนที่คุณพจน์เริ่มเข้าทำงานในบริษัทรถทัวร์ และมักจะมีเหตุการณ์ที่ชวนหลอนอยู่ตลอดเวลาที่ทำงาน ทำให้พบกับวิญญาณผู้โดยสารที่เสียชีวิต แถมยังโดนทิ้งให้อยู่กับผีอีก

เฮี้ยน – คุณแก๊ป

เฮี้ยน เรื่องผีอีกเรื่องที่ว่าด้วยการย้อนกลับไปสิบกว่าปีก่อน เป็นเรื่องราวของเจ้าของเรื่องอย่างคุณแก๊ปและเพื่อนตัดสินใจที่จะไปเที่ยวกัน เมื่อเดินทางเจอทางโค้งด้านหน้าก็เห็นว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุตกหน้าผา คุณแก๊ปและเพื่อนเลยตัดสินใจจอดช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ แต่ในขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยศพหนึ่งออกมาจากรถนั้นก็พบว่าเป็นหญิงสาวท้องแก่ เลยอุ้มมาวางเรียงกันไว้ แต่มีเพื่อนคุณแก๊ปคนหนึ่งดันทะลึ่งไปเปิดกระโปรงของศพท้องแก่และดึงเด็กออกมา

สะพรึง – คุณเบิร์ด

เป็นเรื่องผีที่ติดลิสต์เรื่องเล่าที่ดีที่สุดสำหรับเดอะโกสต์เรดิโอ นั่นก็คือ สะพรึง โดยจะถ่ายทอดเรื่องราวในการเดินป่าตอนกลางคืนที่ว่าถ้าโชคดีเราก็ได้กลับบ้านโชคร้ายก็เป็นผีเฝ้าป่า ฟังแล้วคุณอาจจะรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เสียสละทำงานพิทักษ์ป่าไม้ของไทยก็เป็นได้

ธี่หยด – คุณกิต

ธี่หยด เป็นเรื่องผีที่ไม่ได้สดใหม่ แต่กลับสร้างความหลอนจนขนลุกได้แม้มันจะผ่านมาแล้วหลายปี โดยจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต ย้อนกลับไปกว่า 50 ปี เล่าเรื่องของ ‘หยาด’ เด็กสาวผู้เติบโตมาในครอบครัวใหญ่ และวันหนึ่งได้เจอกับเรื่องราวสุดน่ากลัวและสยองขวัญ ที่เกิดขึ้นกับน้องสาวแท้ ๆ ของเธอ รวมทั้งเสียงปริศนา “ธี่หยด” ที่คนในบ้านจะได้ยินทุกครั้ง ตอนที่สิ่งลึกลับกำลังคืบคลานเข้ามา

ธี่หยด

และล่าสุดได้กลายเป็นหนังโรงแล้ว โดยธี่หยดในฉบับภาพยนตร์นี้ สร้างโดย The Ghost Radio นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, เจลีลชา คัปปุน (อ้างอิงจากวิกิพีเดีย) ตอนนี้ปล่อยออกมาแค่โปสเตอร์และตัวอย่างแรกแล้ว พร้อมฉาย วันที่ 26 ต.ค. 66 นี้ ต้อนรับฮาโลวีนสุด ๆ

คืนส่งพัสดุ – คุณเอิร์ท

เรื่องผีเรื่องต่อไปส่งไม้ต่อให้เรื่อง คืนส่งพัสดุ เป็นเรื่องของคุณเอิร์ทได้เข้ามาว่าถึงเรื่องที่ตัวเองต้องเดินทางไปส่งของในตอนกลางคืนแล้วได้เจอกับเหตุการณ์สุดหลอน ซึ่งได้ฟังแล้วจะรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้องกันเลย แถมเรื่องนี้ผียังหลอกได้โหดสุด ๆ อีกด้วย ซึ่งการเล่าของคุณเอิร์ทนั้นบอกคำได้เลยว่าน่าจะไม่เป็นเรื่องจริง 100% เลย เพราะเล่าได้เป็นธรรมชาติมาก ๆ แถมยังเล่าออกมาเห็นภาพสุด ๆ แต่อย่างไรก็ยังติดท็อปความหลอนอยู่ดี

โรงแรมนิรนาม – คุณโบนัส

เรื่องเล่าเรื่องผีจากคุณโบนัส เรื่อง โรงแรมนิรนาม มาพร้อมกับประสบการณ์ตรงสุดหลอน ที่ครั้งหนึ่งคุณโบนัสเล่าว่าเคยได้เข้าทำงาน ณ โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดทางภาคใต้ หลังจากไปทำงานที่โรงแรมนี้ได้ไม่ถึงเดือนก็อยู่ไม่ได้ เพราะระหว่างที่ทำดันเจอแต่เรื่องแปลก ๆ และไม่เคยมีลูกค้ามาเข้าพัก จนรู้ว่าโรงแรมเคยมีคนตายแล้วก็สร้างทับที่สุสาน

.

เรื่องผีจาก The Ghost Radio ส่วนใหญ่แล้วคนฟังก็จะมีการตีความและวิเคราะห์เสียงแตกกันมากมายว่าจริงบ้างไม่จริงบ้าง แต่เมื่อมันเป็นรายการผี เรื่องของจินตนาการก็สำคัญอย่างมาก ซึ่งเรื่องผีที่เรายกมาแต่ละเรื่อง ทั้งหลอน ทั้งขนลุก ฟังคนเดียวไม่ไหวจริง ๆ ถ้าเกิดฟังตอนกลางคืนก่อนนอน รับรองว่าไม่ต้องนอนเลย เพราะไม่กล้าหลับตา

.

สามารถติดตามคดีฆาตรกรรมและเรื่องเล่าผีแบบนี้ได้ที่ แฟ้มลับเรื่องสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้ (ghostsfolder.com)

carpKoRN