8 สถานีรถไฟผีดุ เรื่องเล่าผี

รวม 8 สถานีรถไฟผีดุ เรื่องเล่าผี ตำนานวิญญาณเฮี้ยนทั่วโลก

หัวข้อน่าสนใจ

สถานีรถไฟผีดุ หนึ่งในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน อยู่ตลอดเวลา แต่เชื่อรึไม่ว่า ยังคงเป็นแหล่งรวมดวงวิญญาณและความหลอนมากมายที่เรามองไม่เห็น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 8 สถานีรถไฟ ผีดุ กับเรื่องเล่าและตำนานเฮี้ยนทั่วโลก จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาเลย

สถานีรถไฟผีดุ : สถานีเบกันโคดอร์ (Begunkodor Train Station), อินเดีย

Begunkodor Train Station
Begunkodor Train Station

เบกันโคดอร์ เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ห่างจากเมืองโคคาต้า รัฐเบงกอลตะวันตก ราว 357 กิโลเมตร ที่นี่มี สถานีเบกันโคดอร์ (BBegunkodor Train Station) เป็นสถานีรถไฟเล็ก ๆ ในหมู่บ้าน  นับแต่ปี ค.ศ.1967 เป็นต้นมา ไม่มีรถไฟขบวนไหนยอมหยุดรับผู้โดยสารอีกเลยเพราะมีรถไฟทับผู้โดยสาร ลูกจ้างของสถานีก็ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ และทิ้งให้ที่นี่เห็นสถานีร้าง นอกจากนี้ยังมีคนเห็นผีแต่งชุดสาหรีสีขาว ๆ  และไม่มีใครใช้บริการสถานีนี้อีกเลยนับ 42 ปี แต่ในปี 2009 ทางการกลับมาใช้งานอีกครั้ง

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ถนนเถาเป่า (Taobao Road Subway Station), จีน

Taobao Road Subway Station
Taobao Road Subway Station

สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน นนเถาเป่า (Taobao Road Subway Station) ตั้งอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้  สร้างอยู่ใกล้สุสานฝังศพ เปิดใช้งานตั้งแต่ปี 1993  มีคนตายที่นั่นถึง 9 คน พนักงานขับรถบางคนก็เจอดีกับตัวเอง เมื่อรถไฟถึงที่นั่นประตูก็ใช้งานไม่ได้  ทั้งที่ก่อนหน้านั้นใช้การได้ปกติ  หรือรถถึงที่นั่นรถกลับเสีย  เมื่อนำรถออกจากสถานีกลับใช้งานได้เหมือนเดิม  มีหญิงสาวคนหนึ่งฆ่าตัวตายที่นั่น  มีหญิงสาวคนหนึ่งแต่งชุดสีแดง  สมัยที่สถานีไม่มีประตูกั้น จู่ ๆ ผู้โดยสารชายที่ยืนอยู่ตรงชานชาลา ก็ตกลงไปที่รางและถูกรถไฟทับตาย มีพยานที่อยู่ใกล้ ๆ ที่เกิดเหตุก็บอกว่า  เหมือนมีอะไรบางอย่างลากเขาลงไป

สถานีรถไฟผีดุ : สถานีแอทดิสโคม (Addiscombe Railway Station), อังกฤษ 

Addiscombe Railway Station
Addiscombe Railway Station

สถานีแอทดิสโคม (Addiscombe Railway Station) สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1864 อยู่ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลายครั้งที่มีคนเห็นรูปร่างสีดำ ๆ คล้ายคน แต่เบลอ ๆ ลอยไปลอยมา ก็เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณของคนขับรถไฟที่ตายในขณะปฏิบัติหน้าที่ และมีหลายคนได้ยินเสียงรถไฟวิ่งเบาตอนกลางดึก ในขณะที่ปิดให้บริการ นอกจากนี้ก็มีคนงานหลายคนเสียชีวิตจากเหตุการณ์หม้อน้ำระเบิด ทำให้ผู้โดยสารหลายคน เล่ากันว่ารู้สึกว่าอากาศบริเวณที่มีเหตุหม้อน้ำระเบิดนั้น จะรู้สึกเย็นยะเยือกกว่าบริเวณอื่นของสถานี ที่สถานีนี้เปิดใช้งานจนถึงปี 1997 ก่อนจะปิดตาย และมีการระเบิดทิ้งเพื่อเป็นทางวิ่งของรถรางในปี 2001

สถานียูเนี่ยน เมืองฟินิกส์

Union Station
Union Station

สถานียูเนี่ยน (Union Station) เมืองฟินิกส์ รัฐแอริโซน่า เป็น สถานีรถไฟผีดุ ที่ในตอนแรก เคยเป็นสานีสำคัญ แต่ภายหลังเมื่อการคมนาคมพัฒนาขึ้น มีการสร้างสนามบิน ทำให้สถานีรถไฟจึงค่อย ๆ ลดความสำคัญลงและปิดตัวลงในปี 1995 และยังคงรักษาสถานีไว้เพื่อบริการนักท่องเที่ยว บางส่วนกลายเป็นออฟฟิตของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งพนักงานที่ทำงานที่นั่นหลายคนเคยเห็น ‘เฟร็ดซ์’  วิญญาณที่เชื่อว่าสิงสถิตอยู่ที่นั่น เป็นชื่อที่พนักงานคนหนึ่งเป็นคนตั้งชื่อให้ ว่ากันว่าพนักงานหลายคนเห็นเหมือนร่างสีขาว ๆ เหมือนเงา วิ่งผ่านร่างของเขาไป โดยเพาะใต้หลังคาร เพราะเคยมีคนเห็นเฟร็ดที่นั่น  และมักได้ยินเสียงปิดประตูเอง ไม่กล้าเข้าไปคือห้องใต้หลังคาคนเดียว

สถานีวอเตอร์ฟอนต์ (Waterfront Station), แคนาดา

Waterfront Station
Waterfront Station

สถานีวอเตอร์ฟอนต์ (Waterfront Station) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1915 ที่เมืองแกสทาวน์ แวนคูเวอร์ ถึงแม้ว่าจะมีคนพลุกพล่าน แต่ขึ้นชื่อเรื่องสถานีรถไฟผีดุ เพราะมีรปภ.หลายคนเจอกับตัวเอง มีคนหนึ่งในขณะที่เขากำลังเดินตรวจตามปกติ ก็เห็นผู้หญิงแต่งตัวเหมือนผู้หญิงยุคอดีตมีแทบคาดที่หน้าผากกำลังเต้นรำอยู่  เมื่อรปภ.เข้าไปหาภาพและเสียงก็หายไป  รปภ.อีกคนหนึ่งก็เห็นเหมือนกัน ด้วยความกลัวเขาจึงวิ่งหนี นอกจากจะเห็นเป็นตัวเป็น ๆ แล้ว รปภ.บางคนได้ยินเสียงเหมือนลากโต๊ะในห้อง เมื่อเข้าไปดูก็ไม่พบใคร  และบางคนก็เห็นร่างประหลาด  เดินอยู่บริเวณรางรถไฟอีกด้วย

สถานีรถไฟผีดุ : สถานีเกรน เอเดนท์ (Glen Eden), นิวซีแลนด์

Glen Eden
Glen Eden

สถานีนิวเกเดนท์ (Glen Eden) ตั้งอยู่ทางตะวันตกของโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ สถานีนี้มีทางรถไฟต่อไปยังสุสานไวคูเม็ท  และมีผู้นำศพขึ้นไปฝังทางสถานีเป็นประจำ เมื่อปี 2001 สถานีได้เปิดร้านกาแฟที่นั่น และพนักงานร้านกาแฟหลายคนบอก่า พวกเขาเห็นผีอยู่บ่อยครั้ง  เชื่อว่าเป็นวิญญาณของ ‘อเล็กซ์ แม็ค ฟาเรน’ พนักงานรถไฟเป็นประจำที่เสียชีวิตที่ชานชาลา ในปี1924 เนื่องจากถูกตะขอข้างรถไฟ สำหรับเกี่ยวถูกไปรษณีย์ตีเข้าที่ศีรษะ  พนักงานบางคนสามารถบรรยายลักษณะของผีที่เห็นได้เลย  ส่วนบางคนบอกว่าเห็นผู้ชายเห็นหมวกทรงสูงแล้วหายไปต่อหน้าต่อตา บางคนบอกว่าเห็นบางอย่างโผล่มาทางหน้าต่างอีกด้วย

สถานีเพนเทอออนเมโทร (Panteones Metro Station), เม็กซิโก

Panteones Metro Station
Panteones Metro Station

สถานีเพนเทอออนเมโทร (Panteones Metro Station) เป็นสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินแห่งหนึ่งของประเทศเม็กซิโก ชื่อของมันแปลว่าสุสาน เนื่องจากถูกสร้างขึ้นมาใกล้กับสุสานเก่าแก่สองแห่งในเมือง ดังนั้นเรื่องของความหลอนไม่เป็นรองใครเลย ที่พูดกันมากของคนงานคือเสียงเคาะบนผนังอุโมงค์ มักจะดังเป็นประจำไม่ทราบสาเหตุ  และดังขึ้นในบริเวณมืด ๆ ของอุโมงค์ มีครั้งหนึ่งที่คนงานเห็นเงาดำ ๆ อยู่ข้างหน้า แต่พอเข้าไปใกล้ก็เลือนหายไป ในช่วงปี 2009 ในขณะที่วิศวกรทำงานตรวจรางรถไฟกันอยู่ มักจะได้ยินเสียงกรีดร้อง ระหว่างเวลาเที่ยงคืนถึงตีหนึ่ง และเกิดขึ้นบ่อยครั้งหลังสถานีปิดทำการแล้ว

สถานีบิชาน (Bishan MRT Station), สิงคโปร์

Bishan MRT Station
Bishan MRT Station

สถานีบิชาล (Bishan MRT Station) สถานีรถไฟผีดุ นี้ตั้งอยู่ใจกลางของประเทศสิงค์โปร์ เปิดให้บริการเมื่อปี 1987 โดยสร้างขึ้นบนสุสานเก่าที่ชื่อว่า บิซาลเต็ง ซึ่งวิญญาณจำนวนไม่น้อยที่วนเวียนอยู่ที่นั่น ทำให้เกิดเรื่องเล่าหรือขนหัวลุกขึ้นมากมาย พนักงานซ่อมบำรุงบอกว่า ขณะที่กับกำลังทำงาน ก็เห็นคนแบกโลงศพ แต่เขาไม่กล้าเดินไปดู และเห็นคนไม่มีหัวเดินตรงสถานี แต่ที่พูดตรงกันก็คือ ได้ยินเสียงฝีเท้าเดินบนหลังคารถไฟขณะที่รถไฟกำลังแล่นอยู่ 

ต้องขอขอบคุณข้อมูลจาก Hello Travel Buzz และนี่ก็คือ 8 สถานีรถไฟผีดุ เรื่องเล่าผี ตำนานวิญญาณเฮี้ยนทั่วโลก ที่เราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ชาว Ghostsfolder ซึ่งต้องบอกเลยว่า สถานีรถไฟส่วนใหญ่ก็ปิดให้บริการไปแล้ว แต่ก็ยังเปิดให้บริการอยู่ ใครอยากพิสูจน์ความหลอน ก็ลองไปดูได้ แต่จะเจออะไรนั้น ขอไม่รับประกัน!

carpKoRN